Liên hệ với chúng tôi

Ngẫm

Làm sao để tìm thấy người yêu ta thực lòng?

Không ít người mãi ôm nỗi trăn trở suốt đời rằng làm sao để tìm thấy người yêu ta thực lòng, mãi một lòng một dạ với ta?

Làm sao để tìm thấy người yêu ta thực lòng?

Xuất bản:

Chi Nguyễn
Làm sao để tìm thấy người yêu ta thực lòng?
Photo: internet

Làm sao để rõ được lòng người, rằng có người sẵn sàng cùng ta chung sống tới đầu bạc răng long? Làm sao để tìm thấy người yêu ta thực lòng, mãi một lòng một dạ với ta? Trên đời này, ai nấy đều muốn mình được yêu thương, được quan tâm và tôn trọng hết mực, nhưng đâu phải ai cũng nhận ra ta phải cho đi thì mới nhận lại được, mong cầu tình cảm từ người nào thì phải biết trân trọng họ trước đã. Hãy quên việc đi tìm một người yêu đích thực, mà tập trung vào việc trở thành người tử tế.

Muốn được thế nào thì trao đi thế ấy

Thực ra, nhiều người không hiểu rằng ta mong muốn được người khác đối xử thế nào thì ta phải tự trao đi thế ấy. Khi trồng cây mà cây không lớn, ta không đổ lỗi cho cây mà xét những lý do dẫn đến việc đó như thiếu nước, thiếu ánh nắng,... Thế nhưng, nếu ta có vấn đề về người thân, bạn bè,... ta lại nhanh chóng đổ lỗi hết cho họ mà không tự xem lại bản thân mình. Hãy đặt bản thân mình vào vị trí của người khác, từ đó nhìn mọi việc ở nhiều khía cạnh, ta sẽ thấy hiểu được nỗi khổ riêng của mỗi người.

lam-sao-de-tim-thay-nguoi-yeu-ta-thuc-long
Thực ra, nhiều người không hiểu rằng ta mong muốn được người khác đối xử thế nào thì ta phải tự trao đi thế ấy.

Yêu thương không phải là một cuộc mua bán tiền trao cháo múc, mà đáng quý ở chỗ ai sẽ là người cho đi trước. Có thực là ta đang tìm kiếm một người yêu mình thật lòng không, hay ta chỉ đang tìm một người tôn vinh và chiều chuộng theo ý ta mà thôi? Đừng mãi mong người ta sẽ vì mình mà làm điều kỳ diệu, còn bản thân lại chẳng muốn vì người khác mà làm điều nhỏ bé. Như vậy ta chẳng khác nào người ái kỷ, dù gì cũng chỉ là yêu bản thân mình nhiều nhất mà thôi.

lam-sao-de-tim-thay-nguoi-yeu-ta-thuc-long
Đừng mãi mong người ta sẽ vì mình mà làm điều kỳ diệu, còn bản thân lại chẳng muốn vì người khác mà làm điều nhỏ bé.

Con người thường sợ mình bị tổn thương, nên dù trong việc gì cũng không muốn là người cho đi trước mà lại muốn nhận từ người khác nhiều hơn. Không ít người bị suy nghĩ này bủa vây đầu óc, cứ sợ bị lừa dối, phụ bạc, bị xem là kẻ ngốc trong các mối quan hệ mà chẳng dám làm gì. Thực ra, ai là người có thể sẵn lòng cho đi trước thì người đó là anh hùng chứ chẳng phải kẻ khờ. 

Đừng chỉ biết nhận mà hãy học cách cho đi, như thế ta mới có thể tìm được hạnh phúc thực sự. Đừng vì một vài sai lầm hay thương tổn mà bỏ cuộc, bởi ngoài kia còn rất nhiều người tốt, người sẽ thực lòng yêu thương đang chờ đợi đấy thôi. 

Cho đi yêu thương sẽ nhận lại sự chân thành

Trên đời này, có không ít người vì phải chịu đau đớn, chia xa trong tình yêu mà cảm thấy tuyệt vọng trước mọi chuyện.Người thương tổn trong tình yêu thường nhìn mọi thứ qua lăng kính loang lổ hoen ố vì cảm xúc, qua tấm gương nứt vỡ vì thương đau. Cũng vì đau khổ mà họ co mình lại như con nhím, tự bảo vệ bản thân mình trước mọi sự trên đời, cứ vậy mà gặm nhấm nỗi đau một mình.

lam-sao-de-tim-thay-nguoi-yeu-ta-thuc-long
Người thương tổn trong tình yêu thường nhìn mọi thứ qua lăng kính loang lổ hoen ố vì cảm xúc, qua tấm gương nứt vỡ vì thương đau.
Quảng cáo

Nhà văn Nam Cao từng viết rằng: "Một người đau chân có lúc nào quên được cái chân đau của mình để nghĩ đến một cái gì khác đâu?". Thực ra, ta luôn hiểu rõ cái đau khổ của bản thân mình, nhưng ta lại không thể nào cảm nhận sâu sắc được nỗi đau của người khác. Ai cũng có những nỗi khổ riêng, cũng có những vết thương họ muốn giấu kín, thế nhưng con người làm gì có ai là hoàn hảo đâu? 

Có câu nói rằng: "Sau cơn mưa, trời lại sáng", quả thực mọi chuyện không phải mãi mãi sẽ tồi tệ, đau đớn như họ tưởng. Đừng vì một kẻ xấu làm tổn thương ta mà nghĩ rằng mọi người trên đời đều tệ bạc, xấu xa. Gió tầng nào, gặp mây tầng nấy, nhất định ta sẽ tìm được một người trân quý, sẵn sàng yêu thương ta bất chấp tất cả.

lam-sao-de-tim-thay-nguoi-yeu-ta-thuc-long
Gió tầng nào, gặp mây tầng nấy, nhất định sau này ta sẽ tìm được một người trân quý, sẵn sàng yêu thương ta bất chấp tất cả..

Cho đi yêu thương sẽ nhận lại sự chân thành, muốn tìm thấy người yêu ta thực lòng thì ta phải biết trao đi yêu thương trước đã. Tình yêu tựa một màn đuổi ong bắt bướm, nói thì dễ mà làm thì khó, nhưng nếu ta nguyện ý làm một bông hoa tươi xinh đẹp ngát hương thì chẳng lo gì không có ong bướm chăm chỉ tới tìm hút mật. 

lam-sao-de-tim-thay-nguoi-yeu-ta-thuc-long
Mong rằng ta có thể gặp được một người dành cho ta tất cả sự yêu thương và dịu dàng.

Hãy yêu thương và chăm sóc bản thân mình, làm sao để thấy mình thật xinh đẹp, tâm hồn phơi phới yêu đời, tự tin vào bản thân, bởi dù sao chính ta vẫn là người thấu hiểu bản thân mình nhất. Hãy mở rộng cánh cửa trái tim, để lòng mình một lần nữa tin vào tình yêu mà đón nhận những cánh bướm đẹp xinh bay tới.

lam-sao-de-tim-thay-nguoi-yeu-ta-thuc-long
Hãy mở rộng cánh cửa trái tim, để lòng mình một lần nữa tin vào tình yêu mà đón nhận những cánh bướm đẹp xinh bay tới.

Mong cho ta một ngày sẽ gặp được một người mà ta có thể thoải mái ngang ngược ương bướng. Mong rằng ta có thể gặp được một người dành cho ta tất cả sự yêu thương và dịu dàng, nâng niu vuốt ve những vết thương sâu hoắm, xù xì, khiến cho ta cảm thấy mình quan trọng hơn một chút.

Mong rằng sẽ có người trước giờ chưa từng nghĩ tới chuyện kết hôn, vì gặp ta mà trái tim rung động chỉ muốn ta thuộc về một mình họ. Mong rằng ta sẽ tìm được một người sẽ yêu ta và sẵn sàng cùng ta trải nghiệm những điều mới mẽ, cùng nắm tay ta bước qua mọi phong ba bão táp của cuộc đời.

Phụ nữ có tâm thái thế nào thì vận mệnh sẽ như thế ấy

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo