Liên hệ với chúng tôi

Ngẫm

Trước 30 tuổi phải chấm dứt quan hệ với 4 kiểu người này hoặc chấp nhận một đời lận đận

Kết bạn với ai sẽ trở thành người thế ấy, trước 30 tuổi bạn nhất định phải giữ khoảng cách với những kiểu người này, nếu không cuộc đời sẽ bị ảnh hưởng, rơi vào rắc rối khó mà thành công.

Trước 30 tuổi phải chấm dứt quan hệ với 4 kiểu người này hoặc chấp nhận một đời lận đận

Xuất bản:

Diệu Nguyễn
Trước 30 tuổi phải chấm dứt quan hệ với 4 kiểu người này hoặc chấp nhận một đời lận đận
Photo: internet

1.   Trước 30 tuổi phải chấm dứt quan hệ với người hay phóng đại, thiếu thực tế về bản thân

EQ và IQ là hai yếu tố có ảnh hưởng lớn, nhưng không phải là yếu tố đóng vai trò quyết định duy nhất đến sự phát triển trong công việc. Bạn có thể không thông minh, nhưng không thể không cố gắng. Nếu không có IQ cao như người khác, bạn nên liên tục trau dồi bản thân để học thêm kiến thức.

Truoc 30 tuoi phai cham dut quan he voi 4 kieu nguoi nay-1

Tuy nhiên, nếu thường xuyên tiếp xúc với những người “tự cao tự đại”, luôn có xu hướng phóng đại năng lực của bản thân, bạn sẽ bị ảnh hưởng bưởi đặc điểm đó của họ. Những người đó luôn cho rằng bản thân họ là một tài năng nhưng bị mai một. Họ chưa bao giờ đối mặt với khiếm khuyết của bản thân mình, mà cho rằng bản thân chỉ là chưa gặp thời mà thôi. Còn những người khác chỉ đang ghen tỵ với tài năng của họ. Nếu kết bạn với kiểu người như vậy, sống trong sự ảo tưởng đó bạn cũng sẽ dần chìm vào sự mơ hồ, không biết phải làm gì trong tương lai. Khiến con đường thành công ngày càng mờ nhạt.

2.   Trước 30 tuổi phải chấm dứt quan hệ với người thường xuyên vay nợ nhưng lại không sòng phẳng

Tại sao trước 30 tuổi bạn lại phải tránh xa người đang mắc nợ và không có ý định trả lại tiền? Đó là vì, những người như vậy không có tính trung thực nên nguy cơ bạn phải đối phó với họ là rất lớn.

Trước 30 tuổi, gánh nặng trên vai của chúng ta rất nặng nề. Bạn có thể vừa lập gia đình, hoặc vừa bắt đầu công việc mới. Chỉ một chút tính toán sai lệch trong giai đoạn này cũng có thể dẫn đến những tổn thất không thể bù nổi trong tương lai. Do đó, trong công việc và cả cuộc sống thường ngày, những người trẻ tuổi nên tránh giao lưu thân thiết với người đã quen với việc nợ tiền. Bởi vì những người này không đáng tin và không đáng để bạn đem gia đình và tương lai của mình ra mạo hiểm.

3.   Trước 30 tuổi phải chấm dứt quan hệ với người lười biếng

Quảng cáo

Lười biếng thực sự là một căn bệnh dễ lây lan. Nếu bạn muốn trở thành một người siêng năng, bạn cần phải tránh xa những người lười biếng.

Truoc 30 tuoi phai cham dut quan he voi 4 kieu nguoi nay-2

Trong công ty, sẽ có rất nhiều đồng nghiệp lười biếng, họ làm việc chiếu lệ, qua loa và thoải mái cả ngày. Nếu bạn thân thiết với họ khi còn trẻ, có khả năng bạn sẽ bị tác động bởi những ảo tưởng ngớ ngẩn và thoải mái của họ nên không muốn làm việc chăm chỉ, cần cù nữa. Và tất nhiên, những kẻ lười biếng sẽ chẳng bao giờ có tiến bộ trong công việc, thăng tiến hay tăng lương đều là điều khó xảy ra.

4.   Trước 30 tuổi phải chấm dứt quan hệ với người vô ơn, không hiếu thảo

Tại sao bạn không nên giao du với một người không hiếu thảo? Bởi nếu một người không yêu thương, trân trọng ngay chính cha mẹ mình thì họ cũng khó có thể thật lòng đối đãi với bất kỳ ai. Thật không khôn ngoan khi bạn giữ mối quan hệ với những người như vậy.

Cuộc sống này có hàng vạn kiểu người, chỉ khi chúng ta thật sự khôn ngoan mới có thể nhìn rõ bản chất thật của họ. Người xưa thường nói: “Chọn bạn mà chơi”. Bởi bạn bè tốt là viên ngọc quý soi sáng cuộc đời bạn, còn bạn bè xấu sẽ như tảng đá cản trở đường bạn đi. Càng nhận biết và tránh xa sớm kiểu người này, cuộc sống, công việc của bạn mới trở nên suôn sẻ, an lành.

Xem thêm: Tích cực tránh xa 4 điều này để tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo