Bếp ăn Suối mát từ tâm của các Hoa hậu và mục tiêu 30.000 suất ăn tặng người nghèo, đội ngũ chống dịch

Bếp ăn được thành lập với mong muốn sẽ sẻ chia phần nào nỗi lo âu của bà con, anh chị em công nhân lao động tự do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và đội ngũ chống dịch.

Đỗ Thu Nga Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Câu lạc bộ (CLB) "Suối mát từ tâm" của bà trùm Hoa hậu Phạm Kim Dung cùng với sự tham gia của Hoa hậu Tiểu Vy, Á hậu Kiều Loan, Phương Anh, Ngọc Thảo, Hoa hậu Ngân Anh, Đạo diễn Hoàng Nhật Nam, Người đẹp Nhân Ái Thùy Tiên, Mai Phương,... đã tổ chức các chiến dịch phát cơm cho người dân nghèo đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh.

Những ngày qua, ngoài các Hoa hậu, Á hậu là thành viên của CLB thì còn có Người đẹp áo dài Bích Thùy, Người đẹp Thạch Thảo, MC Trí Thuận... cùng tham gia Bếp ăn Suối mát từ tâm để mong đóng góp 1 phần nhỏ công sức giúp người dân vượt qua đợt dịch đầy căng thẳng và khó khăn này.

bep-an-suoi-mat-tu-tam-va-muc-tieu-30000-suat-an-dinh-duong-0

 Bếp ăn thiện nguyện này được thành lập với mong muốn sẻ chia phần nào nỗi lo âu của bà con, anh chị em công nhân lao động tự do có cuộc sống đang bị ảnh hưởng bởi cơn đại dịch trong địa bàn TP Hồ Chí Minh. Qua đó lan tỏa sâu rộng trong cộng đầu về nét đẹp tương thân tương ái, cứu trợ nhau cùng vượt qua mùa dịch.

Được biết, chiến dịch bắt đầu từ ngày 7/7, kéo dài liên tục 10 ngày. Mỗi ngày có từ 1500 - 1700 suất ăn được phát tại chỗ và đem đến các khu cách ly khó khăn trên địa bàn thành phố. 

bep-an-suoi-mat-tu-tam-va-muc-tieu-30000-suat-an-dinh-duong-6

Với mục tiêu thực hiện 30.000 suất ăn cho đội ngũ chống dịch, Bếp ăn Suối mát từ tâm do CLB Suối mát từ tâm phối hợp với Hội doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức thu hút sự chú ý của công chúng. Sau vài ngày hoạt động, đến nay, CLB đã vận động được gần 1 tỷ đồng để bếp ăn nấu các phần cơm dinh dưỡng gửi đến tuyến đầu chống dịch và cả người dân nghèo. 

Bà trùm Hoa hậu Phạm Kim Dung cho biết: "Chúng tôi mong muốn cung cấp những bữa ăn chất lượng cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, lực lượng chống dịch có đủ sức khỏe thì chúng ta mới an toàn".

bep-an-suoi-mat-tu-tam-va-muc-tieu-30000-suat-an-dinh-duong
Hoa hậu Tiểu Vy

Nói về Bếp ăn thiện nguyện này, Hoa hậu Tiểu Vy chia sẻ trên mạng xã hội: "Chứng kiến những mảnh đời khó khăn đang kiệt quệ vì đại dịch, Vy cũng như các thành viên CLB Suối Mát Từ Tâm đã quyết định thực hiện chiến dịch “Bếp ăn Suối Mát Từ Tâm” với hy vọng có thể cung cấp hàng ngàn bữa ăn dinh dưỡng cho người dân khó khăn để chống chọi với đại dịch".

Hoa hậu Đặng Thu Thảo cũng bày tỏ nguyện vọng rằng, rất muốn đến trực tiếp "Bếp ăn Suối mát từ tâm" để bên cạnh và chia sẻ với bà con những lúc thế này. Nhưng giờ vì vai trò người mẹ của hai con nhỏ nên Hoa hậu chỉ có thể ủng hộ từ xa bằng cách góp 1 phần chi phí đến bếp ăn mong bà con cố gắng, mạnh mẽ vượt qua giai đoạn khó khăn này. Đặng Thu Thảo cũng kêu gọi sự tham gia của nhiều nhà hảo tâm để cùng CLB “Suối mát từ tâm” có điều kiện để giúp đỡ thật nhiều bà con.

bep-an-suoi-mat-tu-tam-va-muc-tieu-30000-suat-an-dinh-duong-5
Á hậu Phương Anh

Những hoạt động thiện nguyện của các Hoa hậu, Á hậu, các nhà hảo tâm tại CLB "Suối mát từ tâm", đã và đang góp một phần rất lớn vào việc cùng bà con, tuyến đầu chống dịch vượt qua khó khăn này. Bên cạnh đó cũng lan tỏa được thông điệp tương thân tương ái của người Việt Nam. 

Mọi sự đóng góp đến Bếp ăn Suối mát từ tâm xin gửi về địa chỉ:

Đóng góp tiền mặt:

Chủ tài khoản: PHẠM THỊ KIM DUNG

STK: 667777868

NGÂN HÀNG ACB CHI NHÁNH SÀI GÒN

Đóng góp hiện vật xin gửi về:

Toà nhà Sen Vàng 6D Trường Sa, Phường 17 Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Liên hệ Ms Huệ: 0984 043 267

Xem thêm: TP.HCM: Hoa hậu, Á hậu nấu tặng 15000 suất cơm cho người nghèo

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Angela Phương Trinh từng đánh mất thiện cảm với khán giả với một loạt scandal đời tư. Nhưng sau tất cả, nữ diễn viên "Mùi ngò gai đã "quay đầu" chọn cách sống hướng Phật để tâm tịnh như nước.

Angela Phương Trinh của năm 2021: Tâm tịnh như nước, miệt mài làm thiện nguyện tích công đức
0 Bình luận

Nhớ lời mẹ dặn "làm phúc là làm giàu, không phải thấy người ta có của mà lấy nhiều tiền, thấy người ta nghèo mà không giúp đỡ" nên suốt 25 năm qua, ông Minh miệt mài chữa bệnh từ thiện, cứu người. 

Hành trình 25 năm chữa bệnh thiện nguyện của cựu chiến binh trong nhà có 10 người nhiễm chất độc màu da cam
0 Bình luận

Cứ 3 buổi/tuần, nhóm thiện nguyện "Mùa thu và những người bạn" lại tập trung nấu nồi "cháo hành" hỗ trợ người nhà và bệnh nhân đang điều trị ở bệnh viện.

'Nồi cháo hành' của nhóm thiện nguyện Mùa thu và những người bạn: Đi từng khoa mời người nhà bệnh nhân đi nhận cháo
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Cán bộ phường bất chấp nguy hiểm lao xuống hồ cứu cô gái lúc 5 giờ sáng

Phát hiện cô gái trẻ nhảy xuống hồ nước, ông Vũ Hoàng – cán bộ phường Võ Cường, tỉnh Bắc Ninh bất chấp nguy hiểm, lập tức nhảy xuống ứng cứu, đưa nạn nhân lên bờ an toàn.

Đăng Dương
Đăng Dương 17 giờ trước
Nam sinh mắc ung thư máu sáng truyền hóa chất, tối học bài xuất sắc đạt 28 điểm khối A00 kỳ thi tốt nghiệp THPT

Dù phải gồng mình chiến đấu với căn bệnh ung thư máu quái ác, nam sinh Trương Huy Bách vẫn nỗ lực học tập, xuất sắc đạt 28 điểm khối A00 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025.

Hải An
Hải An 2 ngày trước
Nữ sinh nghèo dành hai điểm 10 trong kỳ thi tốt nghiệp làm món quà tặng người mẹ quá cố

9 điểm môn văn cùng với 10 điểm môn địa lý và lịch sử là thành quả cố gắng suốt nhiều năm qua của nữ sinh Trần Thị Hồng Thủy với mong ước tạo ra món quà ý nghĩa dành tặng cho người mẹ quá cố.

Hải An
Hải An 3 ngày trước
Nữ sinh học bằng tai ở Đắk Lắk “gặt” hai điểm 10 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025

Thị lực chỉ khoảng 1/10, nữ sinh Nguyễn Thị Thanh Huyền, Trường THPT Lê Hữu Trác, tỉnh Đắk Lắk vẫn lấy hai điểm 10 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025.

Hải An
Hải An 3 ngày trước
Chàng sinh viên khuyết tật nỗ lực mang tiếng Anh đến gần hơn với trẻ em nghèo

Vươn lên từ nghịch cảnh, chàng sinh viên khuyết tật Chương Đình Phúc, sinh viên năm 3 ngành sư phạm tiếng Anh, Trường ĐH Tây Nguyên đã nỗ lực học tập, hoạt động xã hội, nuôi dưỡng ước mơ mang tiếng Anh miễn phí đến với trẻ em vùng khó.

Hải An
Hải An 4 ngày trước
Bố phụ hồ, mẹ không biết chữ nuôi dạy con trai trở thành thủ khoa toàn quốc thi tốt nghiệp THPT 2025

Với nam sinh Trần Xuân Đam, thành công không phải là đích đến mà là hành trình. Hoàn cảnh khó khăn đã tạo động lực, giúp em xuất sắc trở thành thủ khoa toàn quốc kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025.

Hải An
Hải An 4 ngày trước
Chân dung tài xế tốt bụng đưa cháu bé đi cấp cứu kịp thời trong vụ tai nạn liên hoàn tại Hà Nội

Trong vụ ô tô điên đâm liên hoàn tại khu vực khu đô thị CT7K Parkview Dương Nội một tài xế tốt bụng đã kịp thời đưa cháu bé đi cấp cứu.

Thanh Tú
Thanh Tú 4 ngày trước
Cựu chiến binh ở Ninh Bình tình nguyện bỏ tiền túi bắc những nhịp cầu yêu thương

Chứng kiến những vụ tai nạn đau lòng vì cầu tạm, một cựu chiến binh 72 tuổi ở Ninh Bình đã bỏ tiền xây sửa 7 cây cầu phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Hải An
Hải An 5 ngày trước
Ấm lòng những bữa ăn “triệu view” của trẻ em vùng cao

Các clip nấu những món ăn ngon chiêu đãi trẻ em vùng cao của chàng trai trẻ Đinh Nghiêm Văn Đức đăng trên kênh “Đức Đủ” đã nhận về rất nhiều lượt yêu thích vì lan tỏa năng tích cực, yêu đời đến với mọi người.

Thanh Tú
Thanh Tú 5 ngày trước
Mất thị lực sau tai nạn, chàng trai gác lại ước mơ thành bác sĩ nỗ lực vực dậy chính mình: “Sẽ có một ngày bạn nhìn lại và tự hào vì đã không bỏ cuộc”

Bị mất thị lực sau tai nạn, chàng trai Nguyễn Thế Anh (SN 2002) đã từng tuyệt vọng đến mức không dám dùng từ “khiếm thị” hay nhắc đến chữ “mù”… nhưng giờ đây cậu đã có thể bình thản chấp nhận và nỗ lực sống tốt mỗi ngày.

Đăng Dương
Đăng Dương 7 ngày trước
Anh hùng giữa đời thường: Nhờ phản xạ nhanh chàng trai Hải Phòng cứu sống bé trai ngay trước mũi tàu hỏa

Bé trai 7 tuổi thoát nạn ở đường ray tàu hỏa nhờ sự nhanh trí, dũng cảm của chàng trai Hải Phòng. Khoảnh khắc ghi lại sự việc khiến ai xem cũng phải thót tim.

Hải An
Hải An 13/07
Từ bản nghèo không biết chữ bố mẹ nuôi con tốt nghiệp thủ khoa đại học

Không phụ sự mong mỏi của bố mẹ, chàng trai Sừng Thanh Xuân (dân tộc Hà Nhì, sinh viên Học viện Hành chính và Quản trị công) xuất sắc trở thành thủ khoa tốt nghiệp ngành Quản trị văn phòng.

Hải An
Hải An 12/07
“Vua mìn” Trịnh Tố Tâm: “Hùm xám đèo Hải Vân” gieo rắc nỗi kinh hoàng cho địch với 53 lần được phong tặng danh hiệu Dũng sĩ diệt Mỹ

Chỉ trong vòng 3 năm (1963-1970) ở mặt trận Trị Thiên, “vua mìn” Trịnh Tố Tâm đã chỉ huy đơn vị đánh 58 trận, diệt 1.500 tên địch, phá hủy 61 xe quân sự, đánh bật 19 đoàn tàu hỏa... Riêng ông đã tiêu diệt được 272 tên địch, bắn rơi và phá hủy 3 máy bay và cực kỳ nổi tiếng với câu nói: "Tất cả chúng mày đã bị một mình tao bao vây!"

Hải An
Hải An 11/07
Bill Gates rớt top 10 tỷ phú giàu nhất hành tinh chỉ vì… làm từ thiện

Trong bảng xếp hạng tỷ phú của Bloomberg được công bố mới đây, Bill Gates lần đầu tiên sau nhiều năm rơi khỏi top 10 người giàu nhất thế giới. Giá trị tài sản ròng của ông giảm 30%, tương đương 52 tỷ USD, sau khi Bloomberg điều chỉnh cách tính để phản ánh chính xác hơn các khoản quyên góp từ thiện khổng lồ của vị đồng sáng lập Microsoft.

Hải An
Hải An 10/07
Mẹ Việt Nam Anh Hùng Ngô Thị Lang hơn nửa thế kỷ khóc tìm con: “Để con đi thì tôi dễ mất con, nhưng giữ con lại thì mất nước”

Chồng hy sinh trong kháng chiến chống Pháp, con trai thứ hai 18 tuổi lén mẹ đăng ký đi kháng chiến chống Mỹ và không trở về. Hơn 60 năm nay, mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Lang (Hội An, Quảng Nam cũ) vẫn ôm ấp niềm hy vọng một ngày nào đó có thể tìm được hài cốt con trai thay vào ngôi mộ gió được lập nhiều năm nay.

Hải An
Hải An 10/07
Ấm lòng nam tài xế chở khách đi cấp cứu chẳng màng tiền bạc

Vợ bị dị ứng đến mức khó thở, ngất xỉu, anh Quang hoảng hốt gọi xe chở vợ đến viện cấp cứu. May mắn vợ chồng anh gặp được một nam tài xế tử tế, không chỉ nhanh chóng chở đến viện mà còn tận tình hỏi thăm, không màng tiền bạc.

Thanh Tú
Thanh Tú 09/07
PC Right 1 GIF
Đề xuất