Mang tiền đám cưới đi từ thiện - Câu chuyện nhân văn sâu sắc

Hạnh phúc được nhân đôi khi chúng ta biết chia sẻ. Và vợ chồng anh Ma Jianguo và vợ là Daruirui đã chia sẻ niềm hạnh phúc ấy với mọi người bằng cách dành toàn bộ 200.000 tệ (700 triệu đồng) cho trẻ em, phụ nữ và cựu chiến binh nghèo.

Đỗ Thu Nga
16:00 11/11/2023 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Người đàn ông 36 tuổi ở tỉnh Quảng Đông cho biết đã tổ chức một đám cưới nhỏ gọn, đơn giản, yêu cầu khách mời không tặng quà hay tiền như truyền thống. Số tiền 200.000 tệ gồm khoản tiết kiệm riêng của vợ chồng và quà mừng của hai bên gia đình sẽ tặng cho người khó khăn.

Quyết định này được bố mẹ hai bên hoàn toàn ủng hộ.

Theo đó, hai người đã trao 100.000 nhân dân tệ cho Quỹ phúc lợi Trung Quốc, số còn lại chuyển cho Quỹ hỗ trợ xã hội Trung Quốc, Tổ chức từ thiện Long Yue và một số đơn vị từ thiện khác. Hầu hết số tiền trên được dùng để giúp trẻ em đói nghèo, phụ nữ ở các khu vực kém phát triển.

"Nếu trẻ em có bữa ăn phụ, phụ nữ được sống trong môi trường an toàn và những người lính già có cuộc sống tử tế, tôi tin rằng họ cũng sẽ cảm thấy hạnh phúc. Đây có lẽ là món quà chúc phúc to lớn nhất mà tôi và chồng muốn nhận được", cô gái trẻ nói.

mang-tien-dam-cuoi-di-tu-thien-cau-chuyen-nhan-van-sau-sac-0
Ma Jianguo cùng vợ là Daruirui chụp ảnh cưới

Hành động của cặp vợ chồng đã nhận vô số lời ngợi khen bởi cả hai đều là người có ảnh hưởng (influencer) trên mạng xã hội. Ma Jianguo hiện có 37 triệu người theo dõi trên Weibo và 360.000 trên Douyin, trong khi tài khoản của Daruirui lần lượt là 1,42 triệu và 98.000 người.

Sau khi câu chuyện được lan truyền, nhiều người đã dành nhiều lời khen cho nghĩa cử cao đẹp của cặp đôi. "Hiếm có cặp vợ chồng trẻ nào lại có ý tưởng độc đáo đến vậy"; "Thật là một cặp đôi tốt bụng khi biết cho đi và nhận lại, hy vọng các bạn sẽ gặp những điều tốt đẹp trong cuộc sống".

Gần đây, những câu chuyện cảm động liên quan đến đám cưới liên tục được chia sẻ trên mạng xã hội Trung Quốc. Như câu chuyện đoạn video ghi lại cảnh một bé gái 6 tuổi ở miền Đông Trung Quốc khóc nức nở trong đám cưới của chị, dặn anh rể chăm sóc chị gái thật tốt; Hay hồi tháng 5, một chú rể ở tỉnh An Huy buộc phải bỏ dở đám cưới để cứu người cũng gây bão mạng xã hội.

Xem thêm: Phú ông chôn vàng - Câu chuyện về giá trị của tiền bạc

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận