Cách trả thù của người khôn ngoan: Nỗ lực hoàn thiện bản thân

Cách trả thù tốt nhất trên đời chính là bản thân phải sống tốt hơn kẻ địch của mình. Nỗ lực hoàn thiện bản thân, làm giàu nội tâm, sống trọn vẹn từng giúp giây của hiện tại, đó là điều mà người khôn ngoan chọn làm!

Diệu Nguyễn
17:30 12/06/2022 Diệu Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Cách trả thù của người khôn ngoan: Không tính toán với kẻ tiểu nhân

Nhà văn Reshiram Dodo nói rằng: "Khi ai đó chế nhạo bạn, bạn ngay lập tức nổi giận cãi lại họ; khi ai đó coi thường bạn một cách vô lý, bạn ngay lập tức khinh thường lại người đó; khi ai đó khoe mẽ trước mặt bạn, bạn ngay lập tức chứng tỏ rằng bạn lợi hại hơn… Hãy nhìn xem, những người bạn ghét đã dễ dàng biến bạn thành người mà bạn ghét nhất rồi”.

Nếu bạn quá để tâm đến những kẻ tiểu nhân, bạn cũng sẽ bị vấy bẩn bởi những điều xấu xa đó. Dần dần biến thành chính kiểu người mà bạn ghét.

Cach-tra-thu-cua-nguoi-khon-ngoan-no-luc-hoan-thien-ban-than

Ở đời, người khôn ngoan thực sự sẽ không bao giờ bị những cảm xúc tiêu cực chi phối. Người xưa có câu: “Kẻ thức thời mới là chân quân tử”, họ hiểu rằng sống tốt cuộc sống của chính mình mới là điều quan trọng nhất. Nếu chỉ vì nóng giận nhất thời mà lại đi dây dưa với kẻ tiểu nhân, lao tâm lao lực vào những thứ vô ích, thì bạn chỉ đang lãng phí thời gian của chính mình. Thậm chí còn tự rước họa vào thân.

Vì thế, gặp kẻ tiểu nhân thì nên tránh xa, nhẫn nhịn không phải là hèn nhát, mà là tránh chuốc họa vào thân. Người thông minh luôn biết rằng, bản thân thà cãi một trận với người có học, còn hơi nói một lời với kẻ “đầu tôm”. Hãy nhớ, rồng thì không đánh với rắn, sư tử thì không giành thức ăn với chó điên.

Cách trả thù của người khôn ngoan: Không dây dưa với những chuyện vặt

Không có một cuộc sống nào là thập toàn thập mỹ. Học cách buông bỏ, không vướng bận vào những chuyện vụn vặt mới có thể thoát ra khỏi vũng bùn, trở thành một đóa sen tinh khiết. Hãy làm những điều ý nghĩa hơn và trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Cach-tra-thu-cua-nguoi-khon-ngoan-no-luc-hoan-thien-ban-than-5

Đời người có mấy cái 10 năm, tại sao lại phải phiền lo vì những điều nhỏ nhặt? Trên đường đời tất nhiên có lúc bạn sẽ gặp phải những lời ra tiếng vào, những chiêu trò kéo bạn xuống vực sâu. Nhưng nếu bạn không góp thêm cho chúng năng lượng, cũng như không để tâm đến thì chúng nhất định sẽ không làm gì được bạn cả.

Đừng để tâm đến những phán xét của người khác. Cũng đừng cho phép bản thân vướng vào tấm lưới tiêu cực của xã hội. Bởi bạn xứng đáng được đối xử tốt hơn thế, chỉ cần bạn không cho phép thì không có bất cứ lời phán xét nào có thể đánh đổ được bạn. Hãy yêu bản thân và sống cuộc đời thật rực rỡ.

Một cuộc sống tươi đẹp là cách trả thù tốt nhất

Càng trải nghiệm, chúng ta càng hiểu rằng, chúng ta sống là để theo đuổi một cuộc sống tốt đẹp hơn và trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình. Sống tốt và vui vẻ chính là cách trả thù tốt nhất trên thế giới.

Từ Chí Ma - Nhà văn, nhà thơ nổi tiếng người Trung Quốc, đã bỏ vợ mình là Trương Ấu Nghi vào năm 1922. Nhưng Trương Ấu Nghi, sau cuộc hôn nhân tan vỡ ấy, vẫn vững tin sống tiếp một cuộc đời tươi đẹp bằng sự phấn đấu của bản thân. Sau này bà trở thành một người phụ nữ mà Từ Chí Ma không thể với tới được.

Lúc bên nhau, Từ Chí Ma luôn tỏ ra lạnh nhạt với Trương Ấu Nghi, chế giễu cô là “đồ bánh bao đất”. Dù Trương Ấu Nghi có cố gắng thế nào, Từ Chí Ma cũng không chút mặn mà. Sau đó, Từ Chí Ma sa vào một mối tình mới. Mặc cho lúc đó Trương Ấu Nghi đang mang thai, Từ Chí Ma vẫn kiên quyết ly hôn với cô. Trương Ấu Nghi rơm rớm nước mắt hỏi: “Ly hôn rồi, đứa con trong bụng tôi phải làm sao đây?”

Từ Chí Ma lạnh nhạt nói: “Phá nó đi”.

Trương Ấu Nghi không tin được nói: “Nghe nói có người chết vì phá thai”

Từ Chí Ma lại nói: “Ngồi xe lửa cũng có khi xảy ra tai nạn chết người, nhưng người ta vẫn cứ đi xe lửa đó thôi”.

Cach-tra-thu-cua-nguoi-khon-ngoan-no-luc-hoan-thien-ban-than-3

Trương Ấu Nghi nghe đến đây trong tâm hoàn toàn tuyệt vọng với Từ Chí Ma. Nên cô đã ký vào thỏa thuận ly hôn và bỏ đi mà không thèm quay đầu nhìn lại. Trương Ấu Nghi mạnh mẽ vực dậy tinh thần, tự học tiếng Đức, rồi học tiếp lên đại học. Sau này, cô còn được mời làm phó chủ tịch ngân hàng. Dưới sự điều hành của cô, ngân hàng đó đã chuyển lỗ thành lãi và trở nên nổi tiếng trong ngành.

Trương Ấu Nghi đã dùng chí khí và sự chăm chỉ của mình để xé bỏ cái mác “người vợ bị bỏ rơi của Từ Chí Ma” và sống một cuộc đời sống động, nhận được sự tôn trọng của mọi người, vượt xa tầm với của Từ Chí Ma.

Mong sao chúng ta đều học được cách buông bỏ quá khứ, tha thứ cho chính mình, đừng tiếp tục dây dưa với kẻ ác, chấp nhất chuyện vụ vặt. Hãy cố gắng làm việc chăm chỉ để tạo dựng cuộc sống riêng cho bản thân, sống một cuộc đời hạnh phúc và tươi đẹp. Đây chính là cách trả thù tốt nhất cho những người đã và đang làm tổn thương bạn!

Xem thêm: Người thông minh sẽ không phạm phải 3 sai lầm này, nhờ vậy đường đời ít sóng gió làm gì cũng suôn sẻ

Sống Đẹp
songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận