Có 3 thứ đàn ông nhất định phải giữ chặt lấy, nếu thiếu một tuổi già thật thê lương

Để tuổi già không cô độc thê lương, có 3 thứ đàn ông nhất định phải giữ chặt lấy, bởi khi mất rồi chẳng thể đánh đổi lại được.

Chi Nguyễn
12:10 24/02/2021 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Cách đây không lâu, trên mạng xã hội có câu chuyện rằng, một người đàn ông nọ đi dự tiệc họp mặt bạn bè, đến lúc tàn tiệc rồi vẫn cố nói mọi người đừng về, về sớm có ích gì? Thì ra, người đàn ông ấy đã ngoài 40, ly hôn được vài ba năm, có nhà cũng chẳng muốn về. Cứ có cuộc hẹn hò nào là anh ta chắc chắn sẽ có mặt, lúc nào cũng là người uống nhiều nhất và về muộn nhất.

co-3-thu-dan-ong-nhat-dinh-phai-giu-chat-lay-keo-tuoi-gia-co-don
Thì ra, trên đời có một loại cô độc, chính là càng ở chốn đông người thì càng lộ ra là tột cùng cô đơn.

Thì ra, trên đời có một loại cô độc, chính là càng ở chốn đông người thì càng lộ ra là tột cùng cô đơn. Ở độ tuổi của anh, khả năng tài chính không tệ, thế nhưng thứ anh ta thiếu là một người bạn tình tri kỷ, một đứa con để về nhà chăm sóc. Cha mẹ cũng có cuộc sống riêng, thứ gọi là "nhà" với anh chẳng qua chỉ là một căn hộ trống trải, u tối mà thôi. 

"Tửu hậu thổ chân ngôn", quả thực đến lúc say người ta mới nói lời thực lòng nhất, mới gỡ bỏ lớp giáp gai bảo vệ và để lộ ra trái tim yếu đuối, mong manh. Người đàn ông ấy đã thẳng thắn thừa nhận rằng, đàn ông thực sự không nên quá tham lam, đừng lãng quên cái gốc của mình. Sống trên đời, có 3 thứ đàn ông nhất định phải giữ chặt lấy, bởi khi mất rồi chẳng thể đánh đổi lại được.

Mất đi người vợ gắn bó nhiều năm

Con người thường không biết quý trọng những gì luôn ở bên mình, chỉ đến khi mất đi mới cảm thấy hối hận. Đặc biệt là với người vợ đầu ấp tay gối, đàn ông thường cho rằng cô ấy rất phiền phức, cố chấp, lúc nào cũng lải nhải chuyện này chuyện kia. Chỉ đến khi người ấy bỏ đi rồi, họ mới hiểu rằng cô ấy thực lòng quan tâm đến mình. Trên đời liệu có mấy ai sẵn sàng ở bên bạn từ khi tay trắng cho đến khi giàu sang phú quý mà chẳng một lời than trách?

co-3-thu-dan-ong-nhat-dinh-phai-giu-chat-lay-keo-tuoi-gia-co-don
Con người thường không biết quý trọng những gì luôn ở bên mình, chỉ đến khi mất đi mới cảm thấy hối hận.

Điều buồn nhất của một người đàn ông chính là rời xa người vợ của mình, và rồi phát hiện ra rằng chẳng có người phụ nữ nào sánh được với cô ấy. Khi ấy, họ muốn níu kéo, nâng niu cũng chẳng còn cơ hội, chỉ biết từ xa nhìn người ấy có niềm vui mới mà thôi.

Mất đi lòng hiếu thảo của con cái

Nhiều người không nhận ra rằng, quá trình nuôi con chẳng phải là để có người chăm nom sau này, mà là để có người bên mình bầu bạn, tâm sự để vơi nỗi cô đơn lúc về già. Quá trình nuôi dạy, chăm sóc con cái là điều thật khó miêu tả, chỉ có ai trải qua mới biết nó trân quý đến mức nào.

co-3-thu-dan-ong-nhat-dinh-phai-giu-chat-lay-keo-tuoi-gia-co-don
Một người đàn ông vô tâm với con cái sẽ nhận lại sự oán hận của chúng khi trưởng thành.

Một người đàn ông vô tâm với con cái sẽ nhận lại sự oán hận của chúng khi trưởng thành. Trong quá trình lớn lên đứa trẻ nào cũng cần cả cha và mẹ săn sóc, thiếu đi một là sự mất mát lớn ảnh hưởng tới suy nghĩ và tâm lý của chúng sau này. Nhân quả là có thật, trẻ con khi lớn không có sự chăm nom của người cha, khi trưởng thành tự khắc sẽ vô tâm.

Đừng đợi đến khi già mới tỉnh ngộ, mới hối hận vì không quan tâm, chăm sóc con cái khi chúng còn nhỏ. Đến lúc ấy đã mất đi tình yêu thương, lòng hiếu thảo của con thì than thở còn có ích gì?

Mất đi mái ấm tình thương

Nhà không phải chỉ là nơi ở, nhà chính là mái ấm tình thương, là tổ ấm che chở cho con người trước những phong ba bão táp cuộc đời. Đó là nơi chẳng có áp lực, chẳng có lừa phỉnh, chỉ có sự dễ chịu, ấm áp của thứ tình thương gọi là gia đình.

co-3-thu-dan-ong-nhat-dinh-phai-giu-chat-lay-keo-tuoi-gia-co-don
Đàn ông đừng để đến khi về già cô độc mới nhớ tới mái ấm gia đình.

Đàn ông đừng để đến khi về già cô độc mới nhớ tới mái ấm gia đình. Đừng vì công việc mà bỏ quên cha mẹ, chẳng mấy khi ghé thăm một lần. Đừng vì bận rộn mà không dùng bữa cơm nóng hổi cùng vợ con, hay chẳng bao giờ đưa gia đình đi chơi một lần. Đừng để đến lúc có thể về nhà thì chẳng còn nhà, có về cũng chỉ biết quay mặt vào tường, một mình ăn mâm cơm nguội lạnh.

Đời người vốn ngắn ngủi, đừng để chờ đến lúc gần đất xa trời mới biết hối hận và trân quý những gì đã mất. Hãy trân trọng những gì mình đang có, đối xử tốt với những người thân yêu để không phải nếm trải nuối tiếc lúc về già.

Những kiểu người không nên kết giao kẻo chuốc họa vào thân

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận