Áp lực vì chồng xài sang – Câu chuyện nhân văn đáng ngẫm

Nhìn thấy chồng xài sang, mua đồ theo kiểu “vung tay quá trán” mà tôi thấy nóng ruột vô cùng.Tôi chắc mẩm năm nay công ty anh thưởng tết khá nên không tìm hiểu thêm. Nào ngờ anh hết tết anh thông báo cho tôi món nợ hết hồn...

Diệu Nguyễn Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Sau nhiều năm chung sống với ba mẹ chồng, vợ chồng tôi mới xây được căn nhà theo mơ ước. Vì khởi công gần tết nên dù nhà chưa được hoàn thiện hết nhưng gia đình tôi vẫn dọn vào ở, háo hức chờ một mùa tết mới.

Nhà chưa xong nên bên chủ thầu không yêu cầu trả hết tiền công mà để ra giêng mới tất toán. Trước tết tôi gom góp được năm chục triệu đưa cho chồng trả công thợ trước.

Đến tết, thấy chồng mua sắm bao nhiêu là đồ dùng mới, cây hoa chưng tết nên tôi thắc mắc. Anh bảo tôi cứ yên tâm, anh lo được, cái tết đầu ở nhà mới phải thật hoành tráng.

Phải nói thêm, chồng tôi là người có tính sĩ diện, thích khoe khoang và muốn được người khác khen tặng. Nghe anh nói thế tôi cũng chẳng hỏi thêm vì lúc đó tôi cũng chẳng còn đồng tiền nào để sắm tết.

Tuy nhiên, nhìn thấy chồng xài sang, mua đồ theo kiểu “vung tay quá trán” mà tôi thấy nóng ruột vô cùng. Rượu bia toàn chọn loại xịn, hoa chưng tết cũng 4-5 loại, rồi còn mua cả tivi mới, bàn ghế mới. Tôi chắc mẩm năm nay công ty anh thưởng tết khá nên không tìm hiểu thêm.

Khi mọi người đến nhà chơi, ai nấy đều trầm trồ khen nhà đẹp, đồ xịn, ăn tết lớn tôi cũng thấy mát lòng. Chồng tôi thì khỏi nói, anh sung sướng vô cùng khi được bạn bè khen ngợi giỏi giang, giỏi làm ăn, mới xây nhà xong lại còn sắm sửa tết nhất đầy đủ.

ap-luc-vi-chong-xai-sang-cau-chuyen-nhan-van-dang-ngam (1)

Những ngày tết ở nhà mới trôi qua rất vui, tôi yên tâm vì nghĩ giờ chỉ cần lo thêm một ít nữa để thanh toán cho chủ thầu là có thể an tâm làm ăn sinh sống. Vừa qua ngày hóa vàng cho ông bà, chủ thầu đã cử người đến hoàn thiện công trình. Làm được 2 ngày thì chủ thầu ngỏ ý muốn được thanh toán thêm vài chục triệu nữa. Lúc đó tôi mới ngạc nhiên vì trước tết tôi đã trả họ 50 triệu rồi.

Tôi hỏi chủ thầu thì mới biết chồng tôi mới chỉ trả 20 triệu, còn 30 triệu hứa sẽ thanh toán sau tết. Tôi hoảng tốt tức tốc đi tìm chồng hỏi cho ra lẽ thì anh tỉnh bơ bảo: “30 triệu đó anh sắm tết hết rồi”. Tôi tức mình bảo: “Thế giờ lấy tiền đâu mà trả cho người ta”. Anh lơ đi bảo: “Để đấy anh tính”.

Tôi không biết anh sẽ tính kiểu gì khi chỉ khoảng hai tuần nữa nhà sẽ hoàn thiện, chúng tôi sẽ phải tất toán tiền công theo hợp đồng đã ký trước đó. Chẳng lẽ đầu năm lại đi vay mượn thì ai cho, ngân hàng không thể vay thêm vì vợ chồng tôi không còn gì thế chấp.

Tôi biết, chủ thầu cần tiền nên vừa qua tết đã cho thợ đến làm sớm. Họ cũng nể nang lắm mới cho chồng tôi nợ lại tiền trước tết. Nhìn những vỏ chai rượu ngoại vứt lăn lóc, cây mai, cây đào, cành quất chưng tết mà tôi chỉ biết nuốt nước mắt vào trong. Giờ biết lấy tiền đâu để thanh toán cho người ta. Mới ra tháng giêng đã bị đòi nợ, tôi không biết năm nay chuyện làm ăn sẽ ra sao.

Xem thêm: Bố tôi lấy vợ ở tuổi 80 - Câu chuyện nhân văn đáng ngẫm

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Làm bao nhiêu thì biết bấy nhiêu, đừng có hở ra là giúp hết người này đến người khác. Tết nhất đến nơi rồi, quan điểm của em là không cho ai mượn tiền sát tết hết.

Quyết không cho mượn tiền gần Tết – Câu chuyện đáng suy ngẫm
0 Bình luận

Vì ghen tuông mù quáng mà ngày nào anh cũng kiếm cớ gây sự với chị. Vì công việc, chị đi sớm về muộn, anh bắt đầu cáu bẩn, dò xét, thậm chí là bạo lực với chị.

Mệt mỏi vì chồng ghen tuông mù quáng – Câu chuyện nhân văn đáng ngẫm
0 Bình luận

Ở tuổi 80, chúng tôi động viên bố lấy vợ để có người kề cạnh, chăm sóc. Nào ngờ quyết định đó lại đưa bố vào cảnh sống mệt mỏi, chán chường đến cùng cực.

Bố tôi lấy vợ ở tuổi 80 - Câu chuyện nhân văn đáng ngẫm
0 Bình luận

Tin liên quan

Tôi vẫn thường tự nhủ, hãy bỏ định kiến và sự bướng bỉnh tự cho mình là đúng, mà hãy nỗi lực hơn nữa để cuộc sống tốt đẹp hơn... 

Cổ nhân nói: Bạn có thành kiến với người khác vì tầm nhìn của bạn chưa đủ lớn!
0 Bình luận

Khi các thành viên trong gia đình không còn tương tác, không còn quan tâm nhau nữa thì đó là dấu hiệu âm thầm cảnh báo sự sa sút...

Cổ nhân nói: Có 2 dấu hiệu âm thầm cảnh báo sự sa sút của 1 gia đình, có 1 thôi đã thấy đau lòng
0 Bình luận

Sống ở đời phải học cách chấp nhận, học cách hạ thấp kỳ vọng và chừa lại cho mình một đường lui...

Cổ nhân nói: Sống ở đời nhất định phải ghi nhớ đạo lý này
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

8 triết lý Lão Tử dành cho người trẻ ngày nay

Triết lý của Lão Tử có tác động đến nhiều trường phái tư tưởng, không chỉ ở Trung Quốc mà còn trên toàn thế giới. Dù đã hàng thế kỷ trôi qua nhưng những lời dạy của Lão Tử vẫn có thể áp dụng được trong môi trường tâm lý và xã hội hiện đại của chúng ta.

Đỗ Thu Nga
Đỗ Thu Nga 10 giờ trước
Chắc gì con đông thì già bớt khổ - Câu chuyện nhân văn đáng ngẫm

Người ta bảo đông con thì già bớt khổ, nhưng tôi có tận 5 đứa con, ấy vậy mà ở cái tuổi gần đất xa trời này chỉ có viện dưỡng lão là nơi có thể nương tựa vào.

Hải An
Hải An 2 ngày trước
Quỷ Cốc Tử: Đời người có 5 thiên quy, ái hiểu được trước 30 tuổi sẽ sống lâu phúc dày

Dưới đây là 5 quy tắc được Quỷ Cốc Tử - bậc kỳ tài, cao nhân nổi tiếng truyền lại. Nếu ai sở hữu trước 30 tuổi, mọi việc trong cuộc sống sẽ suôn sẻ vô cùng.

Đỗ Thu Nga
Đỗ Thu Nga 2 ngày trước
Tủi hờn khi sống nhờ đất nhà vợ – Câu chuyện nhân văn đáng ngẫm

Tôi từng là trụ cột gia đình, từng được bố mẹ vợ quý mến. Nhưng giờ thì mọi thứ đã thay đổi, họ nhìn tôi như thể tôi là kẻ ăn bám, sống trên đất nhà họ, ăn cơm họ nấu, để con gái họ gồng gánh kinh tế gia đình.

Hải An
Hải An 3 ngày trước
Di chúc của cô chồng – Câu chuyện nhân văn đáng ngẫm

Trước khi qua đời, cô chồng để lại toàn bộ tài sản cho chúng tôi mà không cho con trai ruột lấy một đồng.Cầm tờ di chúc trên tay, vợ chồng tôi không biết phải xử lý thế nào cho hợp tình hợp nghĩa…

Đăng Dương
Đăng Dương 4 ngày trước
Xem Tây Du Ký 1986 cảnh Ngọc Hoàng chui gầm bài mới ngộ ra một sự thật thâm sâu ở đời

Cảnh "Ngọc Hoàng chui gầm bàn" khi Tôn Ngộ Không đại náo thiên đình tưởng chỉ là đoạn phim rất bình thường, nhưng suy nghĩ theo chiều sâu sắc nhận ra một sự thật rất thâm sâu. Cùng tìm hiểu nhé!

Đỗ Thu Nga
Đỗ Thu Nga 4 ngày trước
Người xưa nhắc: Cửa mở nhìn thẳng vào 6 thứ này, gia đạo khó bề yên ổn

Gia chủ thường trang trí nhà cửa theo ý thích của mình nhưng việc làm này cần chú ý vì người xưa nhắc: Mở cửa nhìn thẳng vào 6 thứ này, gia đạo khó bề yên ổn.

Đỗ Thu Nga
Đỗ Thu Nga 4 ngày trước
Không nghèo nhân cách – Câu chuyện nhân văn đáng ngẫm

Dù không được đền bù tiền xe nhưng tôi vẫn thấy vui lạ kỳ vì họ đã không nói dối và càng không có ý định xù mình, dù họ nghèo nhưng nhân cách, lòng tự trọng rất cao.

Hải An
Hải An 5 ngày trước
Phật dạy, ác nghiệp này lớn nhất đời người, bạn biết chưa?

Trong ngàn vạn tội ác ở đời, ác nghiệp này là lớn nhất, báo ứng nặng nề vô cùng. Vì thế, nhất định phải biết để tránh xa nhé!

Đỗ Thu Nga
Đỗ Thu Nga 5 ngày trước
Bác đánh cá 73 tuổi dũng cảm cứu sống 2 cháu nhỏ bị đuối nước

Lúc đang đánh bắt cá ở bờ sông Bằng thuộc phường Ngọc Xuân, TP Cao Bằng, nghe thấy tiếng tri hô kêu cứu, bác Hà Thanh Toàn (1953) đã không quản ngại nguy hiểm lao xuống dòng nước cứu 2 cháu nhỏ bị đuối nước.

Diệu Nguyễn
Diệu Nguyễn 5 ngày trước
Cuộc chiến thừa kế – Câu chuyện nhân văn đáng ngẫm

Vụ kiện thừa kế kéo dài 4 năm khiến dư luận bàng hoàng. Mọi người ai cũng lên án những đứa con tham lam, khiến mẹ phải ra tòa khi đã ở tuổi xế chiều.

Diệu Nguyễn
Diệu Nguyễn 6 ngày trước
Trái đắng tuổi xế chiều – Câu chuyện nhân văn đáng ngẫm

Ở tuổi xế chiều, tôi sống trong sự lạnh nhạt và oán hận của con gái vì tôi từng ép con bé phải học hành chăm chỉ, giỏi giang trong khi đó lại thoải mái nuông chiều con trai út.

Diệu Nguyễn
Diệu Nguyễn 7 ngày trước
Người xưa dặn: Nửa đêm nghe 4 tiếng kêu, người lao đao, tiền của hao hụt

Từ những quan sát ở đời sống mà người xưa đúc kết ra nhiều kinh nghiệm quý, trong đó có câu: Nửa đêm nghe 4 tiếng kêu, người lao đao, tiền của hao hụt.

Đỗ Thu Nga
Đỗ Thu Nga 7 ngày trước
Vì sao người xưa nói 'không hứa khi vui, không nói khi giận, không than khi buồn'?

Người xưa cho rằng, muốn sống hạnh phúc thì nên biết 3 không: không hứa khi vui, không nói khi giận và không than khi buồn.

Thức ăn thừa – Câu chuyện nhân văn cảm động

Tôi sẽ không ngại khi nhận “thức ăn thừa” của hai bác dù đã biết sự thật. Bởi đó là sự tử tế, tình yêu thương mà hàng xóm đã dành cho chàng trai trẻ xa quê như tôi.

Vì sao 'đàn ông sợ sinh năm Dậu, phụ nữ sợ sinh năm Mùi'?

Người xưa có lời răn dạy: 'Đàn ông sợ sinh năm Dậu, phụ nữ sợ sinh năm Mùi'. Vì sao lại thế?

PC Right 1 GIF
Đề xuất