Đừng nhìn bề ngoài mà đánh giá - Câu chuyện nhân văn

Một người phụ nữ thanh lịch khoảng 40 tuổi dẫn con trai vào khuôn viên tòa nhà trụ sở một công ty nổi tiếng ở Thượng Hải. Họ chọn một chiếc ghế băng dài ngồi xuống và ăn nhẹ tại đó.

Đỗ Thu Nga
11:00 28/11/2023 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Một lát sau người phụ nữ ném xuống đất một mẩu giấy ăn bẩn. Cách đó không xa, một ông lão đang tỉa cây nhìn thấy hành động đó bèn lẳng lặng đến nhặt mẩu giấy vứt vào thùng rác.

Vài phút sau, người phụ nữ này lại vứt thêm một mẩu giấy xuống đất. Một lần nữa, ông lão bước tới nhặt mẩu giấy ném vào thùng rác. Cứ như vậy, ông đã nhặt rác của người phụ nữ ba lần liên tiếp.

Người phụ nữ nhìn ông lão với ý khinh thường và nói với cậu con trai: "Con thấy không, nếu không chịu khó học hành, tương lai sau này con chỉ có thể làm những công việc tầm thường như vậy thôi".

dung-nhin-be-ngoai-ma-danh-gia-cau-chuyen-nhan-van-9

Sau khi nghe câu chuyện, ông lão bèn đặt cái kéo xuống và tiến đến nói: "Xin chào, đây là khuôn viên riêng của công ty, hai người sao có thể vào được đây?". Người phụ nữ cao ngạo trả lời: "Tôi vừa nhận được lời mời đến làm giám đốc chi nhánh của công ty".

Đúng lúc đó một người đàn ông vội vã tiến đến, đứng cung kính phía trước ông lão: "Thưa tổng giám đốc, hội nghị sắp bắt đầu".

Ông lão từ tốn nói: "Tôi đề nghị miễn chức vụ của vị phu nhân này". Tiếp đó ông tiến tới, xoa đầu và nói với cậu bé rằng: "Chàng trai nhỏ, ông hy vọng cháu có thể hiểu được rằng, trên thế giới này điều quan trọng nhất là phải học cách tôn trọng người khác cũng như công việc và hoàn cảnh sống của họ…".

Xem thêm: Di chúc của triệu phú - Câu chuyện nhân văn sâu sắc

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận