Người xưa nói: 3 loại cây này nở hoa là "điềm giở", gia chủ sắp gặp vận xui

Người trồng mát tay thì cây cối mới nở nhiều hoa, đơm nhiều trái. Thế nhưng với quan niệm của người xưa, có một số loại cây ít ra hoa nhưng khi đã nở thì chắc chắn mang điềm gở. 

Đỗ Thu Nga
14:00 17/06/2024 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Dưới đây là 3 loại cây khi nở hoa sẽ bị coi là “điềm gở”, nếu xử lý không khéo có thể mất trắng cả chậu cây:

1. Hoa tre, hoa trúc

Hoa tre, hoa trúc là loài hoa “trăm năm mới nở một lần”, nhưng mỗi khi cây nở hoa thì sẽ bị cho là “điềm gở”. Cây tre, trúc không chịu được hạn hán hoặc nạn sâu bệnh và nó sẽ chết héo. Trước khi chết, nó sẽ nở hoa.

Nói cách khác, khi cây tre, trúc đi đến đoạn đường cuối cùng của sinh mệnh thì hoa sẽ nở rộ, tiêu hao hết những chất dinh dưỡng cuối cùng trong cây và sau đó kết thúc sinh mệnh.

3-loai-cay-nay-no-hoa-la-diem-gio-gia-chu-sap-gap-van-xui-0

Bên cạnh đó, các nhà khoa học đã phát hiện ra trước khi xảy ra một số tai họa lớn như hạn hán, động đất thì cây tre, trúc sẽ nở hoa và khô héo trên diện rộng. Điều này là do cây có thể cảm nhận được một số biến động của thổ nhưỡng.

Do đó dân gian mới có câu: “Trúc nở hoa ắt có tai ương” hay “Trúc nở hoa, lập tức dọn nhà”.

2. Cây sen đá

Cây sen đá khá dễ trồng, có thể thích nghi với mọi loại khí hậu, mọi địa hình và sống quanh năm. Mặc dù sen đá chủ yếu là ngắm lá, nhưng chúng cũng có khả năng ra hoa và hầu hết các giống đều có thể ra hoa.

3-loai-cay-nay-no-hoa-la-diem-gio-gia-chu-sap-gap-van-xui-9

Tuy nhiên, người yêu sen đá phần lớn lại không thích nó nở hoa, bởi hoa nở thường không đẹp lại khiến cây tiêu hao nhiều chất dinh dưỡng và nước, từ đó cây sẽ chết dần chết mòn.

Nhưng loại cây này lại có sức sống mạnh liệt, khi lá rụng xuống sẽ nhanh chóng bén rễ và mọc thành cây mới nên tính ra bạn cũng không bị lỗ đâu.

3. Cỏ đồng tiền

Cỏ đồng tiền là loại cây cảnh chủ yếu để ngắm lá, lá của chúng giống như những chiếc lá sen thu nhỏ trông rất trang nhã.

Ngoài ra, cây còn mang ý nghĩa phong thủy tốt lành, ngụ ý giúp gia chủ chiêu tài đón lộc, vạn sự hanh thông nên rất nhiều được nhiều người ưa chuộng đặt trong nhà hoặc trên bàn làm việc.

3-loai-cay-nay-no-hoa-la-diem-gio-gia-chu-sap-gap-van-xui-7

Với loại cây cảnh này, lá càng xanh mướt, to tròn thì chậu cây càng đẹp, càng có giá trị. Cỏ đồng tiền cũng có thể ra hoa, hoa sẽ mọc thành từng cụm nhỏ như hạt kê và không có giá trị làm cảnh. Ngược lại, hoa sẽ khiến cây tiêu tốn nhiều chất dinh dưỡng hơn, ảnh hưởng đến sự phát triển của lá khiến cây càng ngày càng xấu xí.

Nếu cỏ đồng tiền ra hoa, bạn nên kiên nhẫn loại bỏ từng cành một. Tuy nhiên nếu ra quá nhiều hoa, tốt hơn hết bạn nên “cạo trọc” nó, sau một thời gian chăm bón cây sẽ mọc lá mới.

(Thông tin bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm)

Xem thêm: Người xưa nói: Lấy được cô vợ có những nét tướng này, đàn ông sự nghiệp thăng tiến, sướng cả đời

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận