Cổ nhân dạy: "Trong nhà có người vợ tồi, ba đời con hư"

Người phụ nữ sống không có nguyên tắc giống như một quả bom hẹn giờ trong gia đình.

Đỗ Thu Nga
12:00 08/06/2023 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Phúc đức của gia đình vốn do người mẹ, thể hiện ở vai trò của người phụ nữ trong gia đình là nhân tố có ảnh hưởng lớn tới phúc đức của mỗi thành viên trong nhà, nhất là con cháu. Trong quan hệ vợ - chồng, dân gian Việt Nam có câu "giàu nhờ bạn/sang vì vợ". Bạn bè tốt giúp đỡ lẫn nhau trong quan hệ làm ăn buôn bán, người vợ đảm lo công việc trong nhà, khôn khéo trong giao tiếp thì đẹp mặt chồng. 

Thế nhưng, trong nhà có người phụ nữ không có nguyên tắc thì chẳng khác nào quả bom hẹn giờ:

Người phụ nữ đạo đức giả và ương ngạnh

Nếu người phụ nữ ương ngạnh thì dễ thương, nhưng nếu tính cách quá ương ngạnh, gặp chuyện gì cũng xé ra to thì đó là tai họa cho gia đình. Nhiều người phụ nữ lớn lên trong gia cảnh thuận lợi, được gia đình yêu chiều. Từ đó hình thành tính cách ương ngạnh, bướng bỉnh. Chính tính cách này có thể gây ra nhiều sóng gió khi kết hôn. Đàn ông tuyệt đối sẽ không bao giờ chấp nhận cưới người phụ nữ ngoan cố, về nhà để làm vợ.

co-nhan-day-trong-nha-co-nguoi-vo-toi-ba-doi-con-hu-0

Người phụ nữ không có nguyên tắc cơ bản

Đối với người phụ nữ không có nguyên tắc và điểm mấu chốt thì đó là điều hết sức đáng sợ. Làm người, ắt hẳn bạn sẽ mong được nể trọng. Thế nhưng đừng ỷ lại vào sức trẻ và trí thông minh của mình mà nghĩ rằng mọi người đều bị mình sai khiến.

Người phụ nữ có nguyên tắc sẽ biết cách đặt ra giới hạn cho bản thân mình.

Người phụ nữ nhạy cảm về cảm xúc

Hầu hết thì phụ nữ dễ xúc động hơn nam giới, đó là điều bình thường. Nhưng một số phụ nữ lại sống quá nhạy cảm trên mức cảm xúc của bản thân.

Khi tiếp xúc với mọi người, cô ấy phải suy nghĩ rất lâu trước những lời nói vô tình của người khác, nghĩ rằng người khác đang nhắm vào mình. Nếu các thành viên trong gia đình cãi nhau vài câu trong vô thức, cô ấy sẽ suy nghĩ rất lâu và thêm kịch tính cho bản thân. Đàn ông có vợ như vậy thì sẽ vô cùng mệt mỏi, nhược điểm lớn nhất của họ là suy nghĩ quá nhiều, điều này khiến bản thân họ lúc nào tiêu cực.

Xem thêm: Cổ nhân dặn: Chỉ cần mẹ biết tu khẩu, con cái hưởng phúc trọn đời, tương lai xán lạn

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận