Đàn ông giàu có thể mua được mọi thứ nhưng không thể mua được người phụ nữ bên mình lúc trắng tay

Giờ đây, tôi mới thấm thía được bài học cuộc đời, nhận ra rằng đàn ông có tiền có thể mua được rất nhiều thứ nhưng chẳng thể nào mua nổi một người phụ nữ luôn hy sinh, yêu thương vô điều kiện, nguyện cả cuộc đời bên cạnh.

Loan Nguyễn
10:18 14/07/2021 Loan Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Có lẽ trong cuộc đời này, ai cũng mong muốn tìm được cho mình một người có thể nắm tay đi đến cuối con đường. Cuộc đời vốn không phẳng lặng, đường đi thật gập ghềnh và lắm sỏi đá gian nan, còn gì hạnh phúc hơn khi có nửa kia đồng hành.

Tôi may mắn là người đàn ông thành đạt, có địa vị, có tiền, vợ đẹp, con ngoan. Kiểu đàn ông mà chị em ao ước có được thì tôi sở hữu đầy đủ các tiêu chuẩn.

Vợ tôi là người phụ nữ xinh đẹp, có học thức, được giáo dục trong gia đình cơ bản, có công việc ổn định. Sau khi kết hôn và sinh con, vợ tôi đã hy sinh lùi về phía sau làm hậu phương vững chắc cho chồng phát triển sự nghiệp.

Mỗi ngày, tôi chỉ chuyên tâm cho công việc, còn lại việc nhà, con cái, đối nội đối ngoại đã có vợ tôi lo chu đáo. Trở về nhà sau một ngày dài mệt mỏi, tôi chỉ việc tắm rửa, đã có vợ nấu ăn, cơm bưng nước rót tận miệng.

Có lần tôi hỏi vợ: "Em ở nhà ngày nào cũng lặp lại mấy việc thế này không thấy nhàm chán à?".

Có thể câu hỏi của tôi hơi vô tâm, vợ tôi thoáng buồn, trả lời: "Vì chồng vì con thì có gì mà em không làm được".

dan-ong-co-tien-chua-chac-mua-noi-nguoi-phu-nu-co-tam-1

Tôi trước giờ chỉ mải mê sự nghiệp, cũng chưa một lần làm việc nhà. Trong suy nghĩ của tôi, mấy cái việc ở nhà thì đơn giản thôi có gì đâu. Ở nhà chơi mà mỗi tháng chồng vẫn cầm tiền về cho mà tiêu thì có gì đâu mà khổ sở.

Dù không nói ra nhưng tôi đã từng nghĩ như vậy. Còn vợ tôi vẫn một lòng: "Khi nào anh còn cần em và con thì dù thế nào em cũng vẫn sẽ ở bên". Tôi nghĩ chắc vì tôi có tiền, kiếm ra nhiều tiền nên vợ tôi muốn ở bên cũng là điều không quá khó hiểu.

Đáp lại sự vô tâm của tôi, vẫn là tình cảm yêu thương trìu mến của vợ, là sự hy sinh mỗi ngày, lo việc nhà con cái khiến tôi hoàn toàn yên tâm. Tôi đi công tác cả tháng trời, ở nhà vợ vẫn đảm đương mọi việc, không hề phàn nàn gì cả.

Mọi thứ có êm đềm trôi qua, cho đến ngày, vì quá chán vợ, tôi đã ngoại tình. Người có tiền như tôi thì không thiếu phụ nữ xinh đẹp muốn ở bên cạnh. Những cô gái chân dài, có nhan sắc, những đêm giường chiếu thăng hoa khiến người đàn ông như tôi trải qua những cảm xúc mới lạ mà lâu rồi tôi không có được với vợ.

Tôi cũng chẳng hề giấu giếm, vì nghĩ dù thế nào vợ tôi vẫn sẽ không rời xa tôi, bởi tôi có thể mang lại tiền bạc cho cô ấy. Thật không ngờ, khi biết chuyện, vợ tôi lẳng lặng ra đi. Trước khi đi, vợ tôi nhắn nhủ: "Em sẽ đi khi anh không cần em nữa. Chúng ta sẽ ly thân, anh cứ yên tâm, em sẽ chăm sóc con thật tốt".

Khi đang chìm đắm trong men say tình với những người phụ nữ khác bên ngoài, tôi dường như mê muội, bỏ hết ngoài tai những lời nói của vợ. Cô ấy ra đi nhẹ nhàng sau nhiều năm chung sống. Chúng tôi ly thân chứ chẳng ly hôn.

dan-ong-co-tien-chua-chac-mua-noi-nguoi-phu-nu-co-tam-2

Hơn 1 năm sau đó, tôi mất tất cả, công ty phá sản, tài sản phải cầm cố để trả nợ. Bạn bè biết tin vội xa lánh, các cô bồ cũng chẳng còn ai ở bên. Cuộc đời tụt dốc, thành kẻ trắng tay, nghèo mạt vận, cảnh nghèo mà đời này tôi chưa từng trải qua. Thật không thể tin được, đúng thời điểm đó, vợ tôi quay lại và nói với tôi duy nhất một câu: "Anh cần em chứ?".

Tôi lúc này như người đang chới với giữa biển nước mênh mông bất giác vớ được cọc, chẳng hề hoài nghi gì nữa, tôi lao đến ôm chặt lấy vợ. Chạm vào bờ vai gầy của cô ấy mà nước mắt tôi cứ tuôn trào. Cô ấy quyết định quay về với tôi, còn tôi thì thấy bản thân nợ vợ cả một đời.

Giờ đây, tôi mới thấm thía được bài học cuộc đời, nhận ra rằng khi con người ta có tiền có thể mua được rất nhiều thứ, từ bạn bè, các mối quan hệ, người phụ nữ có nhan sắc đi bên cạnh, những đêm giường chiếu thăng hoa. Thế nhưng, chẳng thể nào mua được một người phụ nữ luôn hy sinh, yêu thương vô điều kiện, nguyện cả cuộc đời bên cạnh, an ủi lúc gặp khó khăn, luôn chờ đợi bạn bên mâm cơm nóng hổi sau ngày dài bận rộn công việc.

Chúng ta, hãy biết trân trọng hạnh phúc giản đơn mà mình đang có. Vật chất là cần thiết nhưng không phải tất cả, bởi tiền có thể làm ra nhưng người thật lòng yêu thương bạn thì tiền bạc cũng không mua được. Mải chạy theo vật chất, những giá trị phù du ngoài kia, để rồi mỗi khi đêm về cô đơn buồn khổ, thì thật không đáng. Suy cho cùng, chỉ cần 1 người luôn đi bên cạnh, yêu thương và lo lắng, đó là niềm hạnh phúc lớn lao nhất.

Xem thêm: Vợ chồng hết tình còn nghĩa: Lấy chữ nghĩa làm trọng, chớ nên tranh cãi hơn thua

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận