Liên hệ với chúng tôi

Ngẫm

Tu dưỡng phong thủy từ cơ thể để vận khí trong đời tươi sáng hơn

Nhiều người không biết rằng, đi tìm chỗ ở phong thủy tốt để có vận khí tốt không bằng tu dưỡng phong thủy từ cơ thể chính mình.

Tu dưỡng phong thủy từ cơ thể để vận khí trong đời tươi sáng hơn

Xuất bản:

Chi Nguyễn
Tu dưỡng phong thủy từ cơ thể để vận khí trong đời tươi sáng hơn
Photo: internet

Người xưa có câu: "Phúc nhân cư phúc địa, phúc địa phúc nhân cư", nghĩa là một nơi vốn dĩ đã có phong thủy không tốt, người phúc đức tới sinh sống một thời gian thì phong thủy nơi đó tự nhiên sẽ thay đổi và may mắn hơn. Ngược lại một nơi dù có thế phong thủy tốt nhưng người ở không có đức hạnh, phúc khí thì dù có thay đổi ra sao cũng chẳng thể gặp chuyện may mắn.

Vì thế, muốn vận khí trong đời tương sáng hơn thì chúng ta cần tu dưỡng phong thủy từ chính bản thân mình. Hành động, suy nghĩ của con người mới là thứ tác động, ảnh hưởng tới phước báo, nghiệp lực chứ không phải đâu xa.

Phong thủy từ trái tim

"Nhân chi sơ, tính bản thiện", có nghĩa là con người sinh ra vốn dĩ hiền lành, chỉ do ảnh hưởng của đời sống mà thay đổi thôi. Lòng tốt là viên trân châu quý giá được ban tặng cho con người từ khi mới lọt lòng.

tu-duong-phong-thuy-tu-co-the-de-co-van-khi
"Nhân chi sơ, tính bản thiện", có nghĩa là con người sinh ra vốn dĩ hiền lành, chỉ do ảnh hưởng của đời sống mà thay đổi.

Trái tim lương thiện chính là một loại phước báo, người đi tặng quà thường vui vẻ hơn cả người được nhận. Làm việc thiện không cần hồi báo, làm việc ác không cần người khác trừng phạt, mọi chuyện đều đã hiện hữu trong tim mỗi người, tự bản thân họ là người biết điều đó rõ nhất.

Học cách khoan dung với người khác, bởi khi hiểu thấu mọi sự, tự nhiên tâm sẽ từ bi. Hãy thử đặt mình vào hoàn cảnh của người khác, suy nghĩ cho khó khăn của họ là tiền đề để biết khoan dung. Khi trái tim biết dịu đi là lúc trí óc nhận thức được sự thận, tự khắc sẽ tha thứ cho lỗi lầm đã xảy ra. 

Tự tin khác xa với tự mãn, hãy trau dồi một trái tim khiêm tốn, biết mình biết ta. Khiêm tốn chẳng khác nào một loại sức mạnh, chúng như cỏ dại, không màng tới sự chế giễu, cười nhạo của thế gian, chẳng sợ bị giẫm đạp, vùi dập, luôn âm thầm vươn lên sau mọi khó khăn. Giữ lòng khiêm tốn, trăm lợi không hại.

Phong thủy từ cái miệng

Khẩu nghiệp chính là nghiệp nặng nhất đời người, mọi sự xấu đều do cái miệng mà ra. Vì thế, làm người nên tu dưỡng phong thủy từ miệng, không nên nói lời độc địa, xúc xiểm, học nói lời hay ý đẹp có ích cho đời.

Quảng cáo
tu-duong-phong-thuy-tu-co-the-de-co-van-khi
Khẩu nghiệp chính là nghiệp nặng nhất đời người.

Cây cối cần vỏ, con người cần mặt, có ai sống mà không trọng thể diện hay không? Vì thế, đánh người thì không đánh mặt, có mắng người cũng đừng lấy điểm yếu của họ ra xỉa xói. Dù là vô tình hay hữu ý, đừng chọc vào "vảy ngược" của người khác, kẻo tự chuốc họa vào thân, oán hận đời đời tích tụ. 

Cũng đừng học thói khoác lác, bịa chuyện, bởi dù có thế nào thì sự thật cũng sẽ bị phơi bày. Xưa có chuyện kể về về vị phương sĩ nọ nhận mình đã sống ngàn năm, tận mắt nhìn thấy các vị thánh thần, cho nên chuyện gì trên đời cũng hiểu, cũng biết. Một ngày nọ, nhà vua bị ngã ngựa thương nặng, thái y nói phải có máu trên ngàn năm mới chữa được. Nhà vua liền ra lệnh giết vị phương sĩ kia để lấy máu chữa thương.

Bấy giờ, vị phương sĩ mới sợ hãi, thanh mình rằng mình chỉ khoác lác, điêu toa chuyện sống ngàn năm mà thôi. Thế nhưng, chẳng ai tin lời phương sĩ nọ, nghĩ rằng vì muốn giữ mạng nên nói dối vậy. Vị phương sĩ kia bị mất mạng oan uổng như thế đó. Bởi vậy, sống trên đời đừng khoác lác, bịa chuyện, sớm muộn cũng phải trả giá đắt.

Lại nói những kẻ chỉ biết nói lời vô nghĩa, chẳng khác nào con ếch ngồi đáy giếng chỉ biết kêu oang cả ngày. Lời nói có trọng lượng, có giá trị thì mới được hoan nghênh, còn cứ nói suông, nói càn thì chỉ khiến người ta khó chịu.

Phong thủy từ hành động

Sống trên đời cần chú ý hành động của mình, bởi mọi việc ta làm đều sẽ được tích thành nghiệp lực, từ đó mà tái sinh vào các kiếp xứng đáng trong lục đạo luân hồi. Hướng thiện bao giờ cũng khó hơn hướng ác, nhưng đừng bao giờ quên quy luật nhân quả luôn hiện hữu trên đời.

tu-duong-phong-thuy-tu-co-the-de-co-van-khi
Hướng thiện bao giờ cũng khó hơn hướng ác, nhưng đừng bao giờ quên quy luật nhân quả luôn hiện hữu trên đời.

Vì thế, dù là hành sự việc gì cũng đừng đi lối tắt, chỉ chăm chăm tới đích mà tìm cách ăn gian, nhảy cóc. Nếu chỉ mãi đi lối tắt, bỏ qua hành trình tự xây dựng mình, ta sẽ nhận ra mình đã đánh mất ý chí và bản lĩnh của mình, chẳng thể tự mình bước trên con đường đời.

Cũng đừng thấy việc thiện nhỏ mà không làm, càng không nên thấy việc ác nhỏ mà cố tình làm. Đừng lợi dụng cơ hội mà chiếm đoạt lợi ích, cướp công của người khác. Chỉ cần là hành động gì tổn hại đến người khác đều có thể quy thành ác nghiệp, sau này nhất định sẽ nhận quả báo.  

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo