U60 ngồi nhà lướt web, không ngờ kiếm trăm triệu/tháng: Chưa bao giờ là quá muộn để làm giàu

Nhờ niềm đam mê đồ cổ, người phụ nữ U60 này đã có thể "mài ra tiền" nhờ lướt web, bỏ túi cả trăm triệu/tháng.

Chi Nguyễn
10:30 04/11/2023 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Bà Nora Curl, 51 tuổi đã dành cả 1 thập kỷ tìm hiểu về đồ cổ ở New York. Nhưng rồi, mẹ của bà trở bệnh, và bà buộc phải quay về quê để chăm sóc. Người phụ nữ nhớ lại: "Tôi quay trở lại Pennsylvania và bắt đầu nghĩ, rằng làm thế nào tôi có thể kiếm tiền từ đồ cổ nhỉ?".

Cuối năm 2012, nhận thấy vị trí định giá đổ cổ trực tuyến làm việc tại gia tuyển dụng, bà liền ứng tuyển. Từ đó, Nora Curl trở thành chuyên gia đồ cổ mới trên trang web tư vấn JustAnswer. Người dùng trả phí hàng tháng sẽ có quyền truy cập tất cả các chuyên gia trên trang. Họ cũng có thể gửi câu hỏi bất kỳ lúc nào trong ngày, nhận câu trả lời trên JustAnswer hoặc trò chuyện với chuyên gia qua điện thoại.

Công việc toàn thời gian trên JustAnswer giúp bà Curl nhận về hơn 124.000 USD trong khoảng thời gian từ năm 2012 đến 2022. Dưới đây là cách bà xây dựng sự nghiệp của mình và lời khuyên cho những ai muốn có thành công tương tự.

u60-ngoi-nha-luot-web-khong-ngo-kiem-tram-trieu-thang

Curl tốt nghiệp Cao đẳng Allegheny ở Pennsylvania, sau đó đảm nhận vị trí quản lý nhà hàng. Sau khi chuyển đến LA để chuyên tâm cống hiến cho lĩnh vực dịch vụ thực phẩm, bà tìm được công việc mới là hỗ trợ điều hành cho nhà sản xuất phim Elie Samaha. Tuy nhiên, đó không phải mơ ước của bà.

Người phụ nữ U60 tâm sự: "Tôi chưa bao giờ mong muốn trở thành một phần của Hollywood. Vào cuối tuần, tôi đến các buổi đấu giá, viện bảo tàng, cửa hàng đồ cũ với bạn bè. Như một cuộc săn tìm kho báu vậy. Ở đó, tôi sẽ thốt lên 'Ôi chúa ơi, đó là một chiếc bình Tiffany'. Từ khi còn nhỏ, cha mẹ tôi đã thường xuyên đến các buổi đấu giá và cửa hàng đồ cổ. Tôi học mót được rất nhiều điều từ đây".

Bà Nora sau đó từ bỏ Hollywood và bắt đầu đảm nhận loạt công việc liên quan đến đồ cổ. Bà đặc biệt yêu thích công việc này. Và cũng nhờ niềm đam mê này, bà đã có thể kiếm bộn tiền dù đã ngấp nghé tuổi về hưu.

u60-ngoi-nha-luot-web-khong-ngo-kiem-tram-trieu-thang

Bà cho biết: "Chỉ trong vài ngày, tôi đã kiếm được gần 1.000 USD... Trong thời gian phong tỏa vì đại dịch, tôi làm việc không ngừng nghỉ khoảng 14, 16 giờ/ngày. Vào năm 2021, tôi kiếm được trung bình 12.600 USD mỗi tháng”. Đáng nói, bà chỉ  làm việc khoảng 8 giờ mỗi ngày và kiếm được từ 5.000 đến 8.000 USD mỗi tháng (khoảng 120-190 triệu đồng). Nora bật mí thêm: "Giờ cao điểm của tôi là khoảng 4 giờ chiều cho đến tận nửa đêm. Rất nhiều yêu cầu đến từ Úc và New Zealand vào lúc tối muộn. Buổi sáng sớm thường là các câu hỏi đến từ Anh". Rất nhiều người muốn biết liệu họ có thể bán đồ gốm, đồ bạc… để kiếm tiền.

Tổng hợp

Xem thêm: Không muốn cả đời nghèo khó, lão nông miền Tây dồn tiền trồng mít Thái, nay kiếm tiền đều tay

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận