Kết thân với 3 quý nhân này để có năm mới hạnh phúc viên mãn

Không phải nhiều bạn mới là tốt, ít bạn nhưng chất lượng mới là điều đáng quý. Năm mới muốn hạnh phúc viên mãn trọn vẹn nhất định nên kết thân với 3 quý nhân này.

Chi Nguyễn
09:32 14/02/2021 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Ban đầu, Quý nhân (chữ Hán: 貴人) là từ để chỉ cấp bậc phi tần trong hậu cung Hoàng đế tại châu Á, hoặc để chỉ người có xuất thân quyền quý, người được kính trọng. Sau này, Quý nhân được hiểu là người tự nguyện, sẵn lòng che chở, giúp đỡ người khác khi họ gặp khó khăn, vất vả. Trên đời này, sẽ có người ta gặp muốn níu giữ mà không thể, lại có những người ta muốn tránh né lại hóa thân mật. Thực ra, làm sao biết được có bao nhiêu người toàn tâm toàn ý yêu thương bạn, hi vọng bạn sống tốt an yên? 

Người luôn nói thật lòng

Benjamin Franklin, chính trị gia nổi tiếng và một trong những nhà lập quốc Mỹ từng nói: "Bạn bè, vừa là tài nguyên, vừa là nguồn an ủi." Quả thực, không phải nhiều bạn mới là tốt, mà ít bạn nhưng chất mới là điều đáng quý. Một người bạn tốt là một người vì bạn mà luôn nói thật lòng, bởi dù cho sự thật có thể đau đớn, phũ phàng đến mức nào, thì sự thật vẫn là sự thật. 

ket-than-voi-3-quy-nhan-nay-de-co-nam-moi-hanh-phuc
Một người bạn tốt là một người vì bạn mà luôn nói thật lòng, dù cho sự thật có thể đau đớn, phũ phàng đến mức nào, thì sự thật vẫn là sự thật. 

Nếu một ngày nọ, khi ta đang cảm thấy mơ hồ, mất phương hướng, có người bạn sẵn lòng khuyên nhủ bảo ban, lên tiếng góp ý với ta thì người ấy chính là một quý nhân đáng giá. Người sẽ dùng hết mọi lợi thế họ có để giúp đỡ bạn, vực bạn dậy khỏi hố sâu tuyệt vọng thì đó chính là người mà bạn nên trân trọng.

Người không bỏ rơi bạn lúc khó khăn

Trong cuộc sống này, việc ta lúc thăng lúc trầm là điều khó tránh khỏi. Khi ấy, bên cạnh cha mẹ luôn sẵn lòng giúp đỡ ta vì tình thương máu mủ, có một người không bao giờ bỏ rơi bạn dù là khi bạn giàu sang phú quý hay khi vấp ngã bùn lầy là điều thật đáng quý.

ket-than-voi-3-quy-nhan-nay-de-co-nam-moi-hanh-phuc
Khi khó khăn mới biết ai là bạn, khi hoạn nạn mới hiểu bạn là ai.

Không ít đôi bạn cùng nhau lập nghiệp, đến khi thành công lại quay sang ghen ghét, phản bội lẫn nhau; khi xưa từng cùng nhau nằm gai nếm mật nay lại sẵn sàng dùng mọi thủ đoạn để tranh đoạt lợi ích. Có câu nói rằng: "Khi khó khăn mới biết ai là bạn, khi hoạn nạn mới hiểu bạn là ai". Một người có thể giữ tâm thế bình thản khi đối diện với lợi ích, cùng bạn chia sẻ gian khó vất vả chính là người xứng đáng để kết thân làm bạn.

Người thực tâm hi vọng bạn sống hạnh phúc

Cái tâm đổi lấy cái tình, cái tình đổi lấy cái nghĩa, thế nhưng đâu phải ai cũng sẵn cái tình cái nghĩa ấy? Bạn chân thành đối đãi người ta, nhưng đâu phải ai cũng biết ơn, trân trọng?

ket-than-voi-3-quy-nhan-nay-de-co-nam-moi-hanh-phuc
Nếu bạn gặp một người dù thế nào cũng thực tâm hi vọng bạn sống hạnh phúc, gia đình êm ấm, sự nghiệp thăng tiến, người ấy chính là vị quý nhân tuyệt vời.

Nếu bạn gặp một người dù thế nào cũng thực tâm hi vọng bạn sống hạnh phúc, gia đình êm ấm, sự nghiệp thăng tiến, người ấy chính là vị quý nhân tuyệt vời. Họ nào có ham muốn được tôn vinh hay báo đáp, chỉ có thành tâm giúp đỡ không màng tư lợi, sâu thẳm trong tim chỉ mong bạn sống tốt. May mắn gặp người như vậy trong đời, nhất định phải trân trọng và biết ơn họ cả đời.

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận