Tình yêu đích thực – Câu chuyện nhân văn sâu sắc

“Tình yêu đích thực” là câu chuyện ngắn ý nghĩa, khiến nhiều người cảm động và thán phục trước tình cảm người cả hai vợ chồng dành cho nhau.

Diệu Nguyễn
05:00 17/07/2022 Diệu Nguyễn
MXH Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Câu chuyện “Tình yêu đích thực”

Cô không ngờ mình lại gặp một người mẹ chồng dễ sợ như vậy. Từ khi kết hôn bà chưa từng xem trọng cô, ngày nào cũng nói những lời khó nghe, cô chỉ biết khóc.

Người khác khuyên cô rằng mẹ chồng cô về hưu rảnh rỗi không có việc gì làm, cô cứ sinh một thằng bé kháu khỉnh, bà ấy trông cháu thì sẽ không phàn nàn cô nữa. Về phần mẹ chồng, bà luôn gây áp lực cho cô. Lúc nào cũng hỏi cô khi nào thì sinh cháu, kết hôn đã mấy năm rồi mà chẳng thấy động tĩnh gì cả. Thậm chí còn những câu khó nghe như: “Nuôi gà còn có thể đẻ trứng, lấy một cô vợ về mà chẳng chịu sinh cháu, thế thì thà nuôi một con gà mái còn hơn”.

Chồng cô khuyên mẹ mình: “Mẹ, em nói gì vậy ạ? Bọn con bận công việc, tạm thời chưa muốn sinh con!”.

Mẹ chồng lại nói: “Đã 30 tuổi đầu rồi còn bận đến khi nào đây?”

Tinh-yeu-dich-thuc-cau-chuyen-nhan-van-sau-sac-1

Thật ra không phải hai vợ chồng cô không muốn sinh con, họ rất muốn có nhưng không biết vì sao mãi mà cô vẫn chưa mang thai. Nay đã 30 tuổi rồi, không thể dùng mãi cái lý do bận công việc không muốn sinh con nữa.

Mẹ chồng cô nói: “Đến bệnh viện nào lớn mà khám đi, khéo lại bị bệnh gì đấy!”.

Bà không nói là nghi ngờ ai có bệnh, nhưng cô hiểu bà đang nghi ngờ cô. Cô cũng có hơi nghi ngờ bản thân có bệnh gì đấy, bởi chồng cô khỏe mạnh như thế, không có vẻ gì là bị bệnh cả.

Kết quả kiểm tra ngoài dự kiến của cô, thì ra người bị bệnh là anh. Khi biết được điều này, cô đã gào khóc lớn, rất nhiều năm trôi qua cô đã chịu biết bao nhiêu tủi nhục. Cô oán giận đánh vào lưng anh: “Đều tại anh, mẹ anh còn mắng tôi, lời khó nghe gì cũng đều nói ra hết cả!”. Anh lặng lẽ rơi nước mắt, không nói câu nào.

Về đến nhà, cô đẩy cửa vào nhà trước, mẹ chồng nói: “Sao lại khóc lóc thế kia? Ai nợ tiền cô hả? Ôi dào, tôi hiểu rồi, khám ra là cô có bệnh rồi chứ gì?”

Bình thường vì nghi ngờ việc không có con là do mình nên cô thấy tự ti trước mặt mẹ chồng, khi bà nói những lời khó nghe cô chưa từng dám đáp trả. Nhưng lần này, cô lại hét lớn: “Ai có bệnh chứ? Có mẹ bị bệnh ấy!”. Nói xong, cô đẩy cửa đi vào phòng ngủ.

Mẹ chồng ngây ra, bà hỏi con trai vừa đi vào sau: “Chuyện gì đây?”

Anh nói: “Mẹ, có kết quả kiểm tra rồi, là do con ạ!”.

Bà không tin, bắt anh phải cho xem kết quả kiểm tra. Nghe vậy, anh nói: “Mẹ xem cũng có hiểu gì đâu ạ!”.

Bà lại nói: “Thì mẹ tìm người nào hiểu xem hộ!”.

Anh nói: “Chuyện này có gì hay sao mà còn đem kể cho người khác. Con xé và ném vào nhà vệ sinh ở bệnh viện rồi”.

Bà nghe thế khóc lóc nói dù phải tốn bao nhiêu tiền cũng phải chữa cho bằng được. Bà mẹ không cam lòng, đi hỏi thăm những nơi chữa vô sinh bằng Đông y, rồi đi lấy thuốc ngày nào cũng bắt anh uống những chén thuốc đắng nghét. Vậy mà vợ chồng anh mãi chẳng có động tĩnh gì. Bà mẹ chồng cuối cùng cũng từ bỏ.

Có lần, cô nói với chồng mình muốn ly hôn. Anh không đồng ý, nói: “Anh bị bệnh nào, sẽ không có ai chịu lấy anh cả. Em nhẫn tâm bỏ anh như vậy sao? Hay là chúng ta nhận con nuôi nhé?”

Tinh-yeu-dich-thuc-cau-chuyen-nhan-van-sau-sac-2

Cô cũng nói với anh, cô yêu anh, nếu thật sự phải ly hôn cô cũng không nỡ, đó chỉ là lời cô nói khi tức giận thôi. Thế là họ nhận nuôi một bé trai, mẹ chồng rất cố gắng giúp họ chăm con. Thái độ của mẹ chồng đối với cô cũng thay đổi 180 độ. Mỗi ngày khi cô tan sở, mẹ chồng đều hỏi han, khi cô bị bệnh bà chăm từng chút, bê trà rót nước tận phòng.

Dần dần, cô không còn oán giận mẹ chồng nữa, con trai họ cũng rất thông minh, ngoan ngoãn. Đôi khi cô nghĩ như thế này cũng rất tốt. Nếu chồng cô không bị vô sinh, mẹ chồng chắn hẳn vẫn còn khó chịu với cô như lúc ban đầu, nếu vậy thì cô sẽ rất khó lựa chọn. Cô và chồng đến với nhau và tình yêu đích thực, nên ly hôn thì cô không nỡ, còn nếu không ly hôn thì cô lại không chịu nổi tính khí của mẹ chồng.

Đã nhiều năm trôi qua, con trai họ đã lên đại học, mẹ chồng cũng qua đời rồi. Một ngày nọ, cô dọn dẹp tủ và phát hiện ra tờ kết quả kiểm tra đã ố vàng trong một tập hồ sơ cũ. Cô mở ra xem, mặt cô biến sắc, cô lập tức cầm đi hỏi chồng.

Tinh-yeu-dich-thuc-cau-chuyen-nhan-van-sau-sac-3

Anh nói: “Đúng vậy, anh đã nói dối, khi đó kết quả là em bị bệnh!”.

Cô kinh ngạc hỏi anh: “Tại sao lại làm như vậy?”

Anh mỉm cười nói: “Em thể hiện thái độ tự tin trước mặt mẹ anh là vì em cho rằng người bị vô sinh là anh. Nếu anh nói sự thật với em thì em sẽ không còn mặt mũi nào nữa, mẹ anh là người thông minh bà sẽ nhìn ra được”.

Thì ra là vậy! Cô ôm chầm lấy anh, không nói nên lời, nước mắt cô tuôn rơi như mưa…Yêu không phải chỉ là những lời nói ra ngoài miệng, tình yêu hy sinh thầm lặng mới là tình yêu đích thực!

Xem thêm: Bức thư của một cụ bà ở viện dưỡng lão – Câu chuyện nhân văn sâu sắc

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận