Người đàn ông chuyên lo hậu sự miễn phí giúp người nghèo ở Sóc Trăng

Cảm thương cho những số phận nghèo khó, mấy năm qua, ông Đào Hoàng Tuấn (50 tuổi, Sóc Trăng) đã tặng quan tài, tổ chức đám tang miễn phí cho những hoàn cảnh khó khăn.

Diệu Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Xã Viên Bình, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng có trên 70% số hộ là người đồng bào Khmer, chủ yếu làm nông, cuộc sống còn nhiều khó khăn, vất vả. Xót xa trước những hoàn cảnh người thân qua đời mà gia đình không đủ điều kiện lo tang lễ, từ năm 2021 đến nay ông Tuấn đã bỏ tiền túi ra mua quan tài, tổ chức tang lễ miễn phí cho họ.

“Người ta đã nghèo khổ cả đời rồi, khi chết đi cũng cần được chăm lo chu đáo. Thế nên khi đến hỗ trợ các gia đình khó khăn có người qua đời tôi đều cố gắng chu toàn mọi thứ, thực hiện đầy đủ các nghi lễ”, ông Tuấn tâm sự.

Để kịp thời hỗ trợ tang lễ, ông Tuấn đã cho xây dựng điểm tặng quan tài và đồ khâm liệm trên phần đất của gia đình. Do địa phương có đông người Khmer sinh sống nên ông cũng đặt mua 2 kiểu quan tài khác nhau. Một loại là kiểu dáng truyền thống của người Khmer, còn lại là kiểu dáng quan tài thông thường. Tính đến nay, ông Tuấn đã hỗ trợ hơn 200 cỗ áo quan. Chi phí lo tang lễ cho mỗi trường hợp khoảng 6 triệu đồng.

“Ban đầu tôi chỉ lo hậu sự cho những người dân địa phương xung quanh khu vực mình sinh sống. Dần dà được nhiều người biết đến và nhờ hỗ trợ nên tôi đã mở rộng ra các khu vực khác trong địa bàn tỉnh Sóc Trăng”, ông Tuấn bộc bạch.

nguoi-dan-ong-chuyen-lo-hau-su-mien-phi-giup-nguoi-ngheo-o-soc-trang (1)

Không chỉ giúp đỡ, hỗ trợ tang lễ ông Tuấn còn mua ô tô chở giúp bệnh nhân nghèo đi khám, chữa bệnh. Cách đây khoảng 6 tháng, ông Tuấn đã gom tiền mua một chiếc xe 9 chỗ đã qua sử dụng với giá 520 triệu đồng. Các nhà hảo tâm đóng góp hơn 100 triệu, còn lại là ông Tuấn tự bỏ tiền túi. Sau khi mua về ông đã đem xe đi cải tạo thành xe chuyển viện miễn phí.

Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký hoạt động, ông Tuấn giao xe cho em ruột là anh Đào Hoàng Cảnh (39 tuổi) làm tài xế chính. Từ đó đến nay, bất kể ngày hay đêm, mưa hay nắng, hễ nhận cuộc gọi nhờ nhờ hỗ trợ là ông Tuấn liền thông báo cho ông Cảnh kịp thời chở người bệnh nhập viện.

Không những vậy, ông Tuấn còn thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ nhiều xe lăn, giường nằm cho người lớn tuổi đi lại khó khăn, tặng gạo và nhu yếu phẩm cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương.

Với nhiều việc làm ý nghĩa, thiết thực, ông Đào Hoàng Tuấn đã được các cấp, các ngành biểu dương, khen thưởng về những đóng góp, hỗ trợ cho công tác an sinh xã hội địa phương.

Ông Thạch Luộn, Trưởng ban công tác Mặt trận ấp Đào Viên, cho biết: "Nhờ ông Tuấn rất nhiều người dân, nhất là những gia đình khó khăn đã được giúp đỡ. Trong gia đình tôi, có người lớn tuổi bị tai biến cũng được ông hỗ trợ xe đưa đi cấp cứu kịp thời ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng".

Xem thêm: Tiệm cơm mì 1.000 đồng ấm lòng người lao động tại Biên Hòa

Đang tải bình luận...

Đọc thêm

Chỉ với 1.000 đồng, những người có hoàn cảnh khó khăn có thể vào tiệm mì tự phục vụ, thưởng thức cô mì gói kèm trứng chiên hoặc xúc xích.

Ấm lòng tô mì 1.000 đồng dành cho bà con khó khăn tại Cần Thơ
0 Bình luận

4 năm qua, tủ bánh 0 đồng đặt trước cổng trường đã nâng bước ước mơ cho rất nhiều trẻ em vùng cao trên hành trình tìm kiếm con chữ.

Ấm lòng tủ bánh 0 đồng cho học sinh vùng cao ăn sáng đến trường
0 Bình luận

Tết là thời khắc người người nhà nhà sum vầy, đoàn tụ nhưng với những bệnh nhân nghèo, Tết lại là những ngày cô đơn nhất khi phải xe quê, xa hơi ấm gia đình.

Suất cơm “0 đồng” mang đến cái Tết ấm cho bệnh nhân nghèo
0 Bình luận

Tin liên quan

Tháng 12 này, giải chạy thiện nguyện trực tuyến "Nối Đôi Bờ Vui" chính thức được khởi động với sứ mệnh đầy nhân văn: Xây cầu cho vùng Tây Nam Bộ, thay thế các cây cầu tạm bợ, nguy hiểm.

Giải chạy thiện nguyện “Nối đôi bờ vui” xây cầu cho vùng Tây Nam Bộ
0 Bình luận

Suốt gần 31 năm qua, cụ ông 66 tuổi ở Q.10, TP.HCM đã lặng lẽ trao đi những giọt máu của mình, gieo mầm sự sống cho những mảnh đời xa lạ.

Cụ ông 50 lần hiến máu thiện nguyện: Viết tiếp sự sống từ lòng nhân ái
0 Bình luận

Trong ngôi nhà thiện nguyện Sao Xanh tại xã biên giới Nhôn Mai, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An có rất nhiều vật dụng miễn phí dành cho bà con đồng bào như quần áo, thuốc chữa bệnh, nước sạch,...

Ấm lòng ngôi nhà thiện nguyện giữa đại ngàn biên giới
0 Bình luận

img

Bài mới

Vượt lên nghịch cảnh, người đàn ông mù lòa nuôi ong giữa núi rừng Hà Tĩnh, làm điểm tựa cho người vợ ốm yếu

Chưa từng biết đến ánh sáng, lại chăm sóc người vợ ốm yếu, người đàn ông mù lòa vẫn kiên cường bám trụ giữa núi rừng, viết nên câu chuyện cuộc đời bằng nghị lực phi thường.

Hải An
Hải An 2 ngày trước
Ấm áp mô hình 'Điểm tâm yêu thương 0 đồng” của chàng trai Đồng Tháp 

Chàng trai Đồng Tháp đã triển khai mô hình "Điểm tâm yêu thương 0 đồng" từ đầu năm 2024.Mô hình hoạt động định kỳ vào ngày 14 hoặc 15 âm lịch, mỗi kỳ phát từ 400 - 700 suất cho người nghèo, lao động thu nhập thấp.

Hải An
Hải An 3 ngày trước
Khách Tây làm 'ông già Noel' với hy vọng gửi gắm về một Giáng sinh ấm áp cho trẻ em kém may mắn ở Việt Nam

Hơn 800 món quà được cộng đồng người nước ngoài tại TP HCM bí mật chuẩn bị, gửi gắm hy vọng về một Giáng sinh ấm áp cho trẻ em kém may mắn.

Hải An
Hải An 23/12
Cụ bà Cần Thơ hơn 20 năm miệt mài đi tìm thuốc giúp người nghèo

Gói ghém tình thương trong từng thang thuốc nam, gieo hy vọng cho phận đời khó khăn… là hành trình thiện nguyện hơn 20 năm nay của cụ bà Lê Thị Dồi 83 tuổi ở Cần Thơ.

Hải An
Hải An 21/12
Cô gái bại não nỗ lực tự học trang điểm, sau 3 năm giúp gia đình trả nợ 1,5 tỷ đồng

Cha đem nhà đi thế chấp, mẹ tha hương làm thuê 8 năm, một cô gái bại não ở Quý Châu đã tự học trang điểm, kiên trì làm video suốt 3 năm để giúp gia đình trả nợ.

Hải An
Hải An 20/12
Vinh danh các giải thưởng 'Hành động vì cộng đồng' 2025

Tối 16/12, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội) diễn ra Gala trao Giải thưởng Hành động vì Cộng đồng năm 2025, vinh danh các dự án, ý tưởng xuất sắc, những hành động vì cộng đồng.

Chân dung chiến sĩ Cảnh sát PCCC TP.HCM dũng cảm cứu nữ sinh trước mũi xe container

Chiến sĩ Nguyễn Mai Thi, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (PC07), Công an TP.HCM – người đã dũng cảm cứu nữ sinh Võ Thu Trâm trước mũi xe container lao tới khi đang hỗ trợ khắc phục hậu quả bão lũ tại Đắk Lắk.

Cô trò trường Đại học Công nghiệp TP.HCM tất bật may đồng phục tặng học sinh vùng lũ

Nhìn học trò Đăk Lăk trở lại trường sau lũ với quần áo mỏng manh, cô trò trường Đại học Công nghiệp TP HCM may 300 bộ đồng phục tặng các em.

Hải An
Hải An 03/12
Ấm lòng cô giáo Nghệ An quyên góp áo dài, đồ công sở cho đồng nghiệp vùng lũ ở Đắk Lắk

Lời kêu gọi quyên góp áo dài và trang phục công sở cho giáo viên vùng lũ của cô giáo Nghệ An nhận được sự chung tay của nhiều đồng nghiệp.

Hải An
Hải An 01/12
Người phụ nữ Đồng Nai âm thầm nấu 300 suất bún “tiếp sức” cho những người xa lạ hướng về bà con vùng lũ

Giữa những ngày chuẩn bị hàng cứu trợ, một người phụ nữ ở Đồng Nai âm thầm nấu 300 suất bún "tiếp sức" cho những người xa lạ đang hướng về miền Trung - Tây Nguyên bị lũ lụt.

Hải An
Hải An 30/11
Người đàn ông nói chuyện, đi lại khó khăn ôm heo đất đến ủng hộ bà con vùng lũ gây xúc động

Đoạn clip ghi cảnh người đàn ông ở TPHCM đi lại, nói chuyện khó khăn mang heo đất, bên trong có 5 triệu đồng đến hỗ trợ người dân vùng lũ gây xúc động mạnh cho cư dân mạng.

Hải An
Hải An 27/11
Chân dung “người hùng” cứu cả chục người ở Hoà Thịnh bằng chiếc ghe nhỏ

Mực nước dâng cao, sau khi đưa người thân lên tầng hai an toàn, anh Tấn cùng các thanh niên khoẻ mạnh trong gia đình di chuyển trên 3 cái ghe đi từng nhà dân để đưa đồ ăn, nếu ngập nặng không nơi trú ẩn sẽ đưa về nhà mình.

Chủ tiệm giặt ủi ở TPHCM dán tài khoản của MTTQ cho khách thanh toán để ủng hộ bà con vùng lũ

Thay vì nhận thanh toán vào số tài khoản của mình, chủ tiệm giặt ủi ở phường Dĩ An (TPHCM) dán số tài khoản của MTTQ lên cửa để khách thanh toán vào đó, ủng hộ đồng bào vùng bão lũ miền Trung.

Hải An
Hải An 24/11
Chân dung vị hiệu trưởng về hưu tặng lại trường 2 tỷ đồng làm học bổng cho sinh viên nghèo

Phó giáo sư Đoàn Văn Điện - nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm TPHCM đã dành 2 tỷ đồng lập quỹ học bổng hỗ trợ cho sinh viên nghèo.

Hải An
Hải An 20/11
Bà giáo U80 bán vé số nuôi “lớp học tình thương” suốt 10 năm

Mỗi ngày, bà giáo U80 Nguyễn Thị Ba bán được khoảng 240 tờ vé số, số tiền lời được chia thành 3 phần để nuôi “lớp học tình thương” dành cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Hải An
Hải An 19/11
Từ chiếc điện thoại 900 nghìn, cô gái Mông giúp bà con trong bản bán hàng trăm tấn nông sản

Từ chiếc điện thoại chồng tặng, cô gái Mông từng bước chuyển mình, thoát cảnh nghèo khó và giúp cả bản tiêu thụ hàng trăm tấn sâm đất mỗi mùa.

img
Đề xuất