Liên hệ với chúng tôi

Ngẫm

Phụ nữ càng khôn khéo càng dễ sống, tỏ ra mạnh mẽ sẽ chỉ thiệt thân

Trong xã hội hiện đại, người phụ nữ mạnh mẽ được nhiều người đề cao và ngưỡng mộ. Thế nhưng, ít ai biết rằng, phụ nữ đôi khi cũng cần phải yếu đuối đúng lúc.

Phụ nữ càng khôn khéo càng dễ sống, tỏ ra mạnh mẽ sẽ chỉ thiệt thân

Xuất bản:

Loan Nguyễn
Phụ nữ càng khôn khéo càng dễ sống, tỏ ra mạnh mẽ sẽ chỉ thiệt thân
Photo: internet

Lắng nghe người khác

Phụ nữ mạnh mẽ có xu hướng tự tin quá mức vào bản thân, dễ dẫn đến tâm lý cố chấp, phải chống chọi mọi thứ một mình, cuối cùng chẳng có người bạn nào bên cạnh.

Trong cuộc sống, người phụ nữ khôn khéo luôn biết được giá trị và vị trí của chính mình. Họ hiểu rằng, bản thân mình không đủ hoàn hảo nên sẽ lắng nghe mọi người đóng góp ý kiến của người khác, từ đó chọn lọc để hoàn thiện bản thân.

Không coi thường đàn ông

Kiểu phụ nữ mạnh mẽ luôn đề cao quan điểm "độc lập, tiền là tất cả, đẹp nhất là khi không thuộc về ai". Họ coi đây là châm ngôn sống của đời mình. Thế nhưng, thức lâu mới biết đêm dài, đâu ai đoán trước được ngày mai sẽ ra sao.

Phụ nữ khôn khéo không coi thường đàn ông, không sợ việc lấy chồng. Họ hiểu rằng nếu yêu thật lòng, không ai đồng hành với mình lâu nhất bằng người bạn đời.

phu-nu-cang-khon-kheo-cang-de-song-to-ra-manh-me-chi-thiet-than-1

Biết mình biết ta

Có không ít người phụ nữ luôn cho rằng chuyện gì mình cũng biết. Họ quá tự tin vào sự hiểu biết của bản thân, luôn cho rằng mình thông minh tài giỏi, vô tình khiến người khác khó chịu vì sự thẳng thắn đến mức thô tục.

Phụ nữ khôn khéo dễ được lòng người khác. Họ hiểu lời hay ý đẹp không phải là giả tạo, mà là "biết mình biết ta".

Làm việc thông minh

Quảng cáo

Phụ nữ mạnh mẽ đề cao sự nghiệp, cho rằng nhất định phải kiếm thật nhiều tiền để có thể tự lập kinh tế. Họ làm việc đến mất ăn mất ngủ, nhan sắc lên xuống thất thường. Chưa biết sự nghiệp có thành công hay không, nhưng trước mắt nhan sắc và sức khỏe của họ bị tổn hại.

Phụ nữ khôn khéo coi trọng công việc nhưng làm việc thông minh, cân bằng sức khỏe và đời sống thực tế. Họ có thể không xinh đẹp lộng lẫy nhưng vẻ bề ngoài luôn rạng rỡ đầy cuốn hút.

phu-nu-cang-khon-kheo-cang-de-song-to-ra-manh-me-chi-thiet-than-2

Không chấp nhận sự phản bội

Điều dễ nhận thấy ở những người phụ nữ mạnh mẽ đó là họ khó chấp nhận những điều mà đối phương gây ra nhưng chỉ một thời gian ngắn sau đó, họ quên luôn lỗi lầm ngày trước.

Người phụ nữ khôn khéo dễ thông cảm, tha thứ cho người khác, nhưng một khi bị phản bội thì cả đời này họ sẽ chẳng thể nào tha thứ được. Họ khó quên cảm giác này bởi niềm tin rằng, cái gì có thể xảy ra một lần thì đều có thể lặp lại trong tương lai.

Sống vui vẻ tích cực

Sự mạnh mẽ của phụ nữ thường đi kèm với tính cách dễ biểu lộ cảm xúc, dễ mất bình tĩnh. Nhưng đến lúc mối quan hệ xảy ra chuyện thì khó mà dứt được, vô cùng thiếu quyết đoán.

Phụ nữ khôn khéo luôn sống vui, luôn mỉm cười với mọi chuyện xảy ra trong đời họ. Bởi họ hiểu rằng, dù có tức giận hay cau có cũng chẳng giải quyết được gì. Họ không chửi bới, không la mắng vì biết to tiếng cũng không mối quan hệ trở nên dễ chịu hơn. Họ chỉ rời đi nhẹ nhàng khi họ không còn tin tưởng.

Dù kiểu phụ nữ mà bạn muốn trở thành là gì đi chăng nữa, miễn bạn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc là được. Điều duy nhất bạn nên nhớ, bạn chỉ có thể vui và hạnh phúc khi biết tôn trọng, trân trọng và hợp lực cùng những người xung quanh. Vì thế, hãy khôn khéo trong các mối quan hệ, biết yếu đuối đúng lúc, bởi con người, chẳng ai thích cô đơn gánh lấy mọi thứ đâu.

Xem thêm: Phụ nữ thông minh đừng bao giờ giao phó cuộc đời cho người đàn ông "nghèo" những thứ này

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo