Liên hệ với chúng tôi

Ngẫm

Đến tuổi trung niên có 3 điều không được phạm, nếu không sẽ rất thảm!

Đến tuổi trung niên nghĩa là người đó đã phải trải qua rất nhiều thăng trầm, bếp bênh mới có được tài sản, có được sự kính trọng như hiện tại. Nên nếu phạm phải những sai lầm này thì đúng là “công dã tràng”!

Đến tuổi trung niên có 3 điều không được phạm, nếu không sẽ rất thảm!

Xuất bản:

Diệu Nguyễn
Đến tuổi trung niên có 3 điều không được phạm, nếu không sẽ rất thảm!
Photo: internet

Đến tuổi trung niên có 3 điều không nên so

Không so tiền tài

Khi còn trẻ chúng ta sẽ cảm thấy có tiền là có tất cả, nhưng khi đến tuổi trung niên mới hiểu rằng tiền bạc không thể mua được tình yêu sức khỏe và hạnh phúc thực sự. Tiền là vật ngoài thân, biết đủ là hạnh phúc, vậy nên đừng đi so đo. Tiền của bạn dù ít hay nhiều cũng không quan trọng, miễn là bản thân cảm thấy hạnh phúc, bình an là được.

Den-tuoi-trung-nien-co-3-dieu-khong-duoc-pham

Tiền là vật ngoài thân, biết đủ là hạnh phúc, vậy nên đừng đi so đo. Tiền của bạn dù ít hay nhiều cũng không quan trọng, miễn là bản thân cảm thấy hạnh phúc, bình an là được.

Không so đo con cháu

Lý do khiến cuộc sống mệt mỏi một nửa là do sinh tồn, nửa còn lại là do so sánh. Bạn nên biết rằng, không bao giờ có một khuôn mẫu duy nhất cho hạnh phúc, vì thế đừng áp đặt định nghĩa thành công của bạn lên con cháu của mình. Con cháu tự có phúc phận riêng của mình, đừng quá so đo hãy để chúng tự sống cuộc đời của chính mình.

Không so sánh hôn nhân

Mỗi người là một cá thể riêng biệt, có cá tính riêng cũng như nhu cầu riêng. Thứ tốt nhất chưa chắc bằng thứ phù hợp nhất, nó có thể tốt với người khác nhưng chưa chắc đã hợp với bạn. Cho nên, so sánh chính là điều cấm kỵ nhất trong hôn nhân. Nếu đem lòng so sánh cuộc hôn nhân của mình với người khác chỉ chuốc thêm bất hạnh, phiền não cho mình mà thôi. Hãy học cách bằng lòng, đó mới là cách tốt nhất để bạn sống một cuộc đời hạnh phúc, bình yên!

Đến tuổi trung niên có 3 điều không nên nói

Không nói lời xấu

Tục ngữ có câu “Một câu nói thiện lành có thể giữ ấm ba mùa đông, một chữ ác lại tổn thương người tận sáu tháng hàn”. Lời nói mà một người không nên nói nhất đó chính là lời làm tổn thương người khác. Sống trên đời, ta dùng 2 năm học nói nhưng lại dùng cả đời để học cách im lặng.

Den-tuoi-trung-nien-co-3-dieu-khong-duoc-pham-3

Càng trưởng thành, càng đến tuổi trung niên bạn càng cần học cách sống nội tâm, biết chừng mực, thận trọng trong lời nói của mình.

Quảng cáo

Không ngồi lê đôi mách

Không ai trên đời này là hoàn hảo cả, ai cũng có những khuyết điểm và thiếu sót của riêng mình. Người xưa có câu "Khi một mình thì hãy tự suy ngẫm về bản thân, khi đàm thoại cũng đừng nói lỗi của người”. Làm người khôn ngoan và tinh tế ở đời, thay vì dành thời gian để thảo luận về những ưu và khuyết điểm của người khác, tốt hơn hết là bạn nên bình tĩnh và suy ngẫm về những sai lầm của chính. Từ đó, hoàn thiện bản thân ngày một tốt hơn.

Không nói lời oán hận

Thay vì phàn nàn, oán hận hãy chủ động thay đổi bản thân. Hãy nhớ, phàn nàn là điều vô ích nhất trong đời, bởi phàn nàn cả năng không bằng làm việc chăm chỉ trong một ngày. Hãy biến những lời oán hận, không hài lòng thành động lực để bạn vươn tới những điều tốt đẹp hơn.

Đến tuổi trung niên có 3 điều không được quên

Không quên ý định ban đầu

Thế giới phức tạp, trải qua nhiều giông tố cuộc đời khiến nhiều người đánh mất chính mình. Hãy nhớ, bạn chỉ có một cuộc đời, vì thế hãy sống hết mình với những gì mình mong ước. Khi đối mặt với khó khăn hãy nhớ lại lý do để bản thân bắt đầu là gì.

Den-tuoi-trung-nien-co-3-dieu-khong-duoc-pham-1

Khi không quên ý định ban đầu chúng ta sẽ tìm thấy phương hướng của cuộc sống, kiên trì theo đuổi ước mơ và mọi nỗ lực rồi sẽ được đền đáp.

Đến tuổi trung niên không được quên tình thân

Khi cha mẹ còn thì ta mới có nơi để về, khi cha mẹ không còn thì cuộc đời cũng giống như chuyến tàu một chiều ra đi không quay trở lại. Đến tuổi trung niên, nếu còn cha mẹ hãy bao dung họ như cách mà họ đã nuôi dạy ta khi còn nhỏ, đó là chữ hiếu trọn vẹn nhất.

Không quên ân tình

Cây cao vạn trượng không quên rễ, người nếu huy hoàng chớ vong ân. Khi đến độ tuổi nhất định, có được thành công nhất định hãy báo đáp những người đã từng giúp đỡ bạn. Làm người muốn để người khác kính trọng thì dù được người khác giúp chỉ là một giọt nước cũng nên đền đáp lại cho họ cả một con sông.

Xem thêm: 5 sai lầm tài chính nếu mắc phải có thế khiến bạn "tiền mất tật mang"

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo