Người đàn ông có 3 đặc điểm này xứng đáng để phụ nữ lấy làm chồng

Một người đàn ông có những đặc điểm này chính là bạn đời “vàng mười”, đáng tin tưởng, phụ nữ có được nhất định phải trân trọng.

Diệu Nguyễn
19:30 03/08/2022 Diệu Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

1.   Người đàn ông gặp bất cứ chuyện gì cũng không bao giờ chỉ trích đối phương

Trong cuộc sống hôn nhân có nhiều cặp đôi lúc bình thường rất quan tâm nhau, nhưng khi đối phương phạm lỗi thì quay ra chỉ trích, chì chiết không thương tiếc. Khi ấy, tình cảm giữa hai người trở thành vũ khí sắc bén để họ làm tổn thương nhau.

Năm ngoái, mẹ Tiểu Linh lấy số tiền tiết kiệm được trong vài năm đầu tư vào một tổ chức tài chính. Chưa đầy nửa năm, công ty đó ôm tiền bỏ trốn. Sau khi biết tin, mẹ Tiểu Linh mấy ngày liền không ăn uống gì, buồn rầu đến phát sốt. Ngược lại, cha cô lại rất bình tĩnh, cùng mẹ đến đồn cảnh sát để khai báo, ngày nào cũng băn khoăn nghĩ làm sao để mẹ ăn nhiều hơn. Đặc biệt, ông còn căn dặn bạn bè xung quanh không được nhắc đến chuyện này vì sợ vợ buồn mà tự trách mình. Ông an ủi vợ: “Mất tiền là chuyện nhỏ, người không sao mới là chuyện may. Coi như của đi thay người, gia đình bình an là tốt rồi”. Một câu chuyện bình dị nhưng khiến mọi người xúc động vô cùng.

Nguoi-dan-ong-co-3-dac-diem-nay-xung-dang-de-phu-nu-lay-lam-chong-1

Trong hôn nhân không thể tránh khỏi những mâu thuẫn vợ chồng với nhau vì những chuyện nhỏ nhặt. Khi đối phương đang tự trách, khó chịu trong lòng thì những lời phàn nàn nói ra sẽ chỉ khiến họ cảm thấy khó cảm thấy khó chịu hơn, chẳng khác gì thêm dầu vào lửa.

Người đàn ông luôn sẵn sàng bao dung, che chở cho người mình thương chính là chỗ dựa vững chãi của người phụ nữ. Ngược lại, nếu người đàn ông hở chuyện lại quay sang trách móc, nặng lời thì chỉ khiến mọi thứ trở nên căng thẳng, gây áp lực cho bạn đời của mình mà thôi.

2.   Người đàn ông chủ động vun vén tài chính gia đình

Không cần phải nói chúng ta cũng biết tiền quan trọng như thế nào trong hôn nhân. Trong một cuộc hôn nhân, tài chính là điều kiện quan trọng để duy trì sự hạnh phúc, viên mãn của mọi gia đình. Khi một người đàn ông sẵn sàng dành cả tài sản của mình cho gia đình, nghĩa là anh ta thực sự trao trái tim cho tổ ấm của mình. Bởi “đồng tiền đi liền khúc ruột”, nếu người đàn ông đã đồng ý để vợ quản lý tài sản của họ chính là thể hiện tình yêu, sự tin tưởng và tín nhiệm của họ với người bạn đời.

Nguoi-dan-ong-co-3-dac-diem-nay-xung-dang-de-phu-nu-lay-lam-chong-2

Một người bạn gái của Tiểu Linh mới được cầu hôn vào tuần trước, cảnh cầu hôn đặc biệt cảm động. Bạn trai cô ấy đã nghiêm túc lấy ra các giấy tờ về đầu tư, lấy phép lái xe, thẻ lương, chứng từ bất động sản,…Một lúc sau, anh nghẹn ngào nói: “Đây là tất cả của anh, nó đều thuộc về em”. Khung cảnh cầu khôn khi ấy khiến mọi người vô cùng kinh ngạc, không phải vì sự giàu có mà bởi sự tin tưởng và chân thành của người đàn ông dành cho cô gái. Vì anh ấy thể hiện được anh yêu em, anh là của em, anh sẽ cho em tất cả để em có cảm giác an toàn.

Người đàn ông như vậy thật sự rất đáng để người phụ nữ yêu và trân trọng cả đời.

3.   Người đàn ông vạch rõ ranh giới của các mối quan hệ

Việc giữ ranh giới trong các mối quan mối quan hệ khi bước vào hôn nhân là mấu chốt quan trọng. Đặc biệt là đàn ông, việc đảm bảo giữ vững được lập trường chứng tỏ người đàn ông ấy thực sự có bản lĩnh, có thể làm chủ trong các mối quan hệ của mình. Một người đàn ông luôn rõ ràng ranh giới trong các mối quan hệ là một người đáng tin, xứng đáng để phụ nữ đồng hành cả đời.

Nguoi-dan-ong-co-3-dac-diem-nay-xung-dang-de-phu-nu-lay-lam-chong-3

Là đàn ông thì việc ra tay giúp đỡ người khác khi cần là điều hiển nhiên, bảo vệ phái yếu là điều nên làm, nhưng sự nhiệt tình ấy luôn cần có một giới hạn rõ ràng. Sự tin tưởng của hai người dành cho nhau được tích lũy dần qua từng sự kiện nhỏ trong cuộc sống, đến cuối cùng là tin tưởng tuyệt đối và trở thành cơ sở của sự ổn định trong hôn nhân.

Xem thêm: 6 đặc điểm của người chưa trưởng thành về mặt cảm xúc

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận