Bố mẹ đừng dại dính phải 5 nghiệp chướng này, con cái chịu khổ cả đời không hết

Có những việc bố mẹ làm trong đời là những tội ác phải nhận báo ứng đến già. Thậm chí con cháu sinh ra cũng phải gánh nợ và chịu tội thay.

Thùy Nguyễn
15:30 27/02/2022 Thùy Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Bố mẹ và con cái là mối nhân duyên từ kiếp này sang kiếp khác. Đó là sự gắn kết chặt chẽ và không thể tách rời. Người xưa có câu: “Đời cha ăn mặn, đời con khát nước”, những việc bố mẹ làm có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của con cái sau này.

Bố mẹ là những người có tác động lớn nhất đến sự phát triển và hình thành nhân cách của con trẻ. Nếu làm việc xấu, họ sẽ khiến con cái phải gánh tội thay, cả đời nghèo khổ, tù túng… Vì thế, bố mẹ đừng dại dính phải 5 nghiệp chướng này kẻo con cái chịu khổ cả đời không hết. 

Bất hiếu với cha mẹ

bo-me-dinh-5-nghiep-chuong-nay-con-cai-su-chiu-kho-ca-doi-1

Đừng bao giờ bất hiếu với đấng sinh thành bởi người sau này phải chịu tội chính là con cái. Nên nhớ rằng tội bất hiếu, chửi mắng, đánh đập và hỗn láo với cha mẹ sẽ phải chịu quả báo rất nặng nề về sau. Điển hình, bố mẹ sẽ bị chính con mình đối xử tệ bạc y hệt cách mình đã làm. 

Trộm cắp

Trộm cắp vì bất kỳ mục đích gì cũng đều là hành vi sai trái. Người trộm cắp không chỉ chịu hình phạt pháp luật mà còn phải chịu thêm quả báo nặng nề. Họ sẽ phải chịu nghèo khổ cả đời, con cái sau này cũng bị người khác cướp đoạt tài sản.

Nếu thoát khỏi lưới luật pháp, họ lúc nào cũng lo sợ, lương tâm cắn rứt, nhân quả nghiệp báo ở kiếp sau là điều không thể tránh khỏi. 

Tạo khẩu nghiệp

Trong cuộc sống hằng ngày cần phải lựa lời mà nói, không được dùng từ đay nghiến, xúc phạm hay làm tổn thương đến người khác. Trước khi nói gì cũng phải cân nhắc, xem xét kỹ lưỡng. Để tích đức cho con, bố mẹ nên nói những lời hay ý đẹp bởi khẩu nghiệp là một trong những nghiệp nặng nhất. Khẩu nghiệp có thể dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng, dẫn tới sự đổ vỡ, đau khổ tột cùng, phiền não… Chỉ một câu nói có thể khiến bản thân và người khác đau khổ, day dứt cả đời. 

Có những người chưa bao giờ phạm pháp nhưng lại hay nói những lời không đúng đắn, lời khó nghe, thiếu đạo đức. Tạo khẩu nghiệp mỗi ngày chính là tạo nghiệp ác, con cháu đời sau là người phải gánh chịu.  

Rượu chè, cờ bạc

Bố mẹ nghiện rượu chè cờ bạc, sống buông thả, ăn chơi xa đọa không chỉ khiến gia đình kinh tế kiệt quệ, con cái hư hỏng không ai chăm sóc mà còn mang nghiệp rất nặng sau này.

Nghiện ngập, rượu chè cờ bạc đều là những tệ nạn xã hội mang tới nhiều hệ lụy cho bản thân, gia đình và xã hội, khiến con cái phải chịu khổ, chịu nhục. 

Keo kiệt, không làm việc thiện

Người keo kiệt, sống ki bo chỉ biết tới mình không phải là người có phúc phần. Người sống không có tấm lòng bác ái, nhân duyên sẽ rời xa, cuộc sống bi đát, thảm thương.

bo-me-dinh-5-nghiep-chuong-nay-con-cai-su-chiu-kho-ca-doi-3

Khi thấy người gặp nạn, gặp khó khăn nên giúp đỡ, đừng quay lưng bỏ đi hay buông lời cay đắng. Bố mẹ sống vô cảm, sau này ắt gặp quả báo. Nếu muốn con được hưởng những điều tốt đẹp, bố mẹ hãy sống từ bi, chăm làm điều thiện, tích đức cho mình và cả con cái. 

Cuộc sống vốn ngắn ngủi, hãy sống sao cho thật ý nghĩa. Hãy tận dụng thời gian, của cải để tạo ra lợi ích; biết san sẻ của cải vật chất cho người khốn khó; nhìn đời bằng ánh mắt lạc quan; bớt ích kỷ, tính toán; sống bao dung hơn. Chỉ có như thế, con cái sau này mới sống sung sướng, được mọi người quan tâm, giúp đỡ. 

Xem thêm: Lên ba tuổi mới lớn, lên bảy đã già: 3 điều cha mẹ cần dạy con để tương lai rộng mở, tốt đẹp

Sống Đẹp
songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận