"Nữ hiệp sĩ" không quản khó khăn, xuyên đêm cứu người gặp nạn: Không muốn mọi người phải mất mát như tôi

Hơn 5 năm qua, "nữ hiệp sĩ" Nguyễn Hoàng Kim Ngân luôn miệt mài "dong" sẽ khắp phố, hết mình cứu trợ người gặp nạn miễn phí.

Chi Nguyễn
Chi Nguyễn 08/05
Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Sau 9h tối, Đội cứu nạn giao thông tình nguyện 911 (gọi tắt là Đội 911) bắt đầu rục rịch làm việc. Họ là đội tình nguyện sẵn sàng tham gia hoạt động hỗ trợ các nạn nhân tai nạn giao thông trên địa bàn Thủ Đức (TP.HCM).

Đáng nói, "sếp" của Đội 911 là một người phụ nữ, chị Nguyễn Hoàng Kim Ngân (29 tuổi). Suốt 6 năm qua, hình ảnh người phụ nữ đeo kính, dáng người phúc hậu, mang theo túi cứu thương rong ruổi khắp nẻo đường đã trở nên quen thuộc. Tuy rằng đội làm việc về đêm là chính, nhưng vì chính bản thân trực đường dây nóng, chỉ cần có ai gọi, chị Ngân lại sẵn sàng lên đường.

nu-hiep-si-khong-quan-kho-khan-xuyen-dem-cuu-nguoi-gap-nan

Chị Kim Ngân chia sẻ: “Tai nạn giao thông thì không ai có thể nói trước điều gì. Đó là lý do có những ngày đội đi trực xuyên đêm trên nhiều tuyến đường từ 3-6 giờ sáng...

Cũng có lần, chỉ cách nhau 4 giờ đồng hồ, nhưng 2 nạn nhân đã tử vong trên tay các thành viên Đội 911. Dù không làm gì có lỗi, nhưng tâm trạng chúng tôi rất buồn, hụt hẫng đến khó tả. Nén nỗi buồn, Đội 911 vẫn cố gắng tìm người thân cho các nạn nhân. Đây là hoạt động hỗ trợ cuối cùng mà Đội giúp đỡ nạn nhân”.

Kể về sự ra đời của đội 911, chị Nguyễn Hoàng Kim Ngân buồn rầu cho biết, cách đây hơn 7 năm, chị ruột của chị không may qua đời sau khi gặp tai nạn giao thông. Chị kể: "Từ lúc đó, tôi đã xin tham gia vào đội nhóm tình nguyện ở tỉnh Đồng Nai, với mong muốn bản thân có thể hỗ trợ được nhiều người dân khi gặp nạn trên đường, để không phải chứng kiến thêm câu chuyện đau lòng như chị gái mình".

nu-hiep-si-khong-quan-kho-khan-xuyen-dem-cuu-nguoi-gap-nan

Tuy nhiên, do không hợp với hoạt động của nhóm, chị quyết định dừng lại. Cùng lúc đó, chị nảy ra ý định lập một đội tình nguyện chuyên cứu nạn giao thông miễn phí, tập trung hoạt động ở TP. Thủ Đức. Cuối cùng, nhờ những kinh nghiệm học hỏi từ các đội khác, vào năm 2017, Đội 911 ra đời. Chị Kim Ngân cho hay: "Tôi mong muốn mọi người sẽ quen với việc gọi tên cho các hoạt động của nhóm là cấp cứu, bởi 911 chuyên hỗ trợ, sơ cứu và cấp cứu cho bà con gặp tai nạn giao thông".

Mỗi đội nhóm tình nguyện đều có những quy định, nguyên tắc hoạt động riêng, Đội 911 cũng không ngoại lệ. Ngoài những quy định chung, cô gái trẻ Nguyễn Hoàng Kim Ngân đặt thêm nguyên tắc cho mình là sau 24 giờ sẽ hạn chế liên lạc thêm các thành viên khác trong công tác cứu nạn, bởi mỗi thành viên cần có thời gian nghỉ ngơi để mưu sinh cho ngày hôm sau. Nhưng với chị thì bất kể giờ giấc nào.

nu-hiep-si-khong-quan-kho-khan-xuyen-dem-cuu-nguoi-gap-nan

Vượt qua tất cả, Ngân thấy rằng những trường hợp như vậy chỉ là thiểu số, chị và các thành viên vẫn giữ trong mình ngọn lửa nhiệt tình. Sau mấy năm hoạt động, Đội 911 đã hỗ trợ nhiều trường hợp bị nạn kịp thời, tìm kiếm người thân cho nạn nhân đang nằm trên giường bệnh, hay giúp đỡ các ca có hoàn cảnh khó khăn. Công lao của Đội 911 đã được ghi nhận. Câu nói “Đội 911 đến rồi” của người dân là câu mà Ngân và các thành viên hạnh phúc nhất mỗi khi nghe.

“Khi nghe câu nói này, tôi thấy rằng mình và Đội 911 đã được xã hội nhìn nhận. Phần hồi đáp của người dân là nguồn sức mạnh tinh thần giúp Đội vượt qua khó khăn trên hành trình hoạt động tình nguyện”, Ngân xúc động nói.

Hiện tại, Đội 911 có 8 thành viên, nhỏ tuổi nhất sinh năm 2003 và lớn tuổi nhất sinh năm 1991. Mỗi thành viên đều nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm cao trong hoạt động thiện nguyện. Nhờ hoạt động tích cực, tham gia vào công tác tình nguyện và góp phần nâng cao chất lượng đời sống cho người dân, đầu tháng 12/2022, Đội 911 đã được Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM trao Bằng khen cho những đóng góp trong công tác xã hội và hoạt động tình nguyện vì cộng đồng năm 2022.

Tổng hợp theo Hoài Sương/báo Đầu Tư

Xem thêm: Sợ học sinh nghỉ học, thầy cô bán heo lấy tiền duy trì bữa trưa 0 đồng

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Từng có tương lai rộng mở, nhưng vụ tai nạn bất ngờ đã khiến chàng trai Long An Đặng Hoàng An mất đi đôi chân. Dù vậy, anh không hề nghĩ tới chuyện bỏ cuộc.

Đặng Hoàng An: Chàng trai Long An vượt qua biến cố, 'lướt' trên xe lăn đi từ thiện
0 Bình luận

Mặc cho điểm trường xa xôi, phải băng qua thân gỗ bắc tạm qua dòng nước lũ, các thầy cô giáo vẫn cố gắng mỗi ngày để gieo chữ cho học trò.

Mặc hiểm nguy núi rừng, thầy cô giáo lặn lội đi gieo chữ ở điểm trường gì cũng thiếu
0 Bình luận

Nửa năm qua, khi màn đêm buông xuống, lớp học tiếng Anh 0 đồng của thầy giáo người Raglay Bo Bo Hồng Thịnh lại bắt đầu.

Lớp học tiếng Anh 0 đồng của thầy giáo người Raglay 
0 Bình luận

Tin liên quan

Có câu nói: "Thiện hữu thiện báo, ác hữu ác báo", nhưng không phải ai cũng nhận được phúc báo, nguyên do là mắc phải sai lầm này.

Hành thiện cả đời không thấy phúc báo, chớ vội trách đời, nhìn lại bản thân trước đã
0 Bình luận

Ngày 8/5 năm 2023 là ngày gì, có sự kiện gì đặc biệt, có tốt không, có thích hợp để cúng tế, cưới xin,... là thắc mắc của nhiều người.

Ngày 8/5 năm 2023 là ngày gì?
0 Bình luận

Quan Thế Âm Bồ tát là một vị bồ tát rất quen thuộc với chúng ta, nhưng không phải ai cũng biết giới tính thật của vị này.

Quan Thế Âm Bồ tát là nam hay nữ: Sự thực không như nhiều người nghĩ
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

LƯỢM ĐÂY II 2025: SCAVELIS - Sứ mệnh lan tỏa tình yêu và ý thức bảo vệ môi trường đến xã hội 

Trong hai ngày 27 - 28/09 vừa qua, Striped Project đã tổ chức thành công LƯỢM ĐÂY II 2025: SCAVELIS - sự kiện đầu tiên của chặng hoạt động thứ 11 - với các hoạt động thu gom, tái chế nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng. 

Hải An
Hải An 2 ngày trước
Những cô giáo ngày ngày gánh “cơm có thịt” lên non cho học trò

Giữa núi rừng hoang vu của xã Quảng Lâm, mỗi ngày những cô giáo vẫn gánh trên vai cả chục ký gạo, rau củ vượt dốc đá, lội suối để mang cơm đến lớp cho học trò. Hành trình gian nan ấy không chỉ là bữa ăn ấm bụng, mà còn là ngọn lửa tình thương níu chân những đứa trẻ vùng cao đến trường

Hải An
Hải An 4 ngày trước
Chân dung người đàn ông Jrai nhận nuôi 11 em bé bị bỏ rơi

Từ năm 16 tuổi, Y Ploi đã nhận nuôi một em bé bị bỏ rơi và đến nay ở tuổi 41, người đàn ông Gia Lai độc thân này từng cưu mang 11 đứa trẻ dưới mái nhà của mình.

Thanh Tú
Thanh Tú 7 ngày trước
Ấm lòng khoảnh khắc tài xế taxi Quảng Ninh hỗ trợ sản phụ sinh con ngay trên xe

Một sản phụ ở Quảng Ninh bất ngờ sinh con ngay trên xe taxi khi đang được chở tới bệnh viện. Nhờ sự bình tĩnh và tận tâm của tài xế trẻ, cả mẹ và bé đều an toàn, để lại câu chuyện xúc động lan tỏa trên mạng xã hội.

Thanh Tú
Thanh Tú 22/09
Trạm yêu thương “sạc” năng lượng bằng trà, bánh cho người lao động nghèo

Gần 1 tháng qua, quầy bánh mì nhỏ bên đường Bến Vân Đồn (P.Khánh Hội, TP.HCM) do chị Võ Thị Bé Hằng (33 tuổi) quản lý đã trở thành trạm sạc yêu thương cho người lao động nghèo.

Thanh Tú
Thanh Tú 19/09
Xúc động trước tình yêu gần 70 năm của vợ chồng cụ ông U100 ở Cà Mau: “Vợ chồng nghĩa nặng tình sâu/ Thương cho đến lúc bạc đầu còn thương”

Ông 97 tuổi, bà 94 tuổi, suốt gần 70 năm bên nhau ở Cà Mau, họ vẫn dìu nhau đi qua từng ngày như thuở mới cưới. Tình yêu thương, sự gắn bó ở tuổi xế chiều của ông bà khiến cộng đồng mạng thổn thức, ngưỡng mộ.

Hải An
Hải An 17/09
Ấm lòng lớp học vẽ miễn phí dành cho trẻ tự kỷ tại TP.HCM

Một lớp học vẽ miễn phí ra đời từ cuối năm 2022 ở TP.HCM đã và đang trở thành “ngôi nhà đặc biệt” giúp trẻ tự kỷ lấy lại sự tự tin và được xã hội ghi nhận thông qua chính tác phẩm của mình.

Hải An
Hải An 15/09
Chân dung người đàn ông bỏ tiền túi mua 600 vé xem phim “Mưa đỏ” tặng các cựu chiến binh

Một người đàn ông quê Quảng Trị đã bỏ ra 80 triệu đồng để mua vé xem phim "Mưa đỏ" tặng các cựu chiến binh, xem đây như một cách tri ân thế hệ đi trước đã chiến đấu bảo vệ Tổ quốc.

Hải An
Hải An 09/09
Lớp học đặc biệt dành cho trẻ mắc tự kỷ, hội chứng Down của bà giáo U80 ở Tây Ninh

Tại Tây Ninh có một lớp học tình thương đặc biệt đã chắp cánh đã chắp cánh cho nhiều trẻ tự kỷ, bị bệnh Down, khuyết tật... vượt lên nghịch cảnh, thậm chí có công ăn việc làm khi trưởng thành.

Hải An
Hải An 07/09
Lan toả điều tử tế: Nấu cháo, luộc trứng tặng người xem diễu binh

Hòa chung ngày vui lớn của đất nước, nhiều gia đình trên các tuyến đường diễu binh đã nấu hàng trăm suất ăn, chuẩn bị hàng chục cân hoa quả, nước uống để dựng "trạm tiếp sức", phát miễn phí cho người chờ xem diễu binh.

Hải An
Hải An 02/09
Ấm lòng nhà ở “0 đồng” tri ân cựu chiến binh về Hà Nội xem diễu binh, diễu hành

Trước thềm Lễ Kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, nhiều người dân ở Thủ đô đã sắp xếp nơi ở miễn phí cho những cựu chiến binh, người khó khăn, những bà con ở quê xa lên Hà Nội xem diễu binh, diễu hành.

Hải An
Hải An 29/08
Người phụ nữ trở thành tân sinh viên ngành ngôn ngữ Trung ở tuổi 61

“Còn cơ hội là còn phải học” – với tâm niệm ấy, cô Nguyễn Thị Tú Hoàng, 61 tuổi, đã trở thành tân sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung tại Đại học Văn Hiến. Hành trình của cô mang đến nguồn cảm hứng mạnh mẽ về khát khao tri thức và sự lạc quan trong cuộc sống.

Hải An
Hải An 27/08
Bộ sưu tập “Việt Nam ơi” được tạo nên từ nghị lực của các “nghệ nhân” khiếm khuyết

Nhân dịp Quốc khánh 2/9, các “nghệ nhân” khiếm khuyết đã tự tay hoàn thiện bộ sưu tập “Việt Nam ơi”, thắp sáng và lan toả tình yêu Tổ quốc bằng chính sức lao động và nghị lực của bản thân.

Xúc động với hành động đẹp “lặng lẽ đóng viện phí” cho bệnh nhân khó khăn tại Chợ Rẫy, Nhi Đồng 1

Những ngày gần đây, cánh cửa phòng Công tác xã hội tại các bệnh viện dường như không lúc nào ngơi nghỉ. Người ra, kẻ vào, ai cũng để lại một phần tấm lòng cho những bệnh nhân xa lạ mà mình chưa từng gặp mặt.

Thanh Tú
Thanh Tú 20/08
Đại úy công an livestream tuyên truyền pháp luật, giúp dân vùng núi bán nông sản

Không chỉ sử dụng mạng xã hội như một kênh tuyên truyền, phổ biến pháp luật, Đại úy công an xã Trung Sơn (Thanh Hóa) còn thường xuyên livestream giúp bà con bán nông sản, nâng cao thu nhập.Cách làm sáng tạo này không chỉ lan tỏa tinh thần “dân vận khéo” mà còn mở ra hướng đi mới cho đời sống vùng cao.

Chàng trai miền Tây đêm đêm “bán nụ cười” để làm thiện nguyện

Sau mỗi đêm hóa thân vào vai Tôn Ngộ Không để đem lại tiếng cười, niềm vui thích cho cả trẻ em lẫn người lớn, chàng trai miền Tây – Lê Trung Cang lại trích một khoản tiền để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Hải An
Hải An 16/08
PC Right 1 GIF
Đề xuất