Con đánh mẹ và bà nội vì không cho chơi điện thoại: Đừng biến đứa trẻ ngoan thành nghịch tử

Nhiều phụ huynh không để ý, việc để trẻ nghịch điện thoại quá sớm, quá nhiều gây ra hậu quả nghiêm trọng, thậm chí có thể biến trẻ ngoan thành nghịch tử.

Thùy Nguyễn
13:00 28/01/2022 Thùy Nguyễn
MXH Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Ngày nay, công nghệ ngày càng phát triển, trong gia đình không thể thiếu các thiết bị hiện đại như tivi, máy tính, điện thoại. Trẻ cũng có cơ hội tiếp xúc với công nghệ từ rất sớm. Tuy nhiên, nếu để trẻ nghịch điện thoại quá sớm, quá nhiều có thể ảnh hưởng tiêu cực đến nhân cách của trẻ. Tiêu biểu như câu chuyện dưới đây.  

Con trai đạp mẹ tới tấp vì không được xem điện thoại

Một bà mẹ có cậu con trai 10 tuổi. Bình thường, chị rất chiều con, con muốn gì là có nấy. Một lần, khi dẫn con vào bệnh viện thăm người ốm, vì sợ con trai sẽ làm ồn nên người mẹ nhắc nhở con không được nghịch ngợm. Chị còn cất luôn điện thoại không cho con trai xem nữa. 

Người mẹ nói rất nhẹ nhàng vì nghĩ con mình là đứa trẻ hiểu chuyện. Tuy nhiên, cảnh tượng tiếp theo khiến nhiều người bất ngờ và vô cùng bức xúc. Vì mẹ không cho nghịch điện thoại, con trai 10 tuổi đã vô cùng tức giận và đạp vào người mẹ 5 cái liên tiếp. Hành động diễn ra quá nhanh, chỉ trong vài giây khiến người mẹ không kịp phản ứng, cũng không kịp tránh. 

con-trai-danh-ca-me-va-ba-noi-vi-khong-cho-choi-dien-thoai-2

Người bà bên cạnh thấy cháu mình như thế cũng lập tức ngăn cản. Một đứa trẻ ít tuổi mà đánh mẹ là bất kính và vô cùng kinh khủng. Nhưng khi bà nội muốn khuyên can cháu, chen vào ngăn cản thì chính bà cũng bị ăn đạp, hứng trận đòn bất ngờ cùng với người mẹ.  

Cảnh tượng này khiến những người xung quanh không thể nhịn được. Thực tế, nguyên nhân khiến đứa trẻ có hành động bất hiếu như vậy là do mẹ quá chiều chuộng. Chỉ vì quá yêu thương con, người mẹ hết mực chiều chuộng, nhường nhịn con, suốt ngày cho con nghịch điện thoại. Hễ con muốn gì mẹ đều đồng ý mà không nghĩ tới một ngày mình sẽ bị đối xử như thế. 

Cần phải làm gì để trẻ không hỗn hào? 

Nghiêm khắc với con cái

con-trai-danh-ca-me-va-ba-noi-vi-khong-cho-choi-dien-thoai-3

Muốn con cái nề nếp, tôn trọng mình thì các bậc cha mẹ phải nghiêm khắc. Không nên để trẻ khinh nhờn, được đằng chân lại lân đằng đầu và xem nhẹ lời nói của cha mẹ. Dù yêu thương con cái thế nào đi chăng nữa, cha mẹ cũng phải tỏ ra quyền uy và nghiêm khắc đúng lúc. 

Nếu con phạm lỗi, không nên dễ dàng bỏ qua

Thông thường khi con trẻ mắc sai lầm, nhiều cha mẹ có dạy dỗ nhưng chỉ qua loa cho có, sau đó lại dễ dàng bỏ qua mà không nghiêm phạt thích đáng để con nhớ và rút kinh nghiệm. Điều này khiến trẻ “khinh nhờn”, dù có làm sai cũng không sợ nữa bởi trẻ nghiễm nhiên cho rằng, dù mình làm gì cũng sẽ được tha thứ.  

Không chiều con mù quáng

Nếu chiều chuộng con quá mức, con sẽ cảm thấy mình vượt trội hơn hẳn mọi người, là trung tâm của cả nhà, dần dần lấn lướt cha mẹ. Chiều chuộng quá mức, con muốn gì được nấy khiến đứa trẻ hình thành tâm lý ỷ lại, cao ngạo, không chịu được khó được khổ, trở thành một đứa trẻ hư.  

Xem thêm: Con cái không tài đức, cha mẹ để lại bao nhiêu của cải cũng vô dụng

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận