Vì sao nhà giàu thời xưa mang nước phơi dưới trăng rằm, nhất là trăng rằm tháng 8?

Với người xưa, trăng rằm có ý nghĩa tâm linh lớn. Ánh trăng rằm mang năng lượng tích cực, giúp thanh tẩy và nạp năng lượng...

Đỗ Thu Nga Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Trong văn hóa tâm linh trăng biểu trưng cho tính âm là người phụ nữ còn mặt trời là tính dương tức người đàn ông. Những ngày giữa tháng trăng tròn được cho là lúc năng lượng từ ánh sáng mặt trăng rất lớn. Trăng có vẻ đẹp yêu kiều của phụ nữ.

Trăng vận động theo chu kỳ tạo nên những biến đổi trong đới sống. Người Á Đông xưa theo lịch mặt trăng trước khi du nhập lịch mặt trời. Đối với người xưa ánh trăng có ý nghĩa quan trọng. Trăng soi sáng, trăng bảo chứng cho tình yêu, trăng tạo ra ánh sáng cho đêm tối....

Người xưa đặc biệt tôn thờ ánh trăng vì lúc đó mọi thứ theo lịch mặt trăng.Răng tạo ra nguồn năng lượng tác động lên sức khỏe và sắc đẹp.

Những tiểu thư nhà giàu xưa thường mang nước sạch ra hứng những đêm trăng tròn (ngày 15, 16 âm lịch). Sau đó họ mang nước này vào rửa mặt và tắm. Người ta cho rằng mang nước ra phơi dưới ánh sáng trăng tròn sẽ hấp thụ được năng lượng của trăng,nên khi rửa mặt và tắm nước này thì người ta sẽ xinh đẹp ra. Đặc biệt nếu đó là trăng trung thu thì càng tốt.

vi-sao-nha-giau-thoi-xua-mang-nuoc-phoi-duoi-trang-ram-0

Ngoài việc mang nước ra phơi dưới ánh trăng thì người ta còn ngửa mặt hứng trăng khi không so sương, mang đá vòng ngọc phong thủy ra phơi dưới trăng để thanh tẩy và nạp lại năng lượng tích cực.

Cũng chính vì ý nghĩa trên nên nhiều người cho rằng hứng được nhiều nước phơi trăng mang vào tắm rửa mặt thì sẽ giúp cải thiện sắc đẹp, làm ăn thuận lợi tình duyên may mắn.

Còn phơi đá phong thủy dưới trăng sẽ giúp thanh tẩy tà khí của đá và đá lại trở nên mới mẻ nhiều năng lượng giúp cho gia chủ làm ăn thuận lợi cát tường giàu có.

Đặc biệt trăng rằm tháng 8 được cho là lúc trăng gần nhất, trăng to và sáng rõ nhất. Thế nên người ta cho rằng dùng nước sạch phơi dưới ánh trăng rồi dùng tắm, gôi rửa mặt sẽ giúp cải thiện ngoại hình, vận may từ đó giúp bạn thêm cơ hội phát triển và trở nên giàu có hơn. Nhiều người cũng thường đứng hứng trăng trực tiếp vì họ tin rằng năng lượng mặt trăng có thể giúp cải thiện làn da.

(Thông tin tham khảo chiêm nghiệm)

Xem thêm: Người xưa nói "góc nhà trồng 3 cây hoa, không phú quý cũng phát tài": Đó là 3 cây hoa gì?

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Khế không chỉ là cây ăn quả mà còn là một yếu tố phong thủy quan trọng trong gia đình. Khế biểu trưng cho sự may mắn, phúc đức nhưng khi trồng khế phải lưu ý đến "1 kỵ - 2 nên" dưới đây.

Người xưa nói: Trồng khế trong nhà phải nhớ '1 kỵ - 2 nên' thì lộc mới vào cửa, cả nhà sung túc
0 Bình luận

Theo quan niệm của người xưa thì những người hói đầu thường là những người học nhiều, suy nghĩ nhiều, nên thường là những người giàu có, xuất chúng. Nhưng ngày nay, quan niệm này còn đúng không?

Người xưa nói '10 người đầu hói, 9 người giàu': Quan niệm này giờ còn đúng không?
0 Bình luận

Người xưa vẫn dặn hậu thế, những chi tiết tưởng như rất nhỏ nhưng có thể dự báo điều rất nguy hiển, chẳng như: "Tổ kiến hổng, sụt hoang đê vỡ".

Vì sao người xưa nói 'tổ kiến hổng, sụt toang đê vỡ'?
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Bài học cổ nhân: 3 kiểu người kẻ trí thường tránh xa, người dại lại muốn làm thân

Cổ nhân xưa có câu: “Kẻ trí chọn bạn như chọn cây để trú, người dại chọn bạn như nhặt củi giữa rừng  thấy gì cũng ôm vào, rồi có ngày bị đâm ngược trở lại”. Vậy nên, người khôn ngoan không chỉ học cách tiến tới, mà còn biết khi nào nên rút lui. Dưới đây là ba kiểu người mà bậc trí giả xưa nay luôn tìm cách tránh xa, trong khi kẻ dại lại dễ bị cuốn vào, chuốc lấy khổ đau.

Hải An
Hải An 8 giờ trước
Vào viện dưỡng lão – Câu chuyện nhân văn đáng ngẫm

Sau khi được xuất viện tôi và vợ suy tính suốt một thời gian dài rồi quyết định sẽ dọn đến sống tại một viện dưỡng lão trong thành phố để không phải làm phiền đến các con, lại nhận được sự chăm sóc tốt nhất.

Thanh Tú
Thanh Tú 2 ngày trước
Người xưa răn dạy: “Không mắc kẹt trong sự oán giận là đã đạt được một nửa hạnh phúc”, càng ngẫm càng thấm!

Người xưa nói: “Không mắc kẹt trong sự oán giận là đã đạt được một nửa hạnh phúc” không phải một lời sáo rỗng khuyên người ta “buông bỏ cho nhẹ lòng”, mà là một minh triết sâu sắc về bản chất của hạnh phúc: Hạnh phúc không chỉ đến từ những gì ta có, mà còn đến từ những gì ta không để tâm mình bị trói buộc.

Hải An
Hải An 3 ngày trước
Chị dâu tôi – Câu chuyện nhân văn đáng ngẫm

Có lẽ ông trời cho 2 con người kém may mắn được gặp nhau và mang đến tiếng cười, sự ấm áp cho nhau, hay nói đúng hơn, chị dâu chính là “Thiên sứ” thắp sáng cho cuộc đời tăm tối của anh trai.

Hải An
Hải An 4 ngày trước
Cổ nhân dạy rằng: 'Người nuôi dưỡng cây, cây giúp người thịnh vượng', ý nghĩa của câu nói này là gì?

Cổ nhân răn dạy: “Người nuôi dưỡng cây, cây giúp người thịnh vượng” không chỉ là lời nhắc về mối quan hệ giữa con người và thiên nhiên, mà còn là chân lý về sự bền vững, sự trao đi và nhận lại trong cuộc đời.

Hải An
Hải An 5 ngày trước
Mẹ ruột mẹ kế dọn về sống chung - Câu chuyện nhân văn đáng ngẫm

Tôi từng nghĩ mẹ ruột và mẹ kế là kẻ thù không đội trời chung, nào ngờ giờ lại họ lại đòi dọn về sống chung với nhau. Người ta mẹ chồng nàng dâu còn chưa chắc ở chung được với nhau huống hồ gì là mẹ chồng, mẹ kế. Tôi càng nghĩ càng thấy đau đầu.

Hải An
Hải An 6 ngày trước
Cổ nhân nói: “Vô dụng chỉ là hữu dụng đặt sai chỗ”, càng ngẫm càng thấy thấm!

Mượn chuyện cây cối, cổ nhân truyền dạy cho hậu thế đạo lý ngàn đời về “hữu dụng” và “vô dụng”, đó là vật vô dụng nếu được đặt đúng chỗ thì cũng thành có ích.

Đăng Dương
Đăng Dương 7 ngày trước
Gửi con về quê – Câu chuyện đáng suy ngẫm

Mới gửi con về quê cho mẹ chồng trông được mấy ngày con dâu đã mặt hầm hầm bế thẳng cháu nội lên thành phố vì cho rằng bà không thương cháu khi chăm cháu theo kiểu "nhà quê".

Hải An
Hải An 29/06
Người xưa dặn “Vay gạo không vay củi, mượn áo không mượn giày”, càng ngẫm càng thấm!

Người xưa dặn “Vay gạo không vay củi, mượn áo không mượn giày”, nghe qua tưởng đơn giản, nhưng nếu hiểu trọn ý, ta sẽ thấy đây là lời dặn dò thấm đẫm sự từng trải và tinh tế của cha ông về đạo lý sống, phép cư xử và cách giữ gìn tình người trong đời sống thường ngày.

Hải An
Hải An 28/06
Tình yêu đích thực – Câu chuyện nhân văn đáng ngẫm

Mãi sau này cô mới hiểu, tình yêu không phải chỉ là những gì nói ra ngoài miệng, mà chính sự hy sinh thầm lặng mới là tình yêu đích thực trong đời!

Hải An
Hải An 27/06
Cổ nhân nói “đầu người giàu không có tóc, chân người nghèo không có lông”, nghĩa là gì?

Cổ nhân nói “đầu người giàu không có tóc, chân người nghèo không có lông” nghe qua thì có vẻ dí dỏm, nhưng đằng sau là sự chiêm nghiệm sâu sắc về đời sống của hai tầng lớp trong xã hội: người giàu và người nghèo.

Hải An
Hải An 26/06
Bát bún ân tình – Câu chuyện nhân văn đáng ngẫm

Nhìn ông cụ nằm co quắp trên chiếc giường gỗ, tay chân teo tóp. Tôi nghẹn lại, bát bún ân tình năm nào vẫn còn nóng trong ký ức, còn ông thì đang ngày một héo mòn theo những cơn đau.

Hải An
Hải An 25/06
Cổ nhân răn dạy: “Người dại ngoan cố, kẻ trí biết buông”, càng ngẫm càng thấm

Cổ nhân thường răn dạy con cháu: “Người dại ngoan cố, kẻ trí biết buông. Sống trên đời, ám ảnh là liều thuốc độc tai hại nhất.” Một câu nói ngắn, nhưng đủ để trở thành chiếc gương soi chiếu cả một đời người từ cách đối diện với thất bại, khổ đau, đến cách vượt qua những u uẩn trong tâm trí.

Hải An
Hải An 24/06
Nghỉ hưu đi du lịch là sai sao? – Câu chuyện đáng suy ngẫm

Tôi từng nghĩ về hưu sẽ là khoảng thời gian để tôi sống chậm, để bù đắp cho những tháng ngày thanh xuân đã hi sinh vì công việc. Nhưng hóa ra, về hưu lại là lúc tôi phải nghe lời con cái giảng dạy đạo lý làm cha, là lúc tôi bị ép giam trong 4 bức tường nhà để làm “ông nội tốt”, “người cha biết nghĩ”, “người già không ích kỷ”.

Hải An
Hải An 23/06
 Lời xin lỗi muộn màng từ mẹ chồng cũ – Câu chuyện đáng suy ngẫm

Hai năm sau ly hôn tôi chưa từng nghĩ mình sẽ gặp lại mẹ chồng cũ, lại càng không nghĩ tới bà sẽ chủ động đến nhà bố mẹ đẻ tôi để nói lời xin lỗi.

Hải An
Hải An 22/06
Người xưa răn dạy: Cái ngốc lớn nhất của con người là thích “ngồi lên đầu” người khác!

Người xưa răn dạy “Cái ngốc lớn nhất của con người là thích ‘ngồi lên đầu’ người khác” Đây không chỉ là một lời cảnh tỉnh, mà còn là chiếc gương phản chiếu sự ngộ nhận đầy sai lầm của nhiều người trong cách họ thể hiện bản thân giữa xã hội.

Hải An
Hải An 21/06
PC Right 1 GIF
Đề xuất