Gian thần khét tiếng Tần Cối tìm long mạch: Thầy phong thủy tiên tri đúng 1 câu quả nhiên sau ứng nghiệm

Tần Cối - gian thần khét tiếng Tống triều từng ép thầy phong thủy tìm 1 mảnh đất đại cát. Sau khi tìm ra, thầy phong thủy phẫn nộ buông 1 câu "nơi này  nếu không phát không phải là địa lý, nơi này nếu phát sẽ không còn thiên lý".

Đỗ Thu Nga
10:13 08/08/2022 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Phong thủy tốt nhất chính là tu thân dưỡng đức

Tần Cối bị người đời căm ghét bởi từng hại chết danh tướng chống nhà Kim là Nhạc Phi. Thế nhưng, ông ta chẳng thấu được những việc làm ác độc mà mình gây ra.

Sử chép, lúc sinh thời, Tần Cối từng ép 1 thầy phong thủy tìm mảnh đất đại cát lợi, phong thủy tốt để an táng tổ tông. Như vậy sẽ giúp con cháu họ Tần đời đời đều có thể thành vương, hậu.

Vì bị ép buộc nên thầy phong thủy không thể không làm. Ông đã tìm đúng long huyệt nhưng trước khi rời đi, người này phẫn nộ nói: "Nơi này nếu không phát không phải là địa lý, nơi này nếu phát sẽ không còn thiên lý".

Và quả nhiên, sau này, dự báo của thầy phong thủy ứng nghiệm. Theo ghi chép trong sách phong thủy cổ, thầy phong thủy trứ danh lúc bấy giờ là Lại Bố Y. Sau khi "yểm" thêm câu nói trên trước mảnh đất vốn được xác định là phong thủy tốt, gia đình ông lập tức dọn đi, dư cư về phương nam để tránh sự bức hại của Tần Cối.

Theo thuyết phong thủy dịch lý, địa lý ở đây chỉ nguyên lý long mạch của thế đất. Thầy phong thủy thường dựa vào thế đất để tính toán, tìm ra long mạch của khu đất, chỗ nào có nhiều long khí vận hành sẽ được lựa chọn. Và đã là long mạch thì không thể không phát, nếu không phát, đạo lý địa linh sẽ chỉ còn là thứ giả dối, lừa gạt mọi người. Nhưng tất cả mọi chuyện trên đời đều vận động dưới cái gọi là "thiên lý".

Bai-hoc-tu-cau-chuyen-gian-than-khet-tieng-Tan-Coi-tim-long-mach-9
Gian thần Tần Cối

Tần Cối là hạng hiểm ác, bất trung, nếu đời sau vẫn có thể hưởng phúc điều đó chẳng hợp lẽ trời. Chính vì thế nên công ty phong thủy mới thốt ra câu nói đấy bất mãn trước mảnh đất phong thủy do chính mình tìm ra.

Sau khi được tìm giúp mảnh đất có phong thủy tốt, Tần Cối cho chuyển mồ mả tổ tiên về đó và tỏ ra vô cùng đắc chí. Ông cho rằng, từ nay vạn sự sẽ thuận, hung hóa ctas, vận may sẽ đến nếu kết ngoại bang. Ông còn hoang tưởng cho rằng, bản thân có thể phong vương phong hậu.

Nhưng các bạn biết đấy, người tính không bằng trời tính. Vào một đêm, trời bỗng tối đen như mực, gió bão nổi lên, sấm chớp đùng đùng, trời đất như gào thét, núi sông đảo lộn khiến cho long mạch bị dịch chuyển.

Mảnh đất vốn dĩ là bảo địa nhanh chóng trở thành mảnh đất hủy diệt, ứng với vế sau trong lời tiên tri của Lã Bố Y: "Nơi này nếu phát sẽ không còn thiên lý".

Thế mới thấy, phong thủy tốt hay xấu phụ thuộc vào đức hạnh và phúc phận của con người. Con người nếu có phúc phận, sống tại nơi có phong thủy dù xấu rồi cũng sẽ chuyển thành đẹp. Ngược lại, nếu sống tại nơi có thế phong thủy đẹp, thế đó rồi cũng sẽ tự bị phá vỡ.

Chuyện hòa thượng điên đuổi Tần Cối

Sách Trung còn chép rằng: Tần Cối và vợ là Vương Thị ngồi dưới cửa sổ phía Đông bàn mưu hãm hại Nhạc Phi. 

Vừa sáng sớm ngày mồng 1 Tết, Tần Cối đưa vợ lên chùa dâng hương. Tại đây, ông ta nhìn thấy trên tường có dán một tờ giấy vàng khổ lớn, trên đề một bài thơ nét chữ nghuệch ngoạc, đại ý là:

"Hàng hổ dễ sao thả khó thay,

Đông song quỷ kế thắng liền tay,

Chỉ hận gian phụ ngoa miệng lưỡi,

Đau đớn lão tăng buốt tâm này".

Đọc xong, Tần Cối bất giác đừ người. Vương Thị liền đưa mắt nhìn theo ánh mắt của chồng. Trời ơi, bài thơ chẳng phải đang nói đến việc hai vợ chồng bàn đó sao?

Vợ chồng Tần Cối nhìn nhau, mặt thất sắc. Lập tức, ông ta cho gọi sư trụ trì đến hỏi: "Ai đã viết bài thơ này, mau tìm ra đây!".

Vừa nghe giọng Tần Cối, sư trụ trì đã láng máng đáng ra chuyện bất thường. Thấy không thể đắc tội, ông vội trả lời: "Để tôi đi kiểm tra". Một lát sau, sư trụ trì dẫn một hòa thượng điên vào. Người này, một tay cầm khúc gỗ, một tay cầm chiếc chổi tre, khập khiễng bước đi.

Tần Cối vừa nhìn thấy đã quát lớn: "Hòa thượng này nhìn thấy lão phu sao không quỳ?"

Hòa thượng điên hai tay run rẩy, chỉ vào đầu gối nói: "Chân tôi bị tê cứng, không thể quỳ được."

Bai-hoc-tu-cau-chuyen-gian-than-khet-tieng-Tan-Coi-tim-long-mach-8
Tượng của vợ chồng Tần Cối quỳ trước mộ Nhạc Phi (Hàng Châu, Trung Quốc) để tạ tội

Tần Cối nghe vậy biết ngay hòa thượng điên này không phải dạng vừa, lại tiếp tục hoạnh họe: "Tại sao lại ăn mặc rách rưới thế này đến gặp ta? Còn ra thể thống gì không? Làm hòa thượng mà sao một chút lịch sự cũng không có thế?"

Hòa thượng điên cười nhạt đáp: "Ngài là quan lớn, mặc lụa là gấm vóc, ăn sơn hào hải vị, cũng thông thư đạt lễ, vậy mà tại sao có thể thốt ra những lời này? Ngài đừng nên chỉ xem trọng hình thức mà xem nhẹ con người.

Đừng thấy ngoại hình của tôi xấu xí, quan trọng là tấm lòng tôi quang minh chính đại, không như lão gia ăn mặc đạo mạo, nhìn thì đẹp mắt mà trong tâm thì hiểm ác, chỉ làm chuyện hại người".

Tần Cối nghe xong cứng họng, chẳng đáp được gì. Vương Thị đứng cạnh, nghe xong thì vô cùng căm phẫn, khó chịu. Thấy hòa thượng cầm chiếc gậy cán bánh lại tưởng là ống tre thổi lửa, bà ta ngay lập tức vặn vẹo: "Ngươi đừng có giả điên giả dại nữa đi! Tại sao ống thổi lửa lại không có lỗ?"

Hòa thượng điên liền đáp trả: "Ống thổi lửa của tôi không thể có lỗ được. Có lỗ sẽ tư thông với ngoại bang ngay!"

Câu nói này thật như một nhát gươm sắc đâm thẳng vào tim đen của vợ chồng Tần Cối khiến ông ta nổi xung, quát lớn: "Xem cái chổi tre của ngươi còn mới thế này, hẳn ngươi là kẻ chuyên làm biếng."

Hòa thượng điên thủng thẳng đáp: "Ngài nói tôi lười biếng sao? Cái chổi này của tôi không dùng để quét sân vườn mà chỉ để quét gian thần trong thiên hạ!".

Nói dứt câu, hòa thượng liền giơ chổi hướng thẳng đến phía vợ chồng Tần Cối mà ra sức xua đuổi. Vương Thị đứng bên cạnh, sợ hãi luôn miệng kêu cứu.

Tần Cối vội tránh sang một bên mới không bị quét vào người trước khi lao đến cầm dải dây quấn ngang người hòa thượng điên lôi thật mạnh.

Thế nhưng vừa lôi, ông ta đã phải chùn chân. Thì ra chiếc dây đai trên người vị hòa thượng vừa tuột ra đã dính chặt vào tay Tần Cối và biến thành một con rắn, hướng thẳng vào mặt ông ta thè lưỡi, phun phì phì.

Vợ chồng Tần Cối hồn bay phách lạc, ngất ngay tại sân chùa. Tỉnh dậy, vị hòa thượng điên kia đã mất tăm mất tích. Câu chuyện này được lịch sử Trung Quốc ghi chép lại dưới cái tên: "Phong tăng tảo Tần" nghĩa là Hòa thượng điên đuổi Tần Cối.

Vì làm việc ác, hại chết Nhạc Phi nên Tần Cối đã bị mang tiếng xấu ngàn năm, chẳng bao giờ có thể gột sạch.

Xem thêm: Thực hư giai thoại "trấn yểm long mạch" nổi tiếng một thời về Hồ Con Rùa

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận