Liên hệ với chúng tôi

Ngẫm

Phụ nữ có tâm thái thế nào thì vận mệnh sẽ như thế ấy

Tâm thái tựa như một tấm gương phản ánh tâm hồn và cuộc sống con người, vì vậy mà phụ nữ có tâm thái thế nào thì vận mệnh sẽ như thế ấy.

Phụ nữ có tâm thái thế nào thì vận mệnh sẽ như thế ấy

Xuất bản:

Chi Nguyễn
Phụ nữ có tâm thái thế nào thì vận mệnh sẽ như thế ấy
Photo: internet

Trên đời có câu nói rằng: "Phụ nữ có tâm thái thế nào thì vận mệnh sẽ như thế ấy". Thế nhưng tâm thái là gì đâu phải ai cũng rõ? Tâm thái gồm tâm chỉ bên trong trái tim con người và thái chỉ thái độ, biểu hiện, tức là những gì trái tim cảm thấy biểu hiện ra bên ngoài.

phu-nu-co-tam-thai-the-nao-thi-van-menh-se-nhu-the-ay
Phụ nữ có tâm thái thế nào thì vận mệnh sẽ như thế ấy...

Khi được hỏi rằng điều gì khiến phụ nữ mong mỏi nhất đời, hầu hết chị em sẽ trả lời là hạnh phúc. Hạnh phúc mỗi người lại mỗi khác, có thể là hạnh phúc vì có ngoại hình đẹp, hoặc là hạnh phúc vì có gia đình êm ấm, chồng đẹp con khôn,... Dù vậy, hạnh phúc không phải thứ từ trên trời rơi xuống, mà nó phụ thuộc và liên hệ mật thiết với tâm thái.

"Tâm thái chính là chủ nhân thực sự của bạn", có nghĩa là tâm thái thế nào thì vận mệnh sẽ như thế ấy. Một người phụ nữ giữ tâm thái lạc quan, tích cực thì cuộc đời tựa như nở hoa, sự nghiệp thăng tiến, gia đình êm ấm. Nhờ tâm thái tích cực mà họ có thể tươi vui, phơi phới, khiến họ sống hạnh phúc an lạc cả đời.

phu-nu-co-tam-thai-the-nao-thi-van-menh-se-nhu-the-ay
Người phụ nữ có tâm thái tốt sẽ không bao giờ than vãn, phàn nàn về cuộc sống mà trái lại, cô ấy luôn tìm cách đối diện với cuộc sống bằng thái độ lạc quan.

Người phụ nữ có tâm thái tốt sẽ không bao giờ than vãn, phàn nàn về cuộc sống mà trái lại, cô ấy luôn tìm cách đối diện với cuộc sống bằng thái độ lạc quan. Hạnh phúc của phụ nữ không phải là sở hữu nhiều thứ sang trọng, đắt tiền hơn người khác, mà đơn thuần là ở cách họ nhìn nhận vấn đề. Khi vấp ngã, họ sẽ hiểu rằng cuộc sống không phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió, do đó họ sẽ không hỏi "tại sao" hay than vãn mà sẽ tìm hiểu thực tế là gì. Họ sẽ không ôm mãi vướng bận đó để mà phiền não, đau khổ mà tìm cách giải quyết vấn đề, dũng cảm thừa nhận sai lầm cũng như chịu trách nhiệm.

Người phụ nữ có tâm thái tốt sống một cuộc sống an yên vì luôn biết cảm kích và biết ơn. Với họ, mỗi ngày trôi qua đều là quá khứ, và ngày mới lại là những niềm vui mới. Trong khi phụ nữ hay nóng giận thường tập trung năng lượng để than vãn, bất mã; thì những người phụ nữ luôn tươi tỉnh, vui vẻ sẽ tập trung vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống, từ đó sẽ ngày càng lạc quan hơn, thấy đời tươi đẹp hơn rất nhiều.

Quảng cáo
phu-nu-co-tam-thai-the-nao-thi-van-menh-se-nhu-the-ay
Người phụ nữ có tâm thái tốt sống một cuộc sống an yên vì luôn biết cảm kích và biết ơn.

Những phụ nữ có tâm thái tốt sẽ biết chăm sóc bản thân. Họ hiểu tầm quan trọng của sức khỏe, biết rằng muốn xinh đẹp hay không cũng cần nỗ lực chứ không phải tự nhiên mà có. Họ biết tự chăm sóc cho bản thân mình, khi ốm đau bệnh tật biết tự đi khám, khi da dẻ khô nứt biết tự cách chăm dưỡng. Trên đời có không ít bệnh tật từ tâm mà ra, do đó một tâm thái tốt chính là bảo chứng cho sức khỏe, còn tâm thái xấu là nguyên nhân gốc rễ của vô số bệnh tật.

Những phụ nữ có tâm thái tốt là người phụ nữ thành công. Sự khác biệt lớn nhất giữa phụ nữ thành công và phụ nữ thất bại là những người thành công luôn rất tự tin vào bản thân mình, có tư duy tích cực, biết vực dậy bản thân sau vấp ngã, biết kiểm soát bản thân và kiểm soát cuộc sống của họ. Người phụ nữ thất bại thì lại quá mỏng manh, dễ bị tổn thương, luôn nghi ngờ chính bản thân mình, luôn bị những ký ức của quá khứ chi phối.

phu-nu-co-tam-thai-the-nao-thi-van-menh-se-nhu-the-ay
Những phụ nữ có tâm thái tốt là người phụ nữ thành công.

Quả thực, trong cuộc sống đời thường ai ai cũng gặp phải khó khăn gian khổ, nhưng quan trọng là tâm thái họ ra sao để có thể vượt qua giai đoạn đó. Một chuyên gia tâm lý tại  Đại học bang California (Mỹ) từng nhận định: "Trong phạm vi năng lực con người, có đến 40% điều bất hạnh có thể thay đổi. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy mình luôn bất hạnh, trước hết hãy nhìn nhận thẳng thắn bản thân xem bạn đã cố gắng thay đổi chúng hay chưa."

Do đó, sống trên đời, ta hãy học cách điều chỉnh tâm thái của mình, bởi đó chính là chìa khóa của hạnh phúc. Hãy thả lỏng tâm trí, học cách tự tin hơn, tưởng tượng cuộc sống đâu phải chỉ có lát cắt đau khổ và phiền não, mà còn cả vô số những hạnh phúc tươi sáng ngoài kia, ngập tràn ánh nắng mặt trời và hoa cỏ ngát thơm, bởi cuộc đời này tuy ngắn ngủi nhưng rất đỗi tươi đẹp.

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo