Người hùng giữa đời thực: Nam shipper leo ban công giải cứu bé trai 18 tháng ở TP.HCM

Những ngày qua, câu chuyện về một nam shipper trèo ban công giải cứu bé trai 18 tháng tuổi bị kẹt trong phòng tại hẻm 56, đường số 27, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP.HCM đã thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng.

Hải An
Hải An 29/05

Xúc động trước hành động dũng cảm của nam shipper, gia đình bé trai 18 tháng tuổi đã viết thư cảm ơn kèm lời “cầu cứu cộng đồng mạng” để tìm danh tính ân nhân. Bài viết này đã trở nên viral, nhận được rất nhiều lượt bình luận, chia sẻ từ mọi người.

Cuối cùng, danh tính người hùng thầm lặng cũng được tìm thấy, đó là anh Nguyễn Nam, hiện đang là nhân viên giao hàng của J&T Express.

nam-shipper-leo-ban-cong-giai-cuu-be-trai-18-thang-o-tp-hcm-1-0924

Khi được hỏi về sự việc giải cứu, anh Nam chỉ cười nhẹ đáp: “Cháu bé bị mắc kẹt trên lầu, mình đi ngang nên cô đó có nhờ mình rằng cháu bé khoá trái cửa và nhờ mình leo lên ban công để cứu bé. Cô đang hoảng loạn vì không biết làm sao để bé mở cửa ra được. Hẻm lúc đó giữa trưa nên vắng lắm, không có ai. Mình đi ngang nên đã giúp đỡ cho cô”.

Không mở khóa cửa được, người bà luống cuống chạy xuống đường, gấp gáp gọi: “Chú ơi chú leo lên ban công mở cửa dùm tôi với vì cháu tôi ở trên đó khoá trái cửa”. Nhìn thấy gương mặt hoảng loạn của người bà cùng tiếng khóc thét của đứa bé, anh Nam không nghĩ nhiều mà lập tức hành động.

“Chỉ có một phương án là leo qua ban công để vào thôi chứ khoá một chiều bên trong rồi, từ ngoài không thể nào mở được trừ khi đập bỏ cửa. Mình leo theo quán tính thôi chứ không sợ gì hết. Nghe bé khóc thì mình cũng xót vì mình có con rồi”, nam shipper nói.

nam-shipper-leo-ban-cong-giai-cuu-be-trai-18-thang-o-tp-hcm-2-0925

Chỉ trong vòng chưa đầy 3 phút, anh Nam đã nhanh chóng cứu được bé. Anh kể lại, khi trèo vào được bên trong, ban đầu bé hơi sợ vì thấy người lạ, nhưng anh đã trấn an bé: “Có chú đây rồi, không sao đâu”. Khi cửa phòng mở ra, bé lao ra ngoài nhưng anh đã kịp chụp tay lại, tránh cho bé chạy vội xuống cầu thang có thể nguy hiểm.

“Mình mở cửa và bé lao ra nhưng mình chụp tay bé lại kịp, nếu không là bé đã lao xuống cầu thang rồi”, anh Nam kể.

Sau khi cứu bé trai xong, anh Nam rời đi rất nhanh, chỉ kịp dặn dò vài câu và từ chối để lại thông tin cá nhân, dù người bà nhiều lần ngỏ ý xin để gia đình tiện cảm ơn. Thế nên gia đình đã đăng tải bài viết lên mạng xã hội với hy vọng tìm lại được ân nhân.

nam-shipper-leo-ban-cong-giai-cuu-be-trai-18-thang-o-tp-hcm-3-0925

Là một người cha đang nuôi con nhỏ, anh Nam cho biết mình hoàn toàn hiểu cảm giác hoảng loạn, bất lực của người bà khi không thể mở được cửa phòng. Với anh, giúp người trong lúc nguy cấp là phản xạ tự nhiên, không cần đắn đo.

“Nó chỉ là hành động bộc phát của mình trong lúc đó thôi, người ta cần thì mình giúp chứ không tính toán gì. Ngày đó nếu không gặp mình mà gặp người khác thì họ cũng sẽ giúp vậy thôi. Nếu con mình rơi vào trường hợp đó cũng sẽ có người giúp thôi”, nam shipper cười hiền nói.

Hành động của anh Nam đã nhận về “cơn mưa” lời khen từ cộng đồng mạng. Trong cuộc sống hiện đại đầy tất bật, đôi khi chỉ cần một nghĩa cử như thế, ta lại có thêm niềm tin vào lòng tốt và sự tử tế giữa đời thường.

Xem thêm: Bài tập về nhà của thầy giáo khiến phụ huynh không kìm được nước mắt

Đang tải bình luận...

Tin liên quan

Hải An
Hải An 27/05

Cầm kết quả ghi “đẩy lùi bệnh hoàn toàn”, cô gái 27 tuổi – Nguyễn Ánh Hoa vui mừng nhảy chân sáo giữa hành lang bệnh viện, hạnh phúc như được sinh ra lần hai.

Cô gái kiên cường đẩy lùi ung thư máu sau 15 năm chiến đấu không ngơi nghỉ
0 Bình luận

15 năm ở Y Tý, đã quen với cuộc sống xã nghèo nơi biên cương nhưng những đêm một mình ở lại trường cô giáo Lý Thị Yên vẫn tủi thân, nhớ nhà xe lẫn nỗi lo sợ.

Cô giáo vùng biên: Một mình giữ lớp, giữ ước mơ cho những đứa trẻ
0 Bình luận

Vượt lên nghịch cảnh, cậu học trò nghèo Ngô Anh Khoa, học sinh lớp 9A1 Trường THCS Hoàng Hoa Thám (huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang), được chọn về Hà Nội dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ X với thành tích học tập xuất sắc.

Mồ côi cha mẹ, cậu học trò nghèo nỗ lực trở thành Cháu ngoan Bác Hồ
0 Bình luận

img

Bài mới

Luật sư - Thạc sĩ Đặng Thị Thúy Huyền đồng hành cùng Hoa hậu Quốc dân Việt Nam 2026 trên hành trình tìm kiếm nhan sắc truyền cảm hứng

Đảm nhận vai trò Phó Ban Tổ chức Hoa hậu Quốc dân Việt Nam 2026, Luật sư - Thạc sĩ Đặng Thị Thúy Huyền sẽ cùng ê-kíp tạo nên một mùa giải đề cao vẻ đẹp toàn diện, tính minh bạch và trách nhiệm cộng đồng.

Hải An
Hải An 04/06
CEO Vương Linh và cách tiếp cận thận trọng trước xu hướng làm đẹp hiện đại

Khi nhu cầu làm đẹp ngày càng phổ biến, nhiều người trong ngành bắt đầu lựa chọn cách tiếp cận thận trọng hơn, chú trọng sự an toàn và phù hợp lâu dài thay vì chạy theo các xu hướng ngắn hạn.

Thanh Tú
Thanh Tú 14/05
Bán vé số kiếm từng đồng nhưng người đàn ông ngày nào cũng mang cơm vào bệnh viện phát cho những bệnh nhân khó khăn

Bán vé số để mưu sinh, người đàn ông suốt 4 năm qua ngày nào cũng mang cơm vào bệnh viện sau trải nghiệm khi chăm mẹ điều trị tại đây.

Thanh Tú
Thanh Tú 31/03
Người đàn ông Đà Nẵng dũng cảm lao xuống biển cứu hai trẻ nhỏ bị đuối nước

Trưa 30-3, ông Nguyễn Thúc Dũng, Chủ tịch UBND phường Hải Vân (TP Đà Nẵng), đã đến nhà trao giấy khen, biểu dương ông Lê Công Quang (SN 1969, trú tổ 45) vì hành động dũng cảm cứu hai trẻ nhỏ bị đuối nước tại bãi biển Nam Ô.

Hải An
Hải An 30/03
Cô gái Huế lấy chồng mất 2 tay, 1 chân gây xúc động: “Anh cố gắng vượt qua giai đoạn này, em sẽ làm đôi tay, đôi chân của anh”

Yêu năm vào năm 17 tuổi, cho đến khi anh gặp tai nạn, cơ thể không còn lành lặn, cô gái Huế vẫn một lòng yêu thương và muốn cưới làm chồng.

Cô gái Phú Thọ 7 năm dạy tiếng Anh miễn phí cho các cụ ông, cụ bà

Không chỉ dạy kiến thức, cô gái Phú Thọ còn tạo ra môi trường sinh hoạt vui vẻ và đầy ý nghĩa cho các cụ ông, cụ bà tuổi 70, 80 trở lên.

Hải An
Hải An 16/03
Cụ ông 95 tuổi sống tằn tiện 30 năm, gom góp 600 triệu đồng giúp đỡ người khó khăn

Một cụ ông 95 tuổi sống tiết kiệm nhưng lại âm thầm quyên góp hơn 600 triệu đồng để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn khiến nhiều người thán phục.

Hải An
Hải An 12/03
Cụ ông 98 tuổi - người tiên phong đưa nghề xoi dó trầm về quê nhà, đưa xã nghèo thành 'thủ phủ' trăm tỷ

Từ miền quê nghèo giữa nắng gió miền Trung, Phúc Trạch (Hà Tĩnh) nay thành "thủ phủ" trầm hương, mang về nguồn thu hàng trăm tỷ đồng mỗi năm. Dấu ấn trong hành trình ấy thuộc về cụ Đinh Công Ánh - người tiên phong đưa nghề xoi dó trầm về quê nhà.

Hải An
Hải An 11/03
Nữ sinh khiếm thị Bắc Ninh trúng tuyển thạc sĩ tại Đại học Harvard 

Cô gái khiếm thị - Đồng Thị Hải Yến (SN 2000, Bắc Ninh) vừa nhận giấy báo trúng tuyển chương trình thạc sĩ ngành Y tế công cộng của Đại học Harvard và ngành nghiên cứu sức khỏe cộng đồng, Trường Đại học Y, thuộc Đại học Stanford.

Hải An
Hải An 09/03
Những bác sĩ nghỉ hưu làm việc không lương suốt 3 thập niên vì người nghèo

Đó là những bác sĩ ở Phòng khám từ thiện A.Yersin (11 Sinh Trung, P.Nha Trang, Khánh Hòa) - nơi đã trở thành điểm đến của hàng ngàn mảnh đời khó khăn.

Hải An
Hải An 07/03
img