Người bạn nhỏ - Câu chuyện nhân văn xúc động

Người chủ tiệm treo tấm bảng “Bán chó con” lên cánh cửa. Những tấm biển kiểu như vậy luôn hấp dẫn những vị khách hàng nhỏ tuổi.

Diệu Nguyễn
08:30 18/04/2024 Diệu Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Khoảng 1 tiếng sau đó, một cậu bé với ánh mắt to tròn xuất hiện.

“Chú bán mấy con chó này với giá bao nhiêu vậy?” – cậu bé hỏi.

Ông chủ trả lời: “Khoảng từ 30$ - 50$, tùy con”.

Cậu bé nghe vậy liền móc từ trong túi ra một ít tiền lẻ: “Cháu có 3$, cháu có thể xem chúng được không ạ?”

Người chủ tiệm nghe vậy thì mỉm cười và huýt sáo. Từ trong cũi chó mẹ Lady cùng với “5 cục bông” bé bé xinh xinh theo sau và một chú chó con cà nhắc chạy theo cuối cùng.

Ngay lập tức, cậu bé chỉ vào con chó nhỏ bị liệt chân đó: “Con chó con này bị làm sao vậy ạ?”

Người chủ nghe vậy thì bảo bác sĩ thú y đã xem và nói chú chó con bị tật ở phần hông. Nó sẽ bị đi khập khiễng như vậy mãi mãi. Cậu bé nghe vậy thì rất xúc động: “Cháu muốn mua con chó con đó!”

Nguoi-ban-nho-cau-chuyen-nhan-van-xuc-dong

Người chủ nghe vậy thì vô cùng bất ngờ, cười nói: “Chắc là cháu không muốn mua con chó đó đâu, còn nếu cháu muốn nó thì chú sẽ cho cháu luôn”.

Cậu bé nổi giận. Cậu nhìn thẳng vào mắt của người chủ và nói rằng: “Cháu không muốn chú cho cháu con chó con đó. Nó xứng đáng như bất kỳ con nào khác ở đây và cháu sẽ trả cho chú đủ số tiền đó ạ!”.

Cậu bé cúi đầu, ậm ừ nói tiếp: “Thật ra…cháu sẽ đưa cho chú 3$ bây giờ và 50 cent mỗi tháng cho đến khi cháu trả đủ số tiền. Được không ạ?”.

Người chủ nghe vậy thì nói: “Cháu biết đấy, chú chó này sẽ chẳng bao giờ có thể chạy được và chơi được với cháu như những con chó con khác”.

Nghe vậy, cậu bé cúi xuống và kéo ống quần lên để lộ ra một chân bị teo quắt và phải có hệ thống thanh giằng chống đỡ. Cậu nhìn lên người chủ và nói rất khẽ: “Vâng, cháu cũng không có chạy được. Cháu nghĩ người bạn nhỏ này cũng cần một người bạn có thể hiểu được nó!”.

Xem thêm: Chán ghét chồng vì kiếm tiền ít – Câu chuyện đáng ngẫm

Sống Đẹp
songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận