Liên hệ với chúng tôi

Ngẫm

3 loại người không được làm bạn nếu không muốn hạnh phúc bị hủy hoại

3 loại người không được làm bạn, càng tránh xa càng tốt bởi những kiểu bạn này chỉ gây thương tổn, không hề mang lại lợi lộc cho bạn.

3 loại người không được làm bạn nếu không muốn hạnh phúc bị hủy hoại

Xuất bản:

Diệu Nguyễn
3 loại người không được làm bạn nếu không muốn hạnh phúc bị hủy hoại
Photo: internet

3 loại người không được làm bạn: Người thích nói dối

Nhiều người nói dối mãi thành quen, thế nhưng biểu hiện trong cuộc sống thường ngày của họ chỉ là những lời nói dối nhỏ nhặt, không gây tổn hại gì nhiều. Nên cho dù chúng ta biết đối phương có thói quen không tốt này nhưng cũng không dám dứt khoát đoạn tuyệt quan hệ. Tuy nhiên, điều này chứng tỏ bạn chưa suy xét đến nơi đến chốn.

Người có thói quen nói dối, ban đầu chỉ là những chuyện nhỏ nhặt. Nhưng nếu bạn không quản, họ sẽ được nước làm tới, sau này sẽ dối lừa cả chuyện lớn. Hơn nữa, họ còn có thể “ngựa quen đường cũ”, dám nói ra những lời làm tổn thương đến những người xung quanh. Trong lòng họ, chỉ cần đạt được mục đích “dối trên lừa dưới” thì sẽ chẳng để tâm đến tình nghĩa bạn bè. Thậm chí, họ còn có thể ức hiếp bạn, khiến bạn phải chịu thiệt thòi về mình.

3-loai-nguoi-khong-duoc-lam-ban-neu-khong-muon-hanh-phuc-huy-hoai-1

Loại người như vậy sẽ không có kết cục tốt đẹp, thường bị bạn bè xa lánh, cuộc sống cũng khó khăn trăm bề. Làm bạn với người hay nói dối thì bắt buộc chúng ta lúc nào cũng phải có tâm phòng bị, đề cao cảnh giác để tránh thiệt thân.

3 loại người không được làm bạn: Người vong ân bội nghĩa

Trong cuộc sống không thiếu một số người khi nhận được sự giúp đỡ thì vui vẻ ra mặt, nhưng khi người khác phạm lỗi lầm hay động chạm đến lợi ích của họ thì sẽ trở mặt ghi thù ngay. Họ hoàn toàn quên đi ân nghĩa mà người khác đã từng cho mình.

3-loai-nguoi-khong-duoc-lam-ban-neu-khong-muon-hanh-phuc-huy-hoai
Quảng cáo

Loại người như vậy chính là kẻ “ăn cháo đá bát”, trong mắt họ bản thân mới là nhất, chịu thiệt thòi dù chỉ một chút là chuyện không thể được. Bình thường, bạn đối xử tốt với họ thì không sao nhưng một khi làm ra chuyện gì bất lợi thì họ sẽ quay lại đâm bạn nhát dao không thể ngờ tới. Loại người này vừa có nhân phẩm tồi tệ, lại vừa không biết đều, khó làm nên đại sự.

Đối với kiểu người vong ân bội nghĩa như vậy thì bạn không nên làm bạn, càng tránh xa càng tốt. Làm bạn với họ không chỉ khiến chúng ta lãng phí thời gian, phí hoài tình cảm mà thậm chí còn bị kéo xuống đáy xã hội không thương tiếc. Muốn có một cuộc sống hạnh phúc, bình yên, không thị phi thì chúng ta nên lại gần loại người này!

3 loại người không được làm bạn: Người thích bòn rút lợi lộc

Tiếp xúc với càng nhiều người, bạn sẽ nhận ra có một kiểu người như thế này, tài sản của bản thân thì giữ khư khư nhưng lại không biết trân quý tài sản của người khác. Thậm chí, họ còn có tư tưởng phá hoại mà không hề ý thức được hành động của bản thân là sai trái.

3-loai-nguoi-khong-duoc-lam-ban-neu-khong-muon-hanh-phuc-huy-hoai-2

Nội tâm của loại người này vô cùng đen tối, giảo hoạt và hiểm độc. Họ chỉ biết nhận mà không hề biết cho đi, chỉ muốn người khác cống hiến cho mình nhưng lại tính toán chi li từng tí với người khác. Đối với họ, các mối quan hệ xung quanh chỉ là cơ hội để trục lợi mà thôi. Họ chỉ xem tình cảm như một công cụ để đạt được mục đích của mình.

Vì thế, bạn không nên kết bạn với kẻ tiểu nhân như vậy nếu không muốn bị chịu thiệt. Đối với loại người này, cảnh giác vẫn chưa đủ, tránh xa mới là biện pháp an toàn nhất!

Xem thêm: Tại sao nhiều người học giỏi ra đời lại phải chật vật kiếm sống mãi không thể thành công?

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo