Nể phục thiên tài Toán học nhí vừa gia nhập công ty của tỷ phú Elon Musk

Ở tuổi 14, Kairan Quazi được mệnh danh là thiên tài Toán học, vừa được nhận vào làm tại công ty của tỷ phú Elon Musk.

Chi Nguyễn
16:00 25/06/2023 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Kairan Quazi (14 tuổi) sống tại TP Pleasanton, bang California, Mỹ, được mệnh danh là thiên tài Toán học. Em sở hữu IQ thuộc vào nhóm 0,1% cao nhất thế giới. Khi chỉ mới vài tháng tuổi, em đã đặc biệt thích nghe mẹ đọc truyện. Đến năm 2 tuổi, cậu bé có thể nói thành thạo. 

"Các bác sĩ nhận ra, trí tuệ con tôi vượt xa so với các bạn đồng trang lứa”, bà Jullia Quazi - mẹ cậu bé cho hay. Thời điểm học mẫu giáo, Kairan Quazi có thể kể lại cho bạn bè và cô giáo những tin tức thời sự được nghe trên đài phát thanh. Lên tiểu học, cậu bé cho biết chương trình dễ so với khả năng. 

Ở tuổi lên 9, cậu bé hoàn thành chương trình bậc THPT, sau đó được nhận vào Trường Cao đẳng Las Positas, California, Mỹ. "Khi đó, tôi mới cảm thấy được học đúng cấp học của mình", Kairan Quazi nói với tờ Los Angeles Times. 

ne-phuc-thien-tai-toan-hoc-nhi-vua-gia-nhap-cong-ty-elon-musk

2 năm sau, Kairan Quazi nhận bằng cao đẳng chuyên ngành Toán học. Cậu bé được nhận vào ĐH Santa Clara, chuyên ngành Khoa học Máy tính và Kỹ thuật. Vài tháng sau, Kairan Quazi thi đỗ chương trình thực tập sinh tại Intel Labs, với vị trí nghiên cứu và phát triển trí tuệ nhân tạo. 

Năm 2022, Kairan Quazi cũng trải qua 4 tháng thực tập tại công ty tình báo an ninh mạng Blackbird.AI. Tại đây, cậu bé đã góp phần thiết kế hệ thống phát hiện những nội dung bất thường đăng tải trên mạng xã hội. 

Ngày 17/6, Kairan Quazi vừa tốt nghiệp ĐH Santa Clara - ngôi trường lâu đời nhất bang California, Mỹ. Cậu bé trở thành sinh viên trẻ tuổi nhất nhận bằng tốt nghiệp trong lịch sử 172 năm của trường. 

Vừa qua, thiên tài Toán học nhí chính thức trở thành kỹ sư phần mềm, gia nhập công ty vũ trụ hàng không SpaceX của tỷ phú Elon Musk. Em là kỹ sư phần mềm tại Starlink, dự án phủ sóng Internet bằng vệ tinh của SpaceX. Với vị trí này mức lương Kairan Quazi sở hữu dao động khoảng 140.000 - 216.000 USD/năm (3,2 - 5,0 tỷ đồng). 

ne-phuc-thien-tai-toan-hoc-nhi-vua-gia-nhap-cong-ty-elon-musk

Cậu bé trải qua 10 vòng phỏng vấn với các lãnh đạo của công ty SpaceX. Trước đó, Kairan Quazi đã nộp đơn ứng tuyển ở 98 vị trí khác nhau, kết quả chỉ có 3 trong số đó đưa ra lời mời làm việc.

Cuối cùng, cậu bé lựa chọn công ty của tỷ phú Elon Musk. “Đây là công ty hiếm hoi không dựa vào tuổi tác của tôi để đánh giá thấp khả năng và sự trưởng thành”, Kairan Quazi cho biết.

Kairan Quazi dự định cùng gia đình chuyển từ Pleasanton, California đến Redmond, Washington để bắt đầu làm việc tại SpaceX.

Sau khi nhận được thông tin Kairan Quazi gia nhập SpaceX, ông Raj Chahal - Ủy viên Hội đồng TP, bày tỏ: "Tôi khen ngợi các tổ chức như SpaceX và Intel Labs đã đưa ra quyết định táo bạo để Kairan Quazi có cơ hội được thử thách bản thân”.

Nhiều người cho rằng Kairan Quazi đang đánh mất tuổi thơ. Nhưng cậu bé không nghĩ vậy, việc gia nhập SpaceX vừa là ước mơ vừa là thử thách đối với Kairan Quazi thời gian tới. 

Theo Los Angeles Times

Xem thêm: Yayoi Kusama: Từng bị tâm thần vì cha mẹ dạy dỗ cực đoan, sau này tỏa sáng nhờ bộ óc thiên tài

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận