Nếu thấy con mình có 3 đặc điểm này trên gương mặt thì tương lai chắc chắn rực rỡ "như hoa như ngọc"

Đôi mắt sáng, trán rộng, tai to dày - đó là những đặc điểm trên khuôn mặt chứng minh con bạn là một đứa trẻ thông minh, tương lai sau này tươi sáng.

Đỗ Thu Nga
10:04 27/07/2022 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

1. Đôi mắt sáng

Có câu nói “đôi mắt là cửa sổ tâm hồn”, muốn đánh giá một đứa trẻ thông minh hay không thì trước hết phải nhìn vào đôi mắt của trẻ. Nếu đôi mắt của một đứa trẻ luôn sáng, linh hoạt, có hồn thì khả năng trẻ thông minh hơn so với những đứa trẻ khác.

Biểu hiện cụ thể của một đứa trẻ thông minh là ánh mắt thích dõi theo cha mẹ, người thân, đôi mắt có phản ứng với những giọng nói và thay đổi tinh tế xung quanh. Điều này cũng cho thấy trẻ có thể học hỏi qua cách quan sát môi trường xung quanh và phán đoán qua những gì trẻ nhìn thấy.

2. Trán rộng

Theo nhân tướng học, trẻ em sinh ra sở hữu vầng trán cao và đầy đặn thường sẽ vô cùng thông minh, lanh lợi, lại có một trí nhớ siêu phàm.

Đây cũng là dấu hiệu dự báo trẻ có một tương lai rộng mở, tươi sáng. Những đứa trẻ sở hữu vầng trán này ngay từ khi còn nhỏ đã tỏ ra vô cùng thông minh, dạy một hiểu mười và tiếp thu vô cùng nhanh chóng.

3-dac-diem-tren-guong-mat-chung-to-con-ban-rat-thong-minh-0

Đa số những đứa trẻ này thường vượt trội hơn những đứa trẻ đồng trang lứa, bất kể làm việc gì cũng nhanh hơn người khác một bước, vì vậy trên con đường tương lai sẽ đạt được rất nhiều thành công đáng nể.

3. Tai to dày

Người già rất thích tai to, đặc biệt là trẻ em có tai cao hơn lông mày. Họ cho rằng những đứa trẻ như vậy là người cao quý, có tướng làm quan.

Theo quan điểm khoa học, những đứa trẻ có tai cao hơn lông mày thường có chỉ số thông minh cao hơn, bởi vì thính giác của chúng rất nhạy, có thể phát hiện ra những điểm thay đổi nhanh chóng. Vì vậy, câu nói “tai to là có phúc” mang một giá trị tham khảo nhất định.

Suy cho cùng nếu một đứa trẻ có một khuôn mặt thông minh, thì chúng có thể vượt trội hơn nhiều so với những người khác về các phương diện và cha mẹ nên tự hào về điều này. Nhưng cha mẹ phải hướng dẫn trẻ áp dụng loại trí thông minh này vào việc học, và phấn đấu trở thành tài năng càng sớm càng tốt.

Mặc dù một số đặc điểm trên gương mặt phần nào cho biết trí thông minh của trẻ. Tuy nhiên trí não của bé phát triển hay không còn phụ thuộc nhiều vào môi trường sống cũng như cách nuôi dạy của cha mẹ, dinh dưỡng cung cấp cho trẻ.

Cha mẹ muốn con thông minh thì cần tạo điều kiện cho trẻ tập luyện, ghi nhớ để phát triển. Bên cạnh đó hãy đảm bảo cho trẻ giấc ngủ chất lượng để não bộ được nghỉ ngơi và phát triển; bổ sung các bữa ăn khoa học, chất lượng với thực phẩm bổ dưỡng giúp tăng cường trí não.

Xem thêm: Nhà bác học huyền thoại Stephen Hawking và bí kíp dạy con "không chỉ thành công mà còn luôn hạnh phúc"

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận