Liên hệ với chúng tôi
Quảng cáo

Ngẫm

10 câu nói thể hiện khí chất cao quý người phụ nữ vừa có tâm vừa có tầm

Khí chất của người phụ nữ không phải tự nhiên sinh ra đã có sẵn mà là kết quả của quá trình rèn luyện lâu dài. Dưới đây là những câu nói thể hiện người phụ nữ có khí chất khiến đàn ông luôn muốn gắn bó.

10 câu nói thể hiện khí chất cao quý người phụ nữ vừa có tâm vừa có tầm

Xuất bản:

LB
10 câu nói thể hiện khí chất cao quý người phụ nữ vừa có tâm vừa có tầm
Photo: internet

Với người phụ nữ, nhan sắc có lẽ là thứ vũ khí có giá trị nhất. Khi nhan sắc xinh đẹp, người phụ nữ được người đàn ông theo đuổi, có nhiều cơ hội chọn đối tượng gắn kết. Đối phương có thể là một người đẹp trai, thành đạt, gia thế "khủng" hay tiêu chí đặc biệt nào đó do cô ta đặt ra.

Trong khi đó, một người phụ nữ nhan sắc bình thường, dù cũng có hình mẫu cho riêng mình nhưng rõ ràng là cơ hội của cô ấy kém hẳn.

Thế nhưng, nếu là một người phụ nữ có khí chất, dù nhan sắc không quá nổi bật nhưng bạn vẫn có thể khiến mọi người xung quanh phải ngước nhìn.

10-cau-noi-the-hien-nguoi-phu-nu-co-khi-chat-cao-quy-1

Người phụ nữ có khí chất biết rõ ưu điểm của bản thân và phát huy nó. Một người thông minh, hài hước sẽ biết cách nói chuyện cuốn hút và đầy duyên dáng.

Đàn ông tuy yêu bằng mắt nhưng cũng thích nghe những lời nói êm tai, vui vẻ. Họ có thẻ bị thu hút bởi một cô gái xinh đẹp kiều diễm nhưng lại chọn gắn kết với người vợ mang lại cho họ cảm giác bình an, hạnh phúc.

Người phụ nữ có khí chất không bao giờ có tâm lý đòi quà từ người yêu hay chồng. Họ không mong chờ niềm vui từ đàn ông mà biết cách tự tạo niềm vui cho mình. Họ luôn giữ tinh thần vui tươi, hạnh phúc, không hề so sánh bản thân với người phụ nữ khác, càng chẳng quan tâm đến những thứ quà cáp vật chất.

Một người phụ nữ ngời ngời khí chất, tâm hồn trong sáng, luôn tỏa ra nét tự tin trong mắt người khác. Họ biết giữ cho mình những điểm hấp dẫn riêng như mái tóc suôn mượt, mùi thơm dịu nhẹ.

Phụ nữ khí chất không cười nói lớn tiếng, không có hành xử bỗ bã giữa chốn đông người, không ăn mặc hở hang phô phang da thịt gây thốn mắt... 

Giữa một người đàn bà đẹp nhưng đơn điệu, vô duyên, buồn tẻ, thực dụng và một người không quá đẹp nhưng luôn duyên dáng, hiểu chuyện, tràn đầy năng lượng, chắc chắn đàn ông khôn ngoan sẽ chọn kiểu thứ hai. Bởi đàn ông cũng cần người phụ nữ biết an ủi, động viên mình khi gặp khó khăn, hơn là ở bên cạnh một người đẹp nhưng lời nào nói ra cũng như xát muối.

Khí chất của người phụ nữ không phải tự nhiên sinh ra đã có sẵn mà là kết quả của quá trình rèn luyện lâu dài. Khí chất được tạo nên bởi ba phần là tướng mạo và bảy phần là từ thần thái.

10-cau-noi-the-hien-nguoi-phu-nu-co-khi-chat-cao-quy-2

Dưới đây là những câu nói thể hiện khí chất của một người phụ nữ thông minh:

Quảng cáo

1. Có những chuyện ở đời không nhất thiết phải để tâm. Vì để tâm bao nhiêu cũng khó thay đổi được. Thế thì chi bằng hãy cứ buông tay, chuyện nhân duyên cứ để trời cao an bài.

2. Cả đời phụ nữ đều phải không ngừng học hỏi, học nhân lễ nghĩa, học yêu học thương, học đối nhân xử thế... Phụ nữ độc thân học tự lập, phụ nữ lấy chồng học kiếm tiền, phụ nữ ly hôn học cách hạnh phúc. Ở độ tuổi nào, phụ nữ đều cần phải học, để không dại khờ, không thương tổn.

3. Đừng khóc vì chuyện đã kết thúc, hãy cười vì ít ra nó đã từng tốt đẹp. Chuyện vô ích nhất ở đời chính là tự đào sâu thêm phiền muộn cho bản thân. Chỉ cần mỉm cười, ngẩng cao đầu thì khi ngước nhìn chắc chắn sẽ có lúc mây tan hết chỉ còn ánh mặt trời rực rỡ.

4. Đàn bà luôn đẹp, dù là từ nụ cười hay nước mắt. Chuyện đời nguời xoay vòng luân chuyển lắm đổi thay, lòng người có khi rõ như mặt trời, cũng có lúc sâu tựa biển khơi. Hạnh phúc khiến người ta đẹp rực rỡ, thì nỗi đau sẽ là nét đẹp của điềm đạm và mặn mà.

5. Người đến người đi trong đời mình vì điều gì đều đáng coi trọng. Dù họ từng khiến ta tổn thương hay hạnh phúc thì đều dạy cho ta một bài học quý giá. Khi hạnh phúc, ta sẽ vẽ nụ cười. Khi đau lòng, ta sẽ vẽ nước mắt. Duyên nợ ở đời đôi khi chỉ là hai chữ "chấp nhận" mà thấy nhẹ lòng hơn.

10-cau-noi-the-hien-nguoi-phu-nu-co-khi-chat-cao-quy-3

6. Nhân sinh khó đoán, chuyện đời không ngờ hết. Người hôm nay còn nói cười với mình, chẳng biết được ngày mai không từ biệt đã ra đi. Người hôm nay nói yêu thương suốt kiếp, ngày mai cũng có thể bội bạc dối lừa. Năm tháng qua đi, thứ ta có thể giữ đến cuối đời vẫn chỉ là một trái tim trọn vẹn yêu thương. Chuyện đời đừng oán trách, hãy cứ sống hết mình, còn lại đã có trời cao an bài.

7. Mỗi người sinh ra đều đã được định sẵn chỉ dành riêng cho một người, để có đi qua vạn người vẫn không bỏ lỡ nhau. Duyên chính là gặp được nhau giữa bao hợp tan, còn phận lại là liệu có thể ở bên nhau bao lâu. Buông tay thì dễ, nắm tay nhau đến tận cuối đời mới khó. Khi bên cạnh hãy biết trân trọng nhau.

8. Thời gian đời này chẳng ai níu nổi, qua đi rồi chính là không trở lại. Phồn vinh đều là mộng tưởng, hư vinh cũng như mây trời, nay còn mai lại mất. Đừng vì chiếc áo lấp lánh mà không nhìn vào lòng người nông sâu. Lòng thanh sạch, dửng dưng mà tự tin bước đi trước chốn hoa lệ mới là điều đáng quý.

9. Điều đau lòng nhất với phụ nữ không phải là khi xuân thì cạn kiệt mà là lúc đánh mất chính mình. Đáng tiếc nhất với phụ nữ không phải là đôi má thôi hồng, mà là tự tin không còn. Phụ nữ quyến rũ nhất chính là người có tâm hồn đẹp nhất. Phụ nữ có lòng tin vào chính mình mới là giá trị nhất.

10. Thứ vô giá nhất trên đời chính là thời gian. Thời gian qua đi không chờ đợi ai, người mặc kệ thời gian chính là người khờ dại nhất. Vọng tưởng hư vinh ở đời đều diễm lệ lấp lánh nhất. Người càng đắm chìm tham vọng càng không có kết quả. Chốn phồn vinh, chỉ duy nhất lòng người thiện lương là đẹp nhất.

Xem thêm: Đàn bà khí chất đâu cần khoe khoang?

Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo