Cha mẹ cần cập nhật ngay 4 “xu hướng thời đại” để nuôi dạy con đơn giản, hiệu quả

Phụ huynh thời trước thường dùng đòn roi để dạy con vào khuôn khổ thì ngày nay các ông bố bà mẹ hiện đại sẽ nuôi dạy con theo một chiều hướng tích cực hơn.

Minh Hằng
16:00 03/07/2022 Minh Hằng
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Thứ nhất, nói không với đòn roi

Trước đây, cha mẹ dùng đòn roi để “hăm dọa” trẻ nếu con lười ăn, con làm sai một chuyện gì đó. Tuy nhiên, các nghiên cứu hiện đại chỉ ra, đòn roi không phải là cách nuôi dạy con tốt nhất vì trẻ sẽ trở nên cục súc, lì lợm và khó bảo hơn. Không chỉ vậy, cách dạy dỗ bằng đòn roi còn khiến trẻ hình thành nên tính cách bạo lực trong tư tưởng.

Thứ hai, không ép ăn – không ám ảnh cân nặng

Nhiều bậc phụ huynh luôn muốn con tăng cân, tròn trịa nên tâm lý lúc nào cũng ép con cái ăn thật nhiều. Tuy nhiên với nhiều bậc cha mẹ thời hiện đại, họ sẽ cho con ăn theo chế độ khoa học, vừa đủ sức bé. Hơn nữa, thay vì ép con học hành, thi cử, họ đầu tư tiền cho con học trường quốc tế để giảm áp lực thi cử. Mặt khác, nhiều cha mẹ còn xây dựng môi trường sống thoải mái để nuôi dạy con tự phát huy được điểm mạnh của mình.

4-xu-huong-thoi-hien-dai-nuoi-day-con-don-gian-hieu-qua-2

Thứ ba, cho con đi du lịch từ rất sớm

Quan điểm của nhiều bậc phụ huynh thời trước lúc nào cũng cho con ở nhà để bảo vệ sức khỏe, tránh đau ốm. Ngược lại với điều đó, ngày nay nhiều gia đình thường cho con đi du lịch từ rất sớm. Để trẻ hòa mình với thiên nhiên, tự do hưởng nắng trời và vượt qua khó khăn trong cuộc sống là cách rèn luyện kỹ năng tốt nhất cho trẻ.

Theo các bậc phụ huynh thời hiện đại, đi du lịch được xem là một cách rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng sinh tồn trong trường hợp bé không có cha mẹ ở bên. Hơn nữa, đi du lịch giúp kiến thức của bé được phong phú hơn.

Thứ tư, nuôi con bằng thực phẩm hữu cơ

Thay vì nền tảng dinh dưỡng chỉ có thịt và thịt, phụ huynh hiện đại lại chuyển sang cho trẻ ăn các thực phẩm hữu cơ. Việc này nhằm pнát triển trí tuệ của trẻ một cách tốt nhất có thể.

Hơn nữa, các thực phẩm hữu cơ không chứa hóa chất độc hại gây biến đổi gen, rối loạn hormone sinh trưởng, không chiếu xạ tiệt trùng… Đây được xem là cách bảo vệ trẻ an toàn nhất mà các gia đình hiện đại vẫn đang cố gắng thực hiện để nuôi dạy con cái tốt hơn.

Đọc thêm: 4 kỹ năng giúp ích cả cuộc đời cha mẹ cần dạy trẻ trước khi dạy chữ

Sống Đẹp
songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận