Liên hệ với chúng tôi

Ngẫm

Dòng tâm sự của một người đàn ông  - Câu chuyện nhân văn thú vị

“Dòng tâm sự của một người đàn ông” là câu chuyện ngắn đầy thú vị, khiến nhiều người đàn ông phải suy nghĩ về vai trò của mình trong gia đình, đặc biệt là với vợ của mình.

Dòng tâm sự của một người đàn ông  - Câu chuyện nhân văn thú vị

Xuất bản:

Diệu Nguyễn
Dòng tâm sự của một người đàn ông  - Câu chuyện nhân văn thú vị
Photo: internet

Tôi là giám đốc một công ty, lương tháng ba nghìn đô, cao gấp chục lần vợ mình. Nhưng khi về đến nhà, nhìn thấy vợ loay hoay trong bếp tôi vẫn sẵn sàng lao vào nhặt rau, rán cán giúp vợ. Thấm chí, có lúc nhìn thấy vợ mệt tôi liền giục cô ấy đi nghỉ, để việc đó tôi làm cho.

Bạn bè, bố mẹ, người thân hay thậm chí là nhân của tôi trong cơ quan đều biết việc này nhưng tôi lại cảm thấy hãnh diện chứ không hề có suy nghĩ “Chỉ thằng đàn ông kém cỏi mới đi rửa bát” như những người khác. Thậm chí, nhân viên trong cơ quan còn ngưỡng mộ vì sếp mình là người có tình cảm, yêu chiều vợ hết mực.

Dong-tam-su-cua-mot-nguoi-dan-ong cau-chuyen-nhan-van-thu-vi-1

Tôi viết ra đây dòng tâm sự vì tôi nghĩ làm đàn ông, sức dài vai rộng thì phải ba đầu sáu tay, không quản ngại giúp vợ chứ đi làm về để vợ cơm bưng nước rót thì chẳng xứng làm chồng. Mình lấy vợ chứ có lấy osin đâu? Thương vợ, yêu vợ thì càng phải xắn tay áo vào làm đỡ đần vợ.

Quan điểm của tôi chính là: Dù bạn có là thủ tướng, làm giám đốc,… dù có vị trí cao đến đâu đi chăng nữa thì về nhà bạn cũng chỉ là một người chồng, một người cha bình thường. Đừng mang địa vị cao thấp trong xã hội, chuyện thu nhập ra để so đo, tính toán với vợ mình.

Tổng thống Mỹ Bush còn từng công khai chuyện ông rửa bát giúp vợ trên sóng truyền hình một cách đầy tự hào được cơ mà. Hay ông Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Mỹ - Mike Pompeo cũng từng đeo tạp dề để rửa tô bát mỗi tối đấy thôi. Chưa hết, ngay cả hai ông tỷ phú Mỹ là Jeff Bezos và Bill Gates cũng từng chia sẻ rằng: “Mỗi buổi tối, nếu rảnh tôi vẫn rất vui vẻ rửa bát cho gia đình!”

Quảng cáo
Dong-tam-su-cua-mot-nguoi-dan-ong cau-chuyen-nhan-van-thu-vi-2

Nếu như bạn có con gái, bạn yêu thương, nâng niu, chăm sóc, dạy dỗ từ nhỏ đến khi lớn lên, gả chồng. Khi về nhà người ta, con bé đầu tắt mặt tối từ sáng sớm đến tối mịt vì những công việc nội trợ trong nhà, trong khi chồng đi làm về nằm xem tivi, lướt web, tán gẫu, chơi game,… để chờ vợ cơm bưng nước rót thì thử hỏi bạn có đau lòng cho con gái mình không? Vậy cớ sao bạn lại xem việc đàn ông xuống bếp cùng vợ rửa bát, nấu cơm, quét nhà lại là “nhu nhược”?

Các cụ ta vẫn thường hay bảo “Của chồng công vợ” quả là không sai! Tôi tạo dựng cơ ngôi, mua nhà, mua xe cho vợ con một cuộc sống sung túc nhưng vợ lại là chỗ dựa tinh thần của tôi. Vợ tuy không kiếm được nhiều tiền bằng tôi nhưng lại phải chăm sóc, nuôi nấng, dạy dỗ con cái, chăm lo cho gia đình cũng vất vả cô cùng. Với tôi, điều này còn quý giá gấp vạn lần so với cái lương ba nghìn đô kia!

Đó là vài dòng tâm sự của tôi một người đàn ông bình thường và yêu vợ, chỉ vậy thôi!

Xem thêm: Buổi hẹn với người đàn bà khác – Câu chuyện nhân văn xúc động

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo