May mắn có thể học được nếu bạn làm tốt 3 điều này!

Liệu may mắn có thể học được không? Chỉ cần bạn rèn luyện cho mình những thái độ sống dưới đây vận may sẽ lũ lượt gõ cửa. Hãy nhớ rằng gieo hành động gặt thói quen, gieo thói quen gặt tính cách, gieo tính cách gặt vận mệnh.

Diệu Nguyễn
05:00 12/07/2022 Diệu Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

1.   May mắn có thể học được nếu bạn luôn trong tâm thế sẵn sàng

Nhiều người thường hay thắc mắc rằng liệu mình có phải người may mắn hay không mà quên mất một điều rằng: Trước tiên ta phải tự hỏi bản thân đã sẵn sàng đón nhận những điều tốt đẹp mà may mắn mang đến hay chưa.

Tâm lý sẵn sàng này là gì? Giả sử bạn đang làm việc tại một công ty và muốn mình được tăng lương, thăng chức. Vậy bạn cần làm gì để có được những điều này? Chắc chắn là nó phải đến từ sự kiên trì, cố gắng của bản thân. Nếu như bạn không nỗ lực, vận may sẽ không có cơ hội đến với bạn.

May-man-co-the-hoc-duoc-neu-ban-lam-tot-3-dieu-nay-1

Cùng với đó, hãy luôn cố gắng tối đa hóa các cơ hội mà bạn có. Điều này có ý nghĩa về mặt trực giác: Nếu bạn giới hạn cơ hội của bản thân bao nhiêu điều tình cờ sẽ đến với bạn? Câu trả lời là không nhiều.

Những người có tính cách cởi mở, ham học hỏi sẽ may mắn hơn những người khác. Bởi vì họ có xu hướng tạo ra hoàn cảnh giúp tối đa hóa cơ hội, từ đó tăng khả năng gặp may mắn của mình.

Các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng: “Bạn sẽ hối tiếc những điều mà bạn không làm hơn là hối tiếc những điều bạn đã làm”. Theo thời gian, chúng ta sẽ giải thích được những thất bại của mình, nhưng chúng ta lại chẳng thể giải thích những thứ mà chúng ta chưa bao giờ thử qua. Vì thế, hãy mạnh dạn thử những điều mới. Nếu bạn làm những thứ bạn luôn làm, bạn sẽ luôn nhận được những thứ bạn đáng được nhận!

2.   May mắn có thể học được nếu bạn luôn tin vào “may mắn”

Nói một cách đơn giản, đó chính là sự lạc quan. Nếu bạn có niềm tin rằng mọi thứ sẽ diễn ra theo chiều hướng tốt đẹp, bạn sẽ có nhiều khả năng thử những thứ mới hơn, theo đuổi nhiều cơ hội hơn và thành công hơn.

Sự may mắn đã trao cho những người tin tưởng nó một vũ khí lợi hại chính là “bản lĩnh”. Khi bạn nghĩ mọi thứ sẽ thuận lợi, bạn sẽ kiên trì theo đuổi nó. Và khi kiên trì, xác suất thành công cũng sẽ cao hơn nhiều so với việc từ bỏ.

May-man-co-the-hoc-duoc-neu-ban-lam-tot-3-dieu-nay-2

Trong khi những người bi quan đánh giá thế giới một cách rạch ròi hơn, thì những người lạc quan lại có thể gặp nhiều may mắn hơn vì những cơ hội mà họ không thể ngờ tới mà bản thân vô tình tạo ra. Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng: Niềm tin vào sự may mắn có thể liên tục thúc đẩy sự tự tin của mọi người và điểm cộng trong quá trình tự trấn an bản thân này sẽ cải thiện hiệu suất làm việc của bạn.

3.   May mắn có thể học được nếu bạn luôn nhìn thấy mặt tích cực của mọi vấn đề

Một phát hiện thú vị của Richard Wiseman đang giảng dạy tại Đại học Hertfordshire tại Vương quốc Anh - Giáo sư nổi tiếng về Tâm lý học Nhận thức Xã hội là những người may mắn cũng đôi khi khi gặp phải tình huống khó xử. Nhưng thay vì suy nghĩ tiêu cực về nó, họ lại có một khả năng kỳ lạ để biến đổi các sự việc tiêu cực thành một cái gì đó tích cực.

May-man-co-the-hoc-duoc-neu-ban-lam-tot-3-dieu-nay-3

Ví dụ, khi một sự việc xấu xảy ra ngoài ý muốn, những người may mắn sẽ nghĩ rằng những điều đó có thể đã phải tồi tệ hơn. Chính sự lạc quan này đã làm cho họ luôn cảm thấy tốt về bản thân và cuộc sống của mình. Ngoài ra, khi điều xấu xảy ra, những người may mắn có xu hướng xem nó như một bài học kinh nghiệm. Họ nhìn nhận nó một cách tích cực để có thể có những thay đổi tốt hơn.

Có một mối quan hệ hai chiều giữa tâm trạng và bộ nhớ: Nếu như người kém may mắn sẽ nghiền ngẫm về một sự việc xấu nào đó đã xảy ra, điều này sẽ bủa vây lấy và khiến họ “chết đuối” trong thế giới tiêu cực đó. Thì người may mắn lại làm điều ngược lại, họ tập trung vào những điều tốt đẹp đã xảy ra, nó khiến họ cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc.

Người may mắn luôn biết ơn những thứ đã xảy ra trong cuộc sống của mình với một tâm trạng thanh thản và lối suy nghĩ tích cực. Cứ như vậy, may mắn sẽ nối tiếp may mắn.

Xem thêm: Lĩnh vực đầu tư luôn được người Do Thái lựa chọn dù nghèo đến mấy: Tư duy giúp tiền đẻ ra tiền

Sống Đẹp
songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận