Liên hệ với chúng tôi

Ngẫm

Trẻ nói nhiều cũng là dấu hiệu của trí thông minh: Cha mẹ đừng cấm cản con

Khi trẻ thường xuyên đặt ra câu hỏi, đây là dấu hiệu của trí thông minh bởi trẻ đang tò mò, muốn khám phá nhiều hơn về thế giới xung quanh.

Trẻ nói nhiều cũng là dấu hiệu của trí thông minh: Cha mẹ đừng cấm cản con

Xuất bản:

Thùy Nguyễn
Trẻ nói nhiều cũng là dấu hiệu của trí thông minh: Cha mẹ đừng cấm cản con
Photo: internet

Đôi lúc cha mẹ sẽ cảm thấy phiền toái khi trẻ nói nhiều. Thế nhưng hãy nhớ rằng, trẻ nói nhiều cũng là một lợi thế. Việc trẻ thường xuyên, sẵn sàng nói chuyện thường được coi là một dấu hiệu tích cực, là biểu hiện của trí thông minh vượt bậc.

Đặc biệt, trẻ nói nhiều sẽ mang tới những lợi ích dưới đây:

Trẻ có kỹ năng giao tiếp bằng lời nói tốt hơn

Thực tế, trẻ nói nhiều đồng nghĩa với việc chúng sẽ có khả năng nói chuyện tốt hơn. Trẻ nói nhiều sẽ học được cách trở thành nhà diễn thuyết mỗi khi chúng mở miệng. Kèm theo đó, các kỹ năng giao tiếp cũng được cải thiện, rất có lợi cho tương lai của trẻ sau này.

Biết nhiều thông tin hơn

Trẻ nói nhiều, thường xuyên đặt ra câu hỏi vì chúng tò mò, muốn khám phá nhiều hơn về thế giới xung quanh. Khi trẻ thường xuyên đặt câu hỏi, trẻ sẽ có được nhiều câu trả lời. Từ đó, trẻ sẽ biết được nhiều thông tin hơn so với những đứa trẻ khác, trở nên hiểu biết và thông minh hơn.

Thông minh, dí dỏm hơn

tre-noi-nhieu-cung-la-dau-hieu-cua-tri-thong-minh-2

Một người bình thường, nếu dành nhiều thời gian để nói chuyện đồng nghĩa với việc não bộ hoạt động nhanh hơn, suy nghĩ rõ ràng hơn. Vì thế, trẻ nói nhiều cũng sẽ hài hước hơn, quảng giao hơn, có nhiều bạn bè hơn và thường sẽ được mọi người yêu quý. Chưa kể, sự hài hước chính là một chìa khóa giúp trẻ thành công trong tương lai.

Trẻ có kỹ năng xã hội tốt hơn

Trẻ nói nhiều sẽ muốn gặp gỡ nhiều người hơn, nhanh chóng kết bạn được với nhiều người. Từ đó, trẻ sẽ tăng cường được các mối quan hệ trong xã hội, rất có ích cho cả công việc và cuộc sống sau này.

Quảng cáo

Trẻ tích cực tham gia các hoạt động hơn

Những đứa trẻ thông minh, nói nhiều thường sẽ không im lặng được lâu. Chúng thường là những người năng nổ, xông xáo tham gia các hoạt động bên ngoài, hăng hái phát biểu và đóng góp vào các cuộc thảo luận.

Trí tưởng tượng phong phú

tre-noi-nhieu-cung-la-dau-hieu-cua-tri-thong-minh-3

Trẻ nói nhiều trong hàng giờ đồng hồ chứng tỏ trẻ có rất nhiều suy nghĩ và ý tưởng. Điều này càng khẳng định trẻ có trí tưởng tượng phong phú, đầu óc thông minh nhanh nhẹn.

Giàu năng lượng

Trẻ nói nhiều thường sẽ rất năng động. Chúng thường xuyên suy nghĩ về những gì bản thân có thể thực hiện, sau đó tập trung toàn bộ năng lượng để làm điều đó. Nếu các bậc cha mẹ thấy con mình không bao giờ ngồi yên, hãy giúp con tìm một sở thích tích cực nào đó để làm và biến nó thành thói quen hằng ngày.

Giúp cha mẹ cải thiện kỹ năng giao tiếp

Nghe có vẻ vô lý nhưng đây lại là sự thật. Các nhà nghiên cứu đến từ Viện Phát triển Trẻ em Frank Porter Graham ở Đại học North Carolina đã tiến hành nghiên cứu và phát hiện, nếu các bậc phụ huynh trò chuyện nhiều hơn với con mình sẽ giúp họ cải thiện khả năng từ vựng cùng kỹ năng giao tiếp. Vì thế, nếu cha mẹ cảm thấy căng thẳng vì con mình nói quá nhiều, hãy tự nhắc nhở bản thân về lợi ích bất ngờ này.

Xem thêm: Giáo sư Nhật: Cha mẹ dạy con 3 điều đơn giản này, lớn lên trẻ dễ có thu nhập cao

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo