Đừng lấy “mức độ tiêu dùng” để đánh giá phụ nữ

Đừng lấy mức độ tiêu dùng để làm tiêu chuẩn đánh giá một người phụ nữ. Mỗi người đều có những tính cách khác nhau, sở thích khác nhau nếu chỉ dùng một tiêu chuẩn duy nhất để nhìn nhận về người khác quả thật là sai lầm.

Diệu Nguyễn
10:00 30/01/2022 Diệu Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Câu chuyện giúp bạn hiểu tại sao đừng lấy mức độ tiêu dùng để đánh giá phụ nữ

Có một chàng trai, trong mắt người khác anh là một người có điều kiện rất tốt, dáng người cao ráo, tuấn tú, tính tình cũng rất tốt. Người này cũng qua lại với mấy người bạn gái nhưng sau một thời gian lại chia tay. Nguyên nhân là do anh ta cảm thấy mức độ tiêu dùng của bạn gái quá cao, cảm thấy với mức tiền lương ít ỏi của bản thân không nuôi nổi, nếu cứ tiến tới thì sẽ không có tương lai.

Về sau, anh ta tích được một ít tiền liền tự mở công ty, thật may mắn công ty phát triển rất tốt. Bản thân anh ta cũng vì thế mà thay đổi nhanh chóng, trở thành một ông chủ trẻ, danh lợi đều đủ cả.

Tuy anh ta đã tiết kiệm được không ít tiền, cũng được xem là người giàu có trong xã hội nhưng anh ta vẫn cô độc một mình, chưa kết hôn. Tuy xung quanh vẫn có rất nhiều cô gái có khuôn mặt đẹp, dáng người duyên dáng tiếp cận nhưng anh ta vẫn giao tiếp, tiếp xúc với những cô gái này rất cẩn thận, dè chừng. Hiện tại, anh ta không phải lo đối phương sẽ tiêu xài hoang phí, nuôi không nổi bởi kinh tế của anh ta hiện tại rất khá. Nhưng anh ta lại lo lắng đối phương chỉ quan tâm đến tiền của anh ta mà tiếp cận, tỏ ra yêu thương, quan tâm anh ta. Chẳng may anh ta sa cơ thì người ta sẽ bỏ đi không luyến tuyến.

Vì thế, trong tiếp xúc hằng ngày nếu thấy cô gái nào tạm ổn thì anh ta sẽ mười cô ấy đến nhà hàng sang trọng để dùng cơm, hoặc đến những nơi có mức tiêu dùng tương đối cao.

Anh ta suy nghĩ đơn giản rằng chỉ cần cô gái không chịu đi, muốn đến một nơi rẻ hơn như vậy có lẽ sẽ phù hợp với tiêu chuẩn của anh ta, không phải vì tiền mà đến, tương lai người phụ nữ như vậy có thể tiết kiệm, chăm lo vẹn toàn cho gia đình. Trái lại, những cô gái tỏ ra vui vẻ khi đi ăn nhà hàng đắt tiền thì anh ta sẽ lập tức chia tay sau buổi hẹn.

Phương thức này của anh ta nghe qua có vẻ được, thế nhưng điều buồn cười là sau nhiều lần kiểm tra như vậy lại không có cô gái nào vượt qua được. Vì thế, cho đến hiện tại anh ta vẫn độc thân một mình.

Dung-lay-muc-do-tieu-dung-de-danh-gia-phu-nu-1

Cứ như vậy đã qua 2-3 năm, anh ta gặp được một cô gái trong buổi hẹn dành cho người giàu có. Cô gái ấy nhìn còn rất trẻ, tướng mạo cũng ưa nhìn, suy nghĩ lại rất thuần hậu. Sau khi tìm hiểu thì cha mẹ cô ấy đều là thầy cô giáo nên từ nhỏ cô đã được dạy dỗ rất nghiêm khắc, cho nên cũng chưa từng nói đến chuyện yêu đương. Thêm vào đó, cô gái cũng không thích đến những nơi đắt đỏ, không muốn anh mua cho những món đồ xa xỉ, thậm chí chỉ cần đi dạo ở công viên là đã thấy vui rồi.

Biểu hiện của cô gái đã làm cho anh cảm động, nhận định đối phương không giống với những người cùng lứa tuổi chỉ coi trọng vật chất. Nên nửa sau qua lại bọn họ đã kết hôn với nhau.

Nhưng điều mà anh ta không thể ngờ đến chính là kết hôn mới được 3 tháng bọn họ đã ly hôn. Anh ta thậm chí còn bị thiệt mất số tiền không nhỏ và cho là mình đã bị mắc lừa. Anh ta cho rằng cô gái đã lên kế hoạch lừa mình để kết hôn rồi lấy tài sản.

Nhưng nghĩ lại mà nói, cô gái có thể xuất hiện ở hội dành cho những người giàu có nên gia cảnh nhất định không tầm thường, cách tiêu tiền vì thế cũng không giống với người bình thường. Có rất nhiều chàng trai đã bị văn hóa điện ảnh đầu độc quá sâu, cứ cảm thấy những cô gái biết tiết kiệm thì sẽ là người tốt, còn những cô gái thích hưởng thụ là người xấu. Tiết kiệm quả thật là chuyện tốt, thế nhưng có rất nhiều cô gái ban đầu thì tỏ ra tiết kiệm nhưng sau một thời gian kết giao, hoặc thậm chí là sau khi kết hôn lại không tiết kiệm như lúc đầu mới gặp.

Đừng lấy mức độ tiêu dùng để đánh giá phụ nữ, bởi đó là suy nghĩ vô cùng phiến diện

Truy tìm nguyên nhân, oán trách các cô gái một phần, còn phần lớn là do tiêu chuẩn của người đàn ông có chỗ sai lệch nên mới dẫn đến tình cảnh như vậy.

Dung-lay-muc-do-tieu-dung-de-danh-gia-phu-nu-2

Muốn nhận thức một người chỉ cần có tâm sẽ có nhiều phương pháp để hiểu rõ đối phương, nhưng nhất định không được chỉ dùng một tiêu chuẩn mà đi nhận xét người khác. Đừng lấy mức độ tiêu dùng để đánh giá một người phụ nữ. Bởi nó chỉ phản ánh một phần nhỏ trong tính cách, con người của người phụ nữ ấy mà thôi.

Xem thêm: Định luật đồng hồ - Bố mẹ cần biết để giáo dục con cái

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận