Liên hệ với chúng tôi

Ngẫm

10 thứ này, chỉ cần buông bỏ sẽ được nhiều hơn mất

Trên đời không có gì là không buông được, chỉ cần đủ đau đớn thì sẽ tự buông. Hãy buông bỏ 10 điều dưới đây để cuộc sống được bình an, hạnh phúc mỗi ngày.

10 thứ này, chỉ cần buông bỏ sẽ được nhiều hơn mất

Xuất bản:

Loan Nguyễn
10 thứ này, chỉ cần buông bỏ sẽ được nhiều hơn mất
Photo: internet

1. Buông bỏ thể diện

Nhiều người hài lòng về cuộc sống, cho rằng bản thân sống thế là ổn rồi, không cần thiết phải thử những thứ mới. Cũng có không ít người vì thể diện mà thứ gì cũng không nỡ buông. Hậu quả là, họ rơi vào cảnh khốn đốn, vì cái gọi là thể diện đó mà chẳng thể thành công

Chúng ta cúi đầu không phải là hèn nhát, yếu đuối, mà là để nhìn rõ con đường mà ta đang đi. Người biết buông bỏ thể diện, biết cúi đầu, mới có thể làm nên việc lớn.

2. Buông bỏ oán trách

Khi gặp thất bại, thay vì oán trách, đổ lỗi cho hoàn cảnh, bạn hãy bình tĩnh nhìn nhận vấn đề. Thất bại cũng là một bước chuẩn bị quan trọng cho những thành công sau này, nỗ lực khắc phục thiếu sót, phát huy sở trường thế mạnh, điều đó quan trọng và cần thiết hơn.

Oán trách và không nhận trách nhiệm của bản thân sẽ chỉ khiến mỗi bước chân tiến tới thành công của bạn nặng nề hơn, chậm chạp hơn mà thôi.

Đừng sống một cuộc sống lúc nào cũng chỉ có phiền muộn, cũng đừng cho rằng cuộc sống phụ bạc bạn. Suy cho cùng, bạn cũng được trao tặng nhiều tương đương những người khác, muốn có thêm nữa, bạn chỉ còn cách tự mình cố gắng để có được mà thôi.

3. Buông bỏ quá khứ

Muốn cuộc sống hạnh phúc hơn ở hiện tại và tương lai, bạn nhất định phải học cách buông bỏ quá khứ. Đồng thời, hãy nỗ lực thay đổi tâm thái, điều tiết cảm xúc của bản thân. Khi bạn có thể bình tĩnh đón nhận hiện thực, thản nhiên đối diện với "vận mệnh", nhìn đời theo hướng tích cực, bạn sẽ thấy cuộc sống ý nghĩa hơn rất nhiều.

10-thu-nay-con-nguoi-buong-bo-se-duoc-nhieu-hon-mat-1

4. Buông bỏ tự ti

Hai chữ "tự ti" không bao giờ có trong từ điển của một người thành công. Không phải bất cứ ai cũng có thể trở thành vĩ nhân song bất cứ ai cũng có thể trở thành một người có nội tâm vững chắc. Tin vào bản thân, tìm đúng vị trí của mình, như vậy bạn sẽ có một cuộc đời giá trị.

5. Buông bỏ sự lười biếng

Để có thể buông bỏ sự lười biếng, cho dù đó chỉ là một việc nhỏ rất đỗi bình thường, chúng ta cũng nên làm với thái độ nghiêm túc nhất, làm cho thành thục. Hãy luôn nhắc nhở bản thân rằng, cứ nỗ lực hết mình, vui vẻ, khỏe mạnh, lương thiện, bạn nhất định sẽ có một tương lai tươi đẹp.

Quảng cáo

6. Buông bỏ tiêu cực

Hãy để những năng lượng tích cực đẩy lùi những suy nghĩ tiêu cực, để sự cao thượng đánh bật sự hèn mọn, để chân thành đánh bại giả tạo, để khoan dung thổi bay hẹp hòi, để vui vẻ thay thế cho lo âu, để chăm chỉ thay thế cho lười nhác, để kiên cường đánh bại yếu đuối. Nếu bạn muốn trở thành một người thành công, vậy thì chẳng có lý do gì mà không vì bản thân mình mà cố gắng.

7. Buông bỏ áp lực

Một người hạnh phúc hay khổ sở mệt mỏi đều do tâm thái của người đó quyết định. Trái tim ta nếu không được "dọn dẹp" sẽ bị bao phủ bởi rất nhiều bụi bẩn. Được "dọn dẹp" sạch, lẽ tự nhiên nó sẽ trở nên sáng hơn, đẹp hơn; sự việc được xử lý, sắp xếp rõ ràng rành mạch mới có thể đẩy lùi cái lộn xộn, bừa bộn ra xa. Khi ném đi những đau khổ vô nghĩa, trong lòng ta sẽ có thêm không gian để niềm vui đọng lại.

10-thu-nay-con-nguoi-buong-bo-se-duoc-nhieu-hon-mat-2

8. Buông bỏ do dự

Nếu bạn cứ mãi do dự, sẽ chẳng bao giờ bạn dám bắt tay vào thực hiện mục tiêu cuộc đời mình. Khi đã nhận định chuẩn về một việc gì đó, lập tức hành động thành công sẽ vô hạn, đừng do dự thiếu quyết đoán, phương hướng đã được vạch rõ, hãy cứ thế mà chạy, đừng quay đầu.

9. Buông bỏ hẹp hòi

Người có lòng khoan dung thì con đường phía trước sẽ ngày càng rộng mở. Khoan dung là một loại mỹ đức, khoan dung người khác cũng chính là cách mở đường cho tâm hồn mình trở nên nhẹ nhõm, an nhiên. Chỉ sống trong một thế giới khoan dung, con người mới có thể tấu lên bài hát cuộc đời hài hòa, êm ái.

10. Buông bỏ hoài nghi

Cổ nhân có câu: Dùng người không nghi ngờ, đã nghi ngờ thì không dùng người. Việc bạn nghi ngờ thiếu căn cứ sẽ làm tổn thương người khác, gây ảnh hưởng đến tình hữu nghị giữa các bên. Khi trong lòng còn mang những hoài nghi thì làm việc khó có thể thành được.

Trong bất cứ tình huống nào, hãy đánh giá mọi chuyện một cách khách quan, minh bạch khi hội tụ đủ những căn cứ cần thiết. Có như vậy, bạn mới không phải lo làm tổn thương ai, cũng không phải mệt mỏi vì những nghi ngờ.

Xem thêm: 9 tâm thái không tốt cần buông bỏ trong đời người

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo