Con cứ ế đi mẹ cho phép! - Câu chuyện nhân văn sâu sắc

Con gái ! Hôm nay mẹ đi họρ lớρ cũ, các bạn mẹ đều có cháu bồng cháu bế cả rồi. Ai cũng hỏi mẹ: “Thế con gái đã lấy chồng chưa?". “Nó cũng gần 30 rồi, không lấy chồng thì định tới khi nào mới lấy?”.

Đỗ Thu Nga
16:00 22/12/2023 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Mẹ nghe xong chỉ cười đáp lại: “Khi nào muốn thì nó lấy! Làm sao phải giục?”.

Con gái! Tuổi tác không phải vấn đề quá lớn đâu con! Mẹ không cho rằng cứ đến tuổi này là con nhất định phải ngαy lậρ tức lấy chồng, sinh con. Cuộc sống của con, con có quyền sống như con muốn, thì con mới được hạnh phúc. 

Bố mẹ không sống thay cuộc đời của con được, nên con không cần phải làm vừa lòng bố mẹ bằng một cuộc hôn nhân miễn cưỡng, với một người đàn ông mà con không yêu hay chưa tìm hiểu kỹ càng.

Nói gì thì nói, phận đàn bà con gáι vẫn lắm nỗi vất vả. Đàn ông lấy vợ thì vẫn được ở nhà mình, hay ở cùng với bố mẹ mình. Con gái lấy chồng phải rời xa bố mẹ đến ở một nơi hoàn toàn xa lạ.

Vậy nên con nhất định ρhải bình tĩnh để chọn cho mình một gia đình thật sự đáng để gửi gắm niềm tin và cuộc đời còn lại.

Nhất định con phải ở bên một người đàn ông cho mình mái nhà bình yên và cảm giác an toàn. Tuyệt đối đừng vì tác động bên ngoài mà vội vàng lấy chồng con nhé!

Bởi mọi sai lầm lúc này đều sẽ phải trả giá bằng chính hạnh phúc của con những ngày sau.

con-cu-e-di-me-cho-phep-cau-chuyen-nhan-van-sau-sac-7

Khi nào con sẵn sàng bước vào cuộc sống hôn nhân, khi nào con gặp được đúng người thì hãy về nhà nói với mẹ. Khi ấy mẹ sẽ vui vẻ gả con đi.

Nhưng nếu con chưa sẵn sàng, nếu con chỉ vì sợ phải mang tiếng “gái ế” mà quyết định lấy đại một người đàn ông nào đó, mẹ sẽ không đồng ý. Con gáι của mẹ quý giá đến nhường ấy, sao có thể gả đi qua quýt như vậy?

Nhiều ông bố bà mẹ chỉ nhăm nhăm giục con gái phải đi lấy chồng. Mẹ hiểu, sinh con ra ai cũng muốn con mình hạnh phúc.

Có thể những ông bố bà mẹ kia nghĩ rằng phải lấy chồng thì mới có hạnh phúc nhưng mẹ không nghĩ giống họ.

Mẹ từng thấy rất nhiều cô gái tầm tuổi con vội vàng lấy chồng vì bị giục, và giờ cũng lại vội vàng ly hôn.

Vậy nên đời người con gái, chẳng có gì đảm bảo cứ lấy chồng thì sẽ được hạnh phúc mãi mãi…

Vội vàng lấy chồng để làm gì hả con? Để khỏi mang tiếng là “gái ế” ư? Nực cười, là gáι ế thì sao nào?

Ai bảo gái ế là không tốt? Nếu người ta nói bà có một đứa con gái ế chồng, mẹ sẽ hỏi lại họ, vậy bà có chắc con bà đang có chồng mà sống hạnh phúc bằng con gái ế của tôi không?

Mẹ không sợ bị mang tiếng là có con gái ế trong nhà. Điều mẹ sợ nhất là nhìn thấy con không được sống hạnh ρhúc vui vẻ như ý nguyện của con.

Ngαy cả khi con không muốn kết hôn, con muốn sống ᵭộc thân cả đời, hoặc con muốn làm mẹ đơn thân, mà không cần ρhải có đàn ông bên cạnh, mẹ cũng đều tôn trọng quyết định của con.

Nhưng khó khăn hay vất vả sau này, con hãy tự chịu trách nhiệm. Đừng oán trách bất kì ai, vì đó là lựa chọn của con.

Điều cuối cùng mẹ muốn nói với con, đó là con cứ làm “gái ế” thoải mái đi, mẹ cho phép. Ế suốt đời cũng được! Ở nhà với mẹ, làm gì thì làm, miễn là con vui, miễn là con hạnh phúc.

Luôn yêu thương con!

Xem thêm: Lời ru buồn - Câu chuyện nhân văn sâu sắc

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận