Liên hệ với chúng tôi

Ngẫm

3 chữ "tùy" phụ nữ nhất định phải nhớ để tránh vướng vào thị phi trong thiên hạ

Người phụ nữ khôn ngoan chẳng dại gì vướng vào chuyện thị phi. Họ luôn khắc cốt ghi tâm những điều dưới đây để an yên cả đời.

3 chữ 'tùy' phụ nữ nhất định phải nhớ để tránh vướng vào thị phi trong thiên hạ

Đăng:

Loan Nguyễn
3 chữ 'tùy' phụ nữ nhất định phải nhớ để tránh vướng vào thị phi trong thiên hạ
Photo: internet

Nói năng đừng quá tùy tiện

Có câu: Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau. Đúng vậy, biết lựa lời để nói sao cho người nghe nể phục mới là thông minh.

phụ nữ, hãy biết cách nói chuyện khôn khéo, đừng tùy tiện mở miệng làm người khác cảm thấy bị xúc phạm. Cổ nhân đã dạy đời người nói gì hãy uốn lưỡi 7 lần, hoặc suy nghĩ kỹ rồi thốt ra.

Lời nói cũng giống như con dao hai lưỡi, nói ra khỏi miệng thì cũng như cung tên đã bắn đi, chẳng thể nào thu lại được. Vì thế, phụ nữ hãy biết cân nhắc lời nói của mình. Chính cách khôn khéo, tinh tế trong giao tiếp mới nâng cao giá trị của bản thân bạn.

3-chu-tuy-phu-nu-phai-nho-de-tranh-thi-phi-trong-thien-ha-1

Làm việc không thể tùy hứng

Trong công việc, phụ nữ hãy nhớ, đã bắt tay vào làm thì tập trung hết mình chứ đừng làm việc một cách tùy hứng. Bởi cứ giữ thói quen không nghiêm túc, làm việc ngẫu hứng lâu dần sẽ khiến bạn lười biếng. Bạn sẽ có tư tưởng không làm cũng chẳng sao, cứ sống tùy tiện như vậy thì cuộc đời mãi không khá lên được.

Quảng cáo

Chẳng ai muốn làm việc cùng những người không đặt hết tâm sức vào công việc đang làm. Nếu bạn cứ làm việc tùy hứng, thậm chí bạn sẽ đất mất đi công việc đó.

Phụ nữ khôn ngoan hiểu được tầm quan trọng của sự nghiệp. Chỉ có công việc mới tạo được nguồn thu nhập giúp họ độc lập, tự làm chủ cuộc đời mình. Vì thế, họ sẽ không bao giờ làm việc kiểu tùy hứng.

3-chu-tuy-phu-nu-phai-nho-de-tranh-thi-phi-trong-thien-ha-2

Làm người không được tùy ý

Chúng ta thường ngưỡng mộ cuộc sống của người khác và ao ước được như họ. Tuy nhiên, điều hạnh phúc nhất ở đời này chính là được sống thật với con người mình. Nếu bạn không đánh mất bản chất, bạn sẽ có được những thứ mà mình mong muốn.

Đôi khi, sự khao khát và mong mỏi cuộc sống như người khác sẽ khiến tâm trạng bạn càng mệt mỏi và áp lực hơn mà thôi. Phụ nữ hãy biết chấp nhận thực tế, hài lòng với những gì mình đang có. Niềm hạnh phúc thực ra rất đơn giản, có việc để làm, có người để thương, có nhà để trở về, như vậy là đủ.

Xem thêm: Ở đời phải nhớ: Đừng đánh giá một ai thông qua miệng của người khác

Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo