Nghị lực phi thường của anh shipper khuyết chân ở Quy Nhơn: Người lành lặn cố gắng 1 thì mình phải cố 10

Nhìn anh shipper Tôn Tấn Quốc (21 tuổi) nhảy lò cò đi giao hàng, cư dân mạng không khỏi thán phục và hết lời khen ngợi nghị lực phi thường.

Chi Nguyễn
Chi Nguyễn 23/09
Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Cách đây vài ngày, dân tình không xúc động trước đoạn clip ghi lại hình ảnh một anh shipper khuyết chân. Dù bản thân khiếm khuyết, phải nhảy lò cò đi giao hàng, anh vẫn cố gáng hết sức để hoàn thành công việc.

Người đăng tải đoạn clip là ông Lê Từ Bình (47 tuổi), khi ấy đang đi ngang qua cửa hàng tạp hóa ở đường Trường Chinh (TP.Quy Nhơn, Bình Định). Thoáng thấy nam shipper khuyết chân, ông xúc động dừng xe và ghi hình. Ông Bình nói: "Bất ngờ là clip của tôi được mọi người chia sẻ nồng nhiệt khiến tôi quá bất ngờ. Thật lòng, tôi vô cùng khâm phục cậu ấy. Tôi rơm rớm nước mắt khi chứng kiến hình ảnh đó. Sau đó nghĩ lại, thấy những khó khăn mà mình đang đối mặt cũng chẳng là gì so với anh ấy, một chàng trai chỉ có 1 chân".

nghi-luc-phi-thuong-cua-anh-shipper-khuyet-chan-nhay-lo-co-giao-hang
Hình ảnh một anh shipper khuyết chân nhảy lò cò đi giao hàng khiến dân tình xúc động

Qua tìm hiểu, được biết anh shipper đầy nghị lực đó là Tôn Tấn Quốc (21 tuổi, quê Phú Yên). Con đường đến trường của 10x bị gác lại vào năm lớp 10, khi anh phát hiện mình bị ung bướu xương. Dù được gia đình phát hiện sớm, các y bác sĩ tận tình chữa trị nhưng tình trạng của Quốc càng ngày một khó khăn. 

10x tâm sự: "Khi biết bị bệnh, mình sốc và buồn lắm. Những cơn đau thấu xương hành hạ khiến mình không thể nào chịu đựng được. Thời gian đó gia đình đưa mình vào TP.HCM để điều trị, bác sĩ nói có thể dùng phương pháp xạ trị và phương án xấu nhất là có thể phải cắt bỏ một bên chân". Dù không muốn, nhưng để giữ lại tính mạng, Quốc đành phải cắt bỏ chân.

Đang lành lặn bỗng trở thành người khuyết tật, chàng trai trẻ vô cùng tuyệt vọng. Nhưng nhìn thấy bố mẹ già vất vả mỗi ngày, anh lại quyết tâm cố gắng. Hơn một năm kiên cường chống chọi với bệnh tật, Quốc mới lấy lại được tinh thần, nghị lực, và bắt đầu đi xin việc.

nghi-luc-phi-thuong-cua-anh-shipper-khuyet-chan-nhay-lo-co-giao-hang
Dù phải cố gắng hơn nhiều so với người bình thường nhưng Quốc vẫn luôn nỗ lực làm việc

Tôn Tấn Quốc nhớ lại: "Một lần đi ăn cùng bạn, mình thấy người ta đến lấy đồ nhiều nên mới hỏi. Mình được bạn chia sẻ về công việc giao hàng và giới thiệu cho một người chị. Lúc đi gặp chị chủ, mình thấy lo lắng lắm, nghĩ rằng cơ hội được nhận việc không nhiều vì mình chỉ có một chân. Nhưng dù chỉ có ít phần trăm hi vọng, mình vẫn muốn thử. Thật không ngờ chị ấy nhận mình ngay lập tức và tạo điều kiện cho mình làm việc".

Chị Châu Thị Kim Huệ (31 tuổi) là quản lý cửa hàng nơi 10x đang làm việc. Chị cho biết, ngay khi thấy chàng trai trẻ đến xin việc, chị đã rất ấn tượng. Dù là người khuyết tật, nhưng ánh mặt của Quốc khi ấy tràn ngập sự quyết tâm, cố gắng. Đó cũng là lý do mà chị nhận Quốc vào làm.

Chị chia sẻ: "Quốc không làm tôi thất vọng. Em làm giỏi, rất giỏi, còn hay giúp đỡ mọi người. Ở bên em ai cũng có năng lượng tích cực. Với tôi, em là một người bình thường chứ không phải khiếm khuyết, vì em làm quá giỏi luôn. Nhà Quốc khó khăn, ba mẹ bệnh nặng nên em làm ngày làm đêm để giúp ba mẹ".

Ban đầu, anh đi giao hàng bằng xe 3 bánh cho thuận tiện, nhưng không may xe hỏng. Cuối cùng, 10x đầu tư một chiếc xe máy trả góp, tập đi dần và giờ đã thành thạo. Công việc shipper giúp anh đủ trang trải cuộc sống, còn để dư ra một chút. Số tiền dư ra được anh đưa hết cho bố mẹ. Quốc nói: "Thời điểm đầu, tất nhiên là có chút khó khăn nhưng mình không bỏ cuộc, cố gắng bằng tất cả những gì mình có. Người lành lặn cố gắng 1 thì mình phải cố 10. May mắn là mọi người yêu thương và giúp đỡ, giờ mình thạo việc rồi".

nghi-luc-phi-thuong-cua-anh-shipper-khuyet-chan-nhay-lo-co-giao-hang
Thời điểm đầu, tất nhiên là có chút khó khăn nhưng mình không bỏ cuộc, cố gắng bằng tất cả những gì mình có. Người lành lặn cố gắng 1 thì mình phải cố 10

Gia đình Quốc không quá khá giả, mẹ bán hàng nước, bố chạy xe ôm nhưng phải nghỉ vì tai biến. Thương bố mẹ, Quốc càng quyết tâm cố gắng, phải vượt qua chính mình, làm việc thật tốt. Anh chủ yếu nhận giao đồ ăn, lúc rảnh thì nhận vận chuyển thêm một số mặt hàng khác. Đến nay, anh đã gắn bó với công việc shipper này được 3 năm.

Quốc bộc bạch: "Đối với các đơn hàng nặng, mình thường nhờ đồng nghiệp giúp. Lúc giao đồ ăn mà phải leo cầu thang, mình thường gọi khách xuống nhận giúp mình. Nhiều người thấy hoàn cảnh của mình, họ rất thương, luôn động viên an ủi mình cố gắng. Mình rất cảm kích tấm lòng của họ và luôn muốn làm thật tốt công việc này... Nhiều lúc cũng buồn vì mình không may mắn nhưng nghĩ tới gia đình, bố mẹ, mình lại quyết tâm, cố gắng nhiều hơn. Mình may mắn khi có một công việc, có thu nhập. Mình hi vọng bản thân luôn có sức khỏe để làm tốt công việc này".

Câu chuyện của Quốc có sức lan tỏa mạnh mẽ về nghị lực, tinh thần vượt lên chính mình. Quốc cho hay, bản thân vẫn đang cố gắng làm tốt công việc hiện tại, có thu nhập lo cho bản thân và gia đình. 

Theo Vietnamnet, Thanh Niên

Xem thêm: Nỗ lực phi thường của chàng shipper người Dao không tay từng vượt hàng trăm km để giao hàng

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Dù bản thân bị liệt chân từ nhỏ, nhưng đến giờ, ở độ tuổi ngoài 60, chú Nguyễn Duy Long (Sài Gòn) vẫn miệt mài làm shipper kiếm sống.

Chuyện chú shipper liệt chân nổi tiếng Sài Gòn, quyết tâm vượt qua nghịch cảnh
0 Bình luận

Ngã ngửa khi nhận được số tiền 385 triệu do khách chuyển khoản nhầm, anh shipper Vương Văn Ân quyết tâm tìm mọi cách trả lại.

Chuyện tử tế: Nhận 385 triệu đồng của khách chuyển khoản nhầm, anh shipper tìm mọi cách trả lại
0 Bình luận

Từ một chàng trai nông thôn không tiền, không kinh nghiệm, phải làm shipper để kiếm sống, Lưu Dũng đã kiếm tiền tỷ chỉ nhờ nuôi cá khiến ai nấy đều nể phục.

Chàng trai nông thôn từng chạy shipper đổi đời nhờ khởi nghiệp nuôi cá: 'Tôi lấy chân kinh từ những người thất bại'
0 Bình luận

Tin liên quan

Cuộc sống vốn muôn hình vạn trạng, mỗi người có một góc nhìn khác nhau. Tuy nhiên, trong cuộc sống này có 5 chữ "nhất" mà chỉ khi bạn trưởng thành, đủ trải nghiệm mới nhận ra.

5 chữ 'NHẤT' của cuộc sống mà chỉ người trưởng thành mới nhận ra
0 Bình luận

Cổ nhân dạy rằng, thiện ý một câu ấm ba đông, lời ác lạnh người sáu tháng ròng, ý nói ở đời nên lựa lời mà nói, đừng buông lời cay nghiệt tổn thương kẻ khác.

Cổ nhân nói: 'Thiện ý một câu ấm ba đông, lời ác lạnh người sáu tháng ròng', vậy là sao?
0 Bình luận

Tỷ phú Warren Buffett không chỉ được ngưỡng mộ bởi các nguyên tắc đầu tư hiệu quả, mà bởi những triết lý sống đầy thấm thía.

Tỷ phú Warren Buffett bật mí bí quyết để sống hạnh phúc: Tất cả chỉ gói gọn trong 4 chữ
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Người nhặt ve chai gây sốc khi ủng hộ 5 tấn gạo cho vùng lũ lụt

Người đàn ông bại liệt nổi tiếng ở Trung Quốc một lần nữa khiến công chúng cả trong và ngoài nước chú ý khi hiến tặng 5 tấn gạo cùng hàng ngàn nhu yếu phẩm cho các nạn nhân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở Quý Châu.

Hải An
Hải An 6 giờ trước
Nữ giúp việc đổi đời nhờ tính trung thực: Ông trời không phụ lòng người!

Sau khi trả lại nhẫn kim cương cho chủ nhà, cuộc đời của nữ giúp việc Lý Ngọc Quyên đã bước sang một trang mới, vừa có sự nghiệp, vừa có người chị thân thiết đồng hành, hỗ trợ.

Hải An
Hải An 3 ngày trước
Người đàn ông tình nguyện chăm sóc bạn gái mất trí nhớ suốt 10 năm

Gần 10 năm sau vụ tai nạn kinh hoàng khiến bạn gái bị tổn thương não, trí tuệ như trẻ lên 5, Shen Lan vẫn ở lại chăm sóc cô, dù nghèo khó và gia đình hai bên phản đối.

Hải An
Hải An 29/06
Người đàn ông khuyết tay chân lập nên “kỳ tích” khi tự lái thuyền vượt biển Thái Bình Dương

Craig Wood (33 tuổi) - người đàn ông khuyết tật mất cả hai chân và tay trái vừa hoàn thành "kỳ tích" khi tự lái thuyền 7.500 hải lý trong 80 ngày, đi xuyên Thái Bình Dương.

Thanh Tú
Thanh Tú 28/06
Gợi ý đáp án môn Văn thi tốt nghiệp THPT 2025

Đề Văn thi tốt nghiệp THPT 2025 các thí sinh viết về 'vùng trời quê hương nào cũng là bầu trời Tổ quốc', giữa bối cảnh đất nước nhiều thay đổi lớn lao. Đây là năm đầu tiên đề thi Văn tốt nghiệp THPT dùng ngữ liệu ngoài sách giáo khoa.

Hải An
Hải An 26/06
Cô bé 12 tuổi chế tạo chiếc khăn chạy bằng năng lượng mặt trời mang 'hơi ấm' đến với những người vô gia cư

Chứng kiến những người vô gia cư co ro trên vỉa hè trong cái lạnh thấu xương, cô bé Rebecca Young (12 tuổi) đến từ Học viện Kelvinside ở Glasgow đã thiết kế một chiếc chăn năng lượng mặt trời.

Hải An
Hải An 25/06
Về Việt Nam tìm cội nguồn, chàng trai vỡ òa khi gặp lại bố ruột sau 15 năm

Sau 15 năm xa cách, anh Nguyễn Thế Minh (35 tuổi) vô cùng xúc động khi gặp lại bố ruột ở vùng đất xa lạ cách Việt Nam khoảng 6 giờ bay. “Vẫn là dáng vẻ của bố như trong trí nhớ. Chỉ khác là, dù lâu rồi mới gặp lại nhưng mình không thể chạy đến ôm, thể hiện tình cảm với bố như lúc bé. Vì mình tôn trọng con đường tu hành mà bố đã chọn”, anh nói.

Hải An
Hải An 24/06
Cụ ông 75 tuổi hơn 30 năm miệt mài chạy xe máy, vượt hàng ngàn cây số để tìm bố mẹ đẻ cho con gái nuôi

Những ngày qua, câu chuyện cụ ông 75 tuổi ở Trùng Khánh (Trung Quốc) treo thưởng 5.000 NDT (khoảng 18 triệu đồng) để tìm bố mẹ đẻ cho con gái nuôi đã khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động.

Hải An
Hải An 19/06
Chú voi Đắk Lắk từ chối về rừng, ở lại trả ơn ân nhân cứu mạng

Hơn 9 năm qua, chú voi tên Gold là “con cưng” của các cán bộ Trung tâm Bảo tồn voi, Cứu hộ động vật và Bảo vệ rừng tỉnh Đắk Lắk. Câu chuyện về chú voi đặc biệt này luôn khiến người kể lẫn người nghe đều xúc động mỗi khi nhắc đến.

Hải An
Hải An 17/06
Chàng trai “thổi hồn dân tộc” vào những chiếc nón lá mộc mạc thân quen

Vì yêu thích văn hóa dân tộc, chàng trai trẻ Tiêu Tường Huy đã chọn rẽ hướng khỏi chuyên ngành kỹ thuật, theo đuổi con đường sáng tạo, bắt đầu hành trình “thổi hồn dân tộc” qua những chiếc nón lá thân quen.

Chân dung người đàn ông 'may mắn' nhất thế giới: Trúng số triệu đô sau 7 lần bị tử thần gõ cửa

Frane Selak, một thầy giáo dạy nhạc người Croatia, được mệnh danh là người đàn ông vừa may mắn nhất vừa kém may mắn nhất thế giới. Sau 7 lần lách qua lưỡi hái của tử thần, vận may cuối cùng cũng mỉm cười khi ông trúng giải độc đắc hơn 1 triệu USD vào năm 2003.

Cậu bé dầm mưa giữ cần cẩu cho bố mẹ biểu diễn mưu sinh khiến triệu người xúc động

Đoạn video quay lại một cậu bé 6 tuổi đứng trên ghế dầm mưa, tập trung điều khiển cần cẩu để nâng bố mẹ lên cao, biểu diễn nhào lộn mưu sinh đã khiến hàng triệu người xúc động.

Hải An
Hải An 13/06
Cụ ông giấu tên hào phóng quyên tặng 20 thỏi vàng cho thành phố

Mới đây tại Nhật Bản, một cụ ông 70 tuổi (yêu cầu được giấu tên) đã quyên tặng 20 thỏi vàng cho chính quyền thành phố Sakurai để cải thiện nơi sơ tán khi xảy ra thiên tai.

Hải An
Hải An 12/06
Phim hoạt hình của sinh viên Việt Nam tranh giải tại “Cannes của hoạt hình” ở Pháp

Phim hoạt hình “Sự tích Trần Thanh Dương” của Lê Đỗ Hải Châu (25 tuổi) tranh giải Phim tốt nghiệp hay nhất tại Liên hoan phim hoạt hình Annecy, được ví như "Liên hoan phim Cannes của hoạt hình".

Thanh Tú
Thanh Tú 11/06
Tác giả đề thi Ngữ Văn 2025 của Thượng Hải: “Có thể nhiều học sinh sẽ mắng tôi sau khi đọc xong đề”

Sau khi đề thi Ngữ Văn 2025 tại Thượng Hải, Trung Quốc nhận về nhiều sự quan tâm, ông Hồ Hiểu Minh - Giáo sư của Đại học Sư phạm Hoa Đông đã nói: “Có thể nhiều học sinh sẽ mắng tôi sau khi đọc xong đề, nhưng thực ra, nếu bình tĩnh suy nghĩ kỹ thì vẫn có khá nhiều điều có thể viết được”.

Hải An
Hải An 09/06
Đề thi Ngữ Văn 2025 tại Trung Quốc gây ấn tượng với sự giao thoa giữa văn học cổ điển và tư duy phản biện hiện đại

Đề thi Ngữ văn tại Trung Quốc năm 2025 tiếp tục thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận, không chỉ bởi cấu trúc đa dạng mà còn vì những câu hỏi mang tính thời sự, khơi gợi tư duy phản biện sâu sắc.

Hải An
Hải An 09/06
PC Right 1 GIF
Đề xuất