Sống trên đời đừng làm 4 chuyện này kẻo lãng phí thời gian quý báu

Đời người vốn ngắn ngủi, trẻ chưa được mấy ngày mà tuổi già đã ập tới, đừng làm 4 chuyện này kẻo lãng phí thời gian quý báu, đến lúc cuối đời hối hận chẳng ích gì.

Chi Nguyễn
18:51 12/02/2021 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Nhiều người sống hay để bụng, người khác nói vài câu đã bực tức, nghĩ ngợi trong lòng, ấy là bởi họ chưa học được cách bình tĩnh. Thực ra, đời người vốn rất ngắn ngủi, tuổi trẻ chưa được mấy ngày và tuổi già đã vội ập tới, hà cớ phải ghi nhớ những chuyện nhỏ nhặt khiến mình khó chịu? Sống trên đời đừng làm 4 chuyện này kẻo lãng phí thời gian quý báu, đến khi cuối đời hối hận không nguôi, tâm không thanh tịnh mà lại chịu đầy uẩn ức...

Tranh luận không cần thiết

Hãy luôn ghi nhớ rằng, thời gian là thứ rất đáng quý, một khi đã trôi qua thì không bao giờ có thể lấy lại được. Bởi vậy, ta không cần phải mang nặng trách nhiệm đi giải thích hết chuyện này tới chuyện khác với thiên hạ được. Không phải là họ không hiểu, mà là họ cố chấp giữ nguyên lối suy nghĩ của mình mà thôi. Cố gắng giải thích, tranh luận không cần thiết chỉ tự làm tiêu tốn quỹ thời gian của riêng mình.

dung-lam-4-chuyen-nay-keo-lang-phi-thoi-gian-quy-bau
Cố gắng giải thích, tranh luận không cần thiết chỉ tự làm tiêu tốn quỹ thời gian của riêng mình.

Càng hay dính vào mâu thuẫn, tâm trạng của ta cũng dễ trở nên tiêu cực hơn cả. Hãy nhớ rằng, tranh luận với người không cùng trình độ, không cùng hệ quy chiếu là không cần thiết. Nếu ta đang đứng trên đỉnh núi thì thấy rằng trước mắt là trời quang mây trắng, người đang đứng ở lưng chừng đỉnh núi làm sao thấy được?

Để bụng chuyện vô nghĩa

Có một chuyện ta phải nhớ rằng, không ai là sống một cuộc đời bằng phẳng, không biến động cả. Những biến cố trong cuộc đời ai ai đều cũng vấp phải, lại tùy vào mỗi người mà chuyện đó quan trọng hay vô nghĩa, là bão tố phong ba hay là gió thổi thoáng qua.

dung-lam-4-chuyen-nay-keo-lang-phi-thoi-gian-quy-bau
Không ai là sống một cuộc đời bằng phẳng, không biến động cả.

Đừng lãng phí thời gian vào những chuyện vô nghĩa, không xứng đáng để trong lòng. Nếu cứ mãi nghĩ về những chuyện trong quá khứ thì ta sẽ vô tình bỏ lỡ những điều tốt đẹp, may mắn phía trước. Hãy tiến bước về tương lai, ấp ủ tâm thế lạc quan, yêu đời, bình tâm trước mọi sự.

Bận tâm lời đánh giá của người khác

Quả thực, trên đời này không ai có thể hiểu ta bằng ta, mà vốn dĩ ta cũng chẳng thể hiểu nổi mình. Vì thế cớ sao lại bận tâm những lời đánh giá của người khác, khi họ chỉ dựa trên một hành động, một lời nói, một khía cạnh của ta mà phán xét?

dung-lam-4-chuyen-nay-keo-lang-phi-thoi-gian-quy-bau
Cớ sao lại bận tâm những lời đánh giá của người khác, khi họ chỉ dựa trên một hành động, một lời nói, một khía cạnh của ta mà phán xét?

Tai vốn của mình nên nghe hay không là do bản thân, miệng thiên hạ là của họ thì cứ nói sao cũng không phải là chuyện của mình. Sống chân thật, tử tế, hết lòng vì bản thân mình và giúp đỡ những người khác, lời đánh giá, chỉ trích dối trá kia tự khắc sẽ tan biến đi mà thôi.

Níu kéo mối quan hệ đã đi xa

Không có gì trên đời là vĩnh cửu, mọi thứ đều có hạn sử dụng của nó. Mối quan hệ giữa người với người cũng không nằm ngoài quy luật đó. Một người có thể đang mặn nồng yêu thương, ngọt ngào chăm sóc ta lúc này, cũng có thể lạnh lùng bỏ đi, quay mặt với ta khi khác. Một kẻ đang là đối thủ của ta lúc này, cũng có thể trở thành chỗ dựa vững chắc cho ta sau này. Sẽ không ai có thể mãi mãi ở bên ta, sát cánh bên ta đi tới cùng trời cuối đất, ngoại trừ chính bản thân mình.

dung-lam-4-chuyen-nay-keo-lang-phi-thoi-gian-quy-bau
Có những mối quan hệ không nên níu kéo, có những người không nên cưỡng ép.

"Ép dầu, ép mỡ, ai nỡ ép duyên", có những mối quan hệ không nên níu kéo, có những người không nên cưỡng ép. Những mối quan hệ đã đi xa thì hãy để nó qua đi, chấp nhận rằng ai cũng có thể thay đổi, với người không đáng, không hợp thì đừng tốn công tốn sức mà níu kéo.

Những câu nói tiếng anh hay về tình yêu ngắn gọn ý nghĩa

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận