Các cụ nói "Một nhà có tam voi, quỷ thần không dám đụng đến": Tam voi là gì?

Bằng những trải nghiệm qua ngàn năm, người xưa để lại cho con cháu rất nhiều lời dặn hay, trong đó có câu: "Một nhà có tam voi, quỷ thần không dám động đến". Vậy, tam voi là gì?

Đỗ Thu Nga
16:00 28/06/2023 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Một là khuôn mặt

Khuôn mặt có thể được hiểu từ hai khía cạnh khác nhau. Đầu tiên, nó là ngoại hình của một người. Nếu một người có vẻ ngoài gọn gàng, thẳng thắn, tự tin, nam tính, không nóng nảy và tràn đầy năng lượng tích cực, mọi người sẽ ngưỡng mộ anh ta và thậm chí cả những kẻ ác ma và động vật hung dữ cũng sẽ tránh xa anh ta.

mot-nha-co-tam-voi-quy-than-khong-dam-dung-den-tam-voi-la-gi-0

Ngoài ra, khuôn mặt cũng thể hiện "bộ mặt" của một gia đình. Có những gia đình bị người khác chỉ trích, nói xấu, còn có những gia đình được ca tụng và khen ngợi. Điều này cho thấy rằng gia đình có truyền thống tốt và được ủng hộ bởi Thần Tài và các linh thần tốt, giúp xua tan ma quỷ.

Hai là hình ảnh

Hình ảnh bao gồm tướng mạo, cách ăn mặc, cách nói và hành động của một người. Tuy nhiên, tướng mạo chỉ là một phần nhỏ của hình tượng. Cho dù bạn có ngoại hình không được hoàn hảo, miễn là bạn duy trì một hành vi đúng mực và sạch sẽ, bạn vẫn có thể thu hút được sự tôn trọng từ mọi người.

mot-nha-co-tam-voi-quy-than-khong-dam-dung-den-tam-voi-la-gi-8

Ngoài ra, hình ảnh của một gia đình cũng rất quan trọng. Tất cả thành viên trong gia đình phải có sự hiểu biết và tôn trọng lẫn nhau. Cha mẹ cần có tính hiếu thảo, con cái cần tuân thủ quy tắc gia đình, và nàng dâu cần có phẩm chất đạo đức. Nếu gia đình hòa thuận và có hình ảnh tốt trong mắt mọi người, ngay cả khi có chuyện xấu xảy ra, thần ma cũng sẽ không ảnh hưởng đến họ.

Ba là thời tiết

Chúng ta hãy tìm hiểu về "thời tiết" từ một góc độ khác, đó không phải là sự thay đổi của thời tiết bên ngoài, mà chính là phẩm chất và đức hạnh của một người hoặc một gia đình.

mot-nha-co-tam-voi-quy-than-khong-dam-dung-den-tam-voi-la-gi-7

Phẩm chất và đức hạnh bên trong của một người có thể không rõ ràng ngay từ cái nhìn đầu tiên, nhưng sẽ dần dần hiện ra khi ta tiếp xúc và giao tiếp với họ. Những người có tâm hồn rộng lượng, tốt bụng, sẵn sàng giúp đỡ người khác, đoàn kết và thân thiện, trung thực, chính trực, đầy năng lượng tích cực sẽ trải qua cuộc sống đầy hạnh phúc.

Gia đình của họ cũng sẽ được tràn đầy đức hạnh và có hạnh phúc lâu dài, ngay cả khi gặp phải những khó khăn và thử thách, "ma quỷ" cũng không thể làm họ mất đi tinh thần lạc quan và sự đoàn kết của gia đình.

Xem thêm: Vì sao các cụ dặn "canh ba chớ tham dục, nửa đêm chớ tham ăn"? 

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận