Đàn ông nên nhớ, sau tuổi 35 là thách thức lớn nhất ở đời người: Cái tôi nhỏ nhưng tâm lớn, theo đuổi tự do tâm hồn

Cánh đàn ông nên nhớ rằng, tuổi 35 là thời điểm thách thức lớn nhất đời người, quyết định thành công hay thất bại sau này.

Chi Nguyễn
15:00 23/07/2023 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Có một cuốn sách mang tên “36 tuổi và sự “chín chắn nửa vời” (tạm dịch), đây là một cuốn sách của một tác giả người Trung Quốc, trong cuốn sách có một câu nói như này: “Hãy thường xuyên điểm danh những thứ mà mình sở hữu trong cuộc sống, nó sẽ khiến bạn cảm thấy biết ơn.”

Học cách sống với niềm tin của chính mình là một điều cần phải học sau tuổi 30, và một cuộc đời tỉnh táo, tích cực, chính là phần thưởng dành cho bạn. Dưới đây là một số điều bạn nên làm khi bước sang tuổi 35

Vận động thường xuyên

Cá nhân tác giả thích thái cực quyền và bơi lội, còn tôi, mỗi ngày tôi đều chạy cả ngàn bước. Không đến hộp đêm, không say xỉn, không khoác lác, bỏ hút thuốc, bỏ rượu bia, sống một cuộc sống lành mạnh. Sức khỏe là thứ tối quan trọng, nhất định phải chú tâm chăm sóc nó. Kẻo đến khi về già ốm đau bệnh tật, lúc ấy hối hận thì cũng đã quá muộn.

Mài dũa kĩ năng nào đó

dan-ong-nen-nho-sau-tuoi-35-la-thach-thuc-lon-nhat-o-doi-nguoi

Tác giả này cho rằng, việc có thêm 1-2 tài lẻ có thể giúp ích cho cuộc sống của bạn. Nó không chỉ đem lại thu nhập, mà còn giúp bạn xả stress tốt hơn. Chẳng hạn như làm đồ thủ công, pha cà phê, trà đạo hay nhiếp ảnh, hãy thử một lần nhé.

Biết mình là ai

Bạn cần phải biết rõ mình là ai, và mình muốn làm gì.

Giống như Warren Buffett từng nói: “Hãy viết ra 20 điều mà mình muốn làm, sau đó tiếp tục chọn ra 5 điều muốn làm nhất, 15 điều còn lại, cố gắng tránh càng xa càng tốt.”

Nửa đời trước năng làm phép cộng, sau tuổi 30, hãy tập cho mình thói quen làm phép trừ.

Tìm ra con đường mà mình muốn đi

Có biết bao người sống như một cái xác không hồn, ngày ngày vật lộn với cuộc sống mà mình không thích? Và cũng chẳng biết bản thân mình có thể làm những gì.

Cuốn sách có đưa ra một phương pháp như này: Trong buổi đêm yên tĩnh, hãy ngồi xuống, sau đó lấy ra một tờ giấy, bắt đầu từ những dòng đầu tiên, liệt kê ra chuyện mà mình muốn làm, dù có hoang đường tới đâu, trước tiên hãy cứ viết ra. Và rồi bạn sẽ bật khóc một cách vui mừng khi thứ mà bạn tìm kiếm dần dần xuất hiện.”

Tự do tài chính

dan-ong-nen-nho-sau-tuoi-35-la-thach-thuc-lon-nhat-o-doi-nguoi

Tác giả nói rằng tự do tài chính không có tiêu chuẩn, nó phụ thuộc vào ham muốn vật chất và sự thỏa mãn về mặt tinh thần của mỗi người.

Giảm ham muốn những nhu cầu về vật chất, việc bạn cần làm là tập trung vào thế giới tinh thần của bản thân.

Còn nếu bạn đang ở trong độ tuổi 20, đừng phớt lờ tầm quan trọng của việc kiếm tiền.

Theo đuổi tự do tới từ bên trong tâm hồn

Không đi làm, không phải bận rộn mỗi ngày có phải là tự do?

Không phải.

Có người nói: “Tự do không phải sự tự do ở bề ngoài, mà nó là sự tự do bên trong tâm hồn. Nếu bạn quyết định muốn sống một cuộc sống thú vị, vậy thì sẽ chẳng ai có thể cản được bạn.”

Một người theo đuổi tự do là người không chịu tác động hay giới hạn của môi trường xung quanh. Bạn thấy độc lập kinh tế là tự do và bạn muốn vậy, vậy thì đó chính là tự do của bạn; bạn thấy bận rộn với công việc mỗi ngày nhưng vui vẻ và trọn vẹn, đó cũng chính là tự do của bạn…. Sự tự do hoàn toàn phụ thuộc vào cách mà bạn nghĩ, cách mà bạn cảm nhận và trân quý cuộc sống.

Bước sang tuổi 35, cần làm gì để cuộc đời chuyển biến tốt?

dan-ong-nen-nho-sau-tuoi-35-la-thach-thuc-lon-nhat-o-doi-nguoi

Tuổi 35 chính là cột mốc quan trọng, giúp bạn quyết định thành công hay thất bại. Cái tôi phải nhỏ, cái tâm phải lớn. Nếu bạn theo đuổi cái ánh mắt của người đời, rảnh thì muốn bận rộn, bận rộn rồi lại muốn trốn tránh, thì cả đời cứ bạn sẽ cứ phải loanh quanh luẩn quẩn, tự làm hao mòn chính bản thân cho tới khi đèn tắt.

Đối mặt với thế giới, đừng muốn quá nhiều, cũng đừng cho đi quá nhiều

“Trong đêm thanh vắng, lấy một tờ giấy và viết những gì bạn muốn làm, dù là vô lý, nhàm chán, nực cười hay ảo tưởng, hãy cứ viết cho đến khi viết ra được điều mà tâm hồn bạn hằng mong mỏi, nước mắt cứ thế chực chào rơi…”

Chi bằng, hãy sống cho chính mình một lần.

Chúng ta luôn có thừa thời gian để nhìn nhận lại và phát triển bản thân.

dan-ong-nen-nho-sau-tuoi-35-la-thach-thuc-lon-nhat-o-doi-nguoi

Có một câu nói khiến tôi ấn tượng nhất trong cả cuốn sách đó là: “Khi đối mặt với một số sự kiện quan trọng, chẳng hạn như kết hôn, bạn không thể đưa tất cả những ưu điểm và nhược điểm vào một bảng excel để rồi mang đi phân tích được. Hãy làm điều bạn cho là đúng đắn, tin tưởng vào trái tim của mình và nắm bắt cảm giác chợt đến nhưng rất chắc chắn trong khoảnh khắc.”

Học cách sống với niềm tin của chính mình là một điều cần phải học sau tuổi 30, và một cuộc đời tỉnh táo, tích cực, chính là phần thưởng dành cho bạn.

Theo Trí thức trẻ

Xem thêm: Người đàn ông cần mẫn lan tỏa đa dạng ẩm thực Việt bằng mô hình đất sét

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận