Liên hệ với chúng tôi

Ngẫm

Lời cảnh tỉnh sâu sắc từ 3 bức tranh: 40 tuổi vẫn nghèo đó là lỗi của bạn!

Lời cảnh tỉnh thông qua 3 bức tranh dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn nhận ra và học cách thay đổi bản thân để không phải “chôn chân trong nghèo khó”. Hãy nhớ, 20 tuổi vẫn nghèo đó là bình thường, 30 tuổi vẫn nghèo cần phải nỗ lực hơn, nhưng 40 tuổi vẫn nghèo đó là lỗi của bạn!

Lời cảnh tỉnh sâu sắc từ 3 bức tranh: 40 tuổi vẫn nghèo đó là lỗi của bạn!

Xuất bản:

Diệu Nguyễn
Lời cảnh tỉnh sâu sắc từ 3 bức tranh: 40 tuổi vẫn nghèo đó là lỗi của bạn!
Photo: internet

1.   Lời cảnh tỉnh thông qua bức tranh: Cơ hội luôn ở đó, vấn đề là bạn có thể nắm bắt hay không?

Tôi đã từng nghe rất nhiều người than phiền kể lể rằng: Tại sao bạn bè xung quanh có người này người kia may mắn như vậy mà mình thì cứ xui xẻo mãi. Lúc nào cũng làm việc miệt mài, ấy vậy mà thành quả lại chẳng ra sao, chưa bao giờ có cơ hội thăng tiến.

Nhưng tình huống thực tế của những người đó lại là: Có rất nhiều cơ hội xung quanh, thậm chí còn đến ngay trước mắt nhưng họ lại không cố gắng nắm bắt.

Loi-canh-tinh-thong-qua-3-buc-tranh-40-tuoi-van-ngheo-la-loi-cua-ban-2

Mỗi cơ hội thăng tiến trong công việc đều đòi hỏi hiệu suất đạt đến một mức độ nhất định nào đó. Nếu bạn có thể vượt qua mức hiệu suất ấy, đương nhiên cấp trên sẽ chú ý đến bạn và tích cực đề xuất bạn thăng chức. Ngược lại, nếu hiệu suất công việc của đồng nghiệp lớn hơn thì tất nhiên cơ hội thăng tiến sẽ dành cho họ. Nhưng cho dù không được thăng tiến, chỉ cần bạn nỗ lực, kiên trì chứng minh bản thân thì nhất định sẽ có ngày lọt vào mắt xanh của lãnh đạo. Đó cũng là một dạng cơ hội đáng quý.

Trong môi trường làm việc, nếu đủ tinh ý bạn sẽ nhận ra có rất nhiều kiểu cơ hội như vậy và việc bạn cần làm là không ngừng giành lấy chúng. Mỗi một cơ hội nhỏ đều là một nấc thang dẫn đến thành công. Người đã sẵn sàng có thể lập tức nắm bắt và leo lên, trong khi người ù lì lại chẳng hay biết sự xuất hiện của chiếc thang này.

2.   Lời cảnh tỉnh thông qua bức tranh: Cuộc sống khó khăn hay nhẹ nhàng dựa vào con đường bạn chọn

Loi-canh-tinh-thong-qua-3-buc-tranh-40-tuoi-van-ngheo-la-loi-cua-ban-3

Nhìn vào bức tranh bạn sẽ thấy bên cầu thang bộ thì có một người sử dụng, trong khi thang máy thì mọi người chen chúc đông đúc đến nỗi không đứng được. Nếu bạn là một người trong bức tranh này bạn sẽ chọn con đường nào? Đó chính là cách quyết định cuộc sống của bạn nhẹ nhàng hay khó khăn!

Quảng cáo

Những người lựa chọn thang máy, không cần nhấc chân nó cũng sẽ tự động đưa họ đến đích. Tương tự với những người “không làm mà hưởng”, “ngồi chơi xơi nước”, họ là kiểu người chẳng muốn bỏ ra tí công sức nào nhưng lại muốn thu về thành quả. Con đường ấy nhìn qua tưởng chừng như dễ dàng như sự thật lại hoàn toàn ngược lại.

Còn với những người lựa chọn thang bộ, mỗi ngày đều dựa vào đôi chân của mình tiến lên. Người như vậy sẽ gặt hái thành quả một cách vững vàng, không có trở ngại. Nhìn qua con đường ấy tưởng chừng như rất khó khăn, nhưng nếu kiên trì, bỏ công bỏ sức thì nó sẽ đưa bạn tới đích nhanh chóng.

3.   Lời cảnh tỉnh thông qua bức tranh: Đừng tự hủy hoại cơ hội và tương lai của mình

Loi-canh-tinh-thong-qua-3-buc-tranh-40-tuoi-van-ngheo-la-loi-cua-ban-6

Tất cả chúng ta đều có một cái thang tên là “tài nguyên”, với mỗi cá nhân khác nhau thì “tài nguyên” cũng sẽ khác nhau. Nó có thể là tiền bạc, thời gian, sức khỏe,…

Một người không ngừng lãng phí thời gian, tiền bạc và sức khỏe không khác gì đang lãng phí “tài nguyên” của chính mình, tương tự như việc chặt thang để đốt lửa trong bức ảnh trên. Ngược lại, với những người biết tận dụng nguồn tài nguyên của mình để tạo ra giá trị thì họ sẽ ngày càng phát triển, khiến “tài nguyên” của mình ngày càng to lớn hơn, đưa họ đến những đỉnh cao mới và thành công hơn.

Người ta có câu: "Mười năm trồng cây, trăm năm trồng người." Muốn bản thân trưởng thành như một đại thụ chọc trời, đủ bản lĩnh, đủ năng lực, che gió che mưa thì chúng ta phải bắt đầu thay đổi chính mình càng sớm càng tốt. Đừng để đi qua độ tuổi 20, chạy qua ngưỡng cửa 30, rồi đặt chân tới giai đoạn trung niên, chúng ta mới hối hận vì những sai lầm từng làm trong quá khứ, lúc ấy cũng đã muộn rồi!

Xem thêm: Cổ nhân nói “Người ngủ ba giấc, mạng mỏng hơn giấy”, vì sao lại như vậy?

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo