Cô gái xương thủy tinh vượt nghịch cảnh tự nuôi sống chính mình

Hành trình vượt lên khó khăn, dám nghĩ dám làm, tự tin vững bước trên con đường mình đã chọn của cô gái xương thủy tinh – Hoàng Thị Minh khiến nhiều người khâm phục.

Diệu Nguyễn Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Hoàng Thị Minh sinh ra trong một gia đình khó khăn tại huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Gia đình Minh có 6 anh chị em, nhưng có 3 người mắc bệnh “xương thủy tinh”. Đây là căn bệnh khiến người mắc phải có thể bị gãy xương bất cứ lúc nào nếu hoạt động mạnh.

Nhớ về tuổi thơ, cô gái xương thủy tinh không khỏi bùi ngùi xúc động: “Lớn lên, nhận thấy bản thân mình không giống bạn bè cùng trang lứa, thân hình nhỏ bé, lưng bị gù nặng khiến em cảm thấy rất tự ti. Thậm chí em lúc học xong lớp 9 em từng nghĩ đến chuyện bỏ học. Nhưng có người đã nói với em “Hãy chứng minh cho mọi người thấy rằng mình tàn nhưng không phế”. Chính câu nói ấy đã tạo động lực giúp em thay đổi”.

Không đầu hàng trước số phận, cô gái nhỏ quyết tâm học thật giỏi để có thể chứng minh cho mọi người thấy rằng, mình có thể làm được tất cả mọi việc như những người bình thường khác.

Co-gai-xuong-thuy-tinh-vuot-nghich-canh-tu-nuoi-song-chinh-minh (1)

Dù học tốt nhưng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên Minh chưa bao giờ dám nghĩ về chuyện tương lai xa vời. Năm ấy, Minh thi đỗ đại học Y nhưng vì nhà nghèo, không đủ điều kiện theo học nên Minh đành từ bỏ.

Năm 18 tuổi, bất chấp sự can ngăn của gia đình, cô gái xương thủy tinh quyết tâm lên Hà Nội một mình để tìm kiếm việc làm, tự nuôi sống bản thân. “Nếu cứ mãi sống trong sự yêu thương, bao bọc của gia đình thì em không thể trưởng thành được. Nhà khó khăn, nên em muốn có một công việc làm vừa nuôi sống bản thân, vừa có thể giúp đỡ cho bố mẹ”, Minh chia sẻ. Đó cũng do để cô gái bé nhỏ khi ấy lựa chọn dấn thân vào hành trình đầy chông gai ở thành phố xa lạ.

Đi làm nhiều, va vấp nhiều, Minh cũng ngày càng trưởng thành hơn. Hiện tại, Minh đang có một công việc ổn định với vai trò tư vấn và chăm sóc khách hàng cho một công ty ở Hà Nội. Đối với cô gái xương kính như Minh thì việc lên Hà Nội có một công việc mang lại thu nhập ổn định đã là một ước mơ xa vời. Nhưng thật may mắn, sau 6 năm cố gắng nỗ lực, hiện tại Minh đã được điều mình đã từng mong ước.

Mỗi năm chỉ có thể về thăm gia đình một vài lần nhưng hằng ngày Minh vẫn đều đặn gọi về cho gia đình. Nghe được những lời yêu thương, nhắn nhủ của mọi người Minh như được tiếp thêm động lực, mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Với khát khao được thử thách bản thân và dũng cảm theo đuổi lý tưởng của mình, cô gái xương thủy kinh – Hoàng Thị Minh đã truyền được cảm hứng rất lớn cho mọi người. Hy vọng trong hành trình tương lai, Minh đã đạt được nhiều thành tựu hơn, có được một cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc với những điều bản thân lựa chọn.

Theo Đại đoàn kết

Xem thêm: Vượt nghịch cảnh, nữ sinh mồ côi quyết tâm trở thành kỹ sư nông nghiệp

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Tuy bản thân có vóc dáng nhỏ bé, nam sinh Nguyễn Hữu Tú ở Bình Thuận vẫn năng nổ tham gia hoạt động, phong trào của Đoàn trường học.

Nam sinh tí hon vượt nghịch cảnh, dốc sức trẻ làm việc tử tế
0 Bình luận

Mồ côi cha mẹ từ sớm, tấm gương vượt khó của cô nữ sinh Dương Diệu Ái (Sóc Trăng) truyền cảm hứng và khiến nhiều người khâm phục.

Vượt nghịch cảnh, nữ sinh mồ côi quyết tâm trở thành kỹ sư nông nghiệp
0 Bình luận

Vượt qua sự tự ti, mặc cảm về bản thân, người phụ nữ khuyết tật – Đinh Thị Quỳnh Nga (1977, Hà Nội) đã thắp sáng hy vọng cho hàng trăm người đồng cảnh ngộ.

Vượt nghịch cảnh, người phụ nữ khuyết tật tạo công ăn việc làm cho hàng trăm công nhân
0 Bình luận

Tin liên quan

Đến nay, gia đình của chị Đỗ Tuyết Minh ở Hà Nội đã có 5 người đăng ký hiến tạng, hi vọng có thể giúp ích cho đời.

Nể phục gia đình 5 người ở Hà Nội đăng ký hiến tạng: 'Chúng tôi sẽ để lại cho đời những gì cần nhất'!
0 Bình luận

Người xưa rất coi trọng ánh sáng trong phong thủy nhà ở, nhất là ánh sáng ở vị trí phòng khách và ban thờ.

Vì sao người xưa nói 'phòng khách sáng gia đình giàu, ban thờ sáng con cháu lụi bại'?
0 Bình luận

Mới đây, Công ty điện lực Quảng Ngãi vừa tổ chức lễ khởi công và bàn giao kinh phí hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho 5 hộ gia đình khó khăn trên địa bàn tỉnh.

PC Quảng Ngãi khởi công xây nhà tình nghĩa cho 5 hộ gia đình khó khăn
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Ấm lòng nam tài xế chở khách đi cấp cứu chẳng màng tiền bạc

Vợ bị dị ứng đến mức khó thở, ngất xỉu, anh Quang hoảng hốt gọi xe chở vợ đến viện cấp cứu. May mắn vợ chồng anh gặp được một nam tài xế tử tế, không chỉ nhanh chóng chở đến viện mà còn tận tình hỏi thăm, không màng tiền bạc.

Thanh Tú
Thanh Tú 6 giờ trước
109 bức thư và mối tình vượt qua khói lửa chiến tranh: 'Đêm nay anh sẽ không trở về và cả cuộc đời anh sớm hiến dâng cho Tổ quốc'

Giữa những trang giấy đã úa màu thời gian, 109 bức thư mà bà Vũ Thị Lui nâng niu gìn giữ chính là những mảnh hồn xưa còn sót lại của một thời đạn lửa. Mỗi con chữ đều thấm đẫm tình yêu thương, nỗi mong nhớ và cả tinh thần bất khuất của một thế hệ đã sống, đã yêu và sẵn sàng hy sinh vì Tổ quốc. Những bức thư ấy đã theo chân người lính qua rừng sâu, suối cạn, qua những năm tháng hành quân gian khổ và hôm nay, chúng vẫn còn đó như những nhân chứng thầm lặng kể lại bản anh hùng ca của một thời không thể nào quên.

Hải An
Hải An 12 giờ trước
“Coi như con đã sống trọn đời cho Tổ quốc mai sau” – Bức thư thiêng của người lính trẻ viết trong mưa bom ở Thành cổ Quảng Trị

Ba tháng trước khi hy sinh, người lính trẻ Lê Văn Huỳnh (quê Thái Bình) đã để lại một bức thư cảm động, như một lời từ biệt định mệnh. Những dòng chữ được viết bằng dự cảm trước cái chết khiến người đọc không khỏi nghẹn lòng.

Hải An
Hải An 3 ngày trước
“Gia đình haha” khép lại hành trình đầy yêu thương tại Bản Liền với 500 cây thông phủ xanh đồi trọc

Khép lại hành trình giàu cảm xúc và đầy ý nghĩa tại Bản Liền, các thành viên trong Gia Đình Haha và ekip sản xuất đã chung tay trồng 500 cây thông con lên đồi, góp phần giữ đất chống xói mòn.

Hải An
Hải An 3 ngày trước
Ấm lòng tủ bánh mì 0 đồng ở Chợ Lớn

Ở phường Chợ Lớn (TP.HCM) có một tủ bánh mì 0 đồng không bao giờ vơi, cứ hôm nay hết qua hôm sau lại đầy và ai đi ngang qua nếu cần đều có thể lấy 1 ổ miễn phí.

Thanh Tú
Thanh Tú 3 ngày trước
Võ sư U70 miệt mài “thắp lửa” cho học sinh khuyết tật tại Cần Thơ

Suốt 2 năm qua, võ sư Phan Quang Thuận, Chủ nhiệm CLB Thái Cực Đạo (P.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) đã dành rất nhiều tâm sức để duy trì lớp dạy võ miễn phí cho các em học sinh khuyết tật.

Hải An
Hải An 4 ngày trước
Chân dung “người hùng” dùng máy bay không người lái giải cứu 2 cháu bé mắc kẹt giữa lòng lũ xiết ở Gia Lai

Thấy 2 cháu nhỏ mắc kẹt giữa dòng lũ chảy xiết, một người nông dân ở Gia Lai đã nhanh trí dùng máy bay không người lái trong nông nghiệp để giải cứu.

Đăng Dương
Đăng Dương 6 ngày trước
Ấm lòng lớp học tình thương của cô giáo về hưu

Hơn 9 năm qua, cô giáo về hưu Nguyễn Thị Tuyết Mai (61 tuổi, ở khu vực 3 Sông Hậu, P.Cái Khế, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) vẫn miệt mài duy trì lớp học tình thương dành cho trẻ em mồ côi, hoàn cảnh khó khăn.

Đăng Dương
Đăng Dương 6 ngày trước
Xúc động trước bức thư từng gây “bão” của tân hiệu trưởng Đại học Ngoại Thương gửi đến hàng triệu sĩ tử: “Một vùng biển lặng không tạo ra được thủy thủ giỏi”

Trước khi được biết đến với cương vị mới, PGS.TS Phạm Thu Hương đã từng gây “bão” với bức thư gửi đến hàng triệu sĩ tử trước kỳ thi tốt nghiệp THPT vào năm 2020.

Hải An
Hải An 7 ngày trước
Thạc sĩ Phan Vũ Diễm Hằng - nữ sinh Việt Nam đầu tiên giành huy chương Olympic Toán quốc tế, từng làm việc cho Liên Hợp Quốc, hết mình cống hiến cho cộng đồng ở tuổi nghỉ hưu

Từ nữ sinh đầu tiên của Việt Nam dự thi Olympic Toán quốc tế đến chuyên gia y tế cộng đồng, thạc sĩ Phan Vũ Diễm Hằng dành trọn hành trình sự nghiệp cho những việc tử tế. Ở tuổi nghỉ hưu, bà vẫn bền bỉ với những dự án giáo dục vùng cao, xây ký túc xá, bảo trợ học sinh nghèo và lan tỏa tinh thần “nghỉ hưu nhưng không nghỉ việc”.

Phó giáo sư xung phong làm Bí thư xã biên giới với mong muốn thay đổi vùng đất khó: “Tôi không ngại khó khăn”

Xung phong đi xã, được chỉ định làm Bí thư xã ở huyện biên giới Mường Lát (Thanh Hóa), Phó giáo sư Đoàn Văn Trường (SN 1989) nguyên Phó bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa sẵn sàng nhận nhiệm vụ với tinh thần nhiệt huyết: “Tôi mong muốn được phát triển, thay đổi những vùng đất khó, giúp người dân miền núi có cuộc sống tốt hơn”.

Hải An
Hải An 01/07
Cán bộ xã mở lối đưa trà Shan tuyết Phình Hồ trở thành đặc sản triệu đô

Anh Sùng A Tủa – một cán bộ xã người dân tộc Mông, với sự sáng tạo và tình yêu mãnh liệt dành cho quê hương đã biến trà Shan tuyết cổ thụ Phình Hồ thành đặc sản triệu đô. Không chỉ đưa sản phẩm lên sàn số mà còn chinh phục các thị trường khó tính quốc tế, mở ra hướng đi mới cho nông sản vùng cao.

Hải An
Hải An 01/07
Chàng trai không chân vượt lên số phận bằng đam mê bơi lội: “Tôi vẫn ở đây, tôi vẫn sống trọn từng phút giây trong đam mê chính mình”

Mất hai chân sau một vụ tai nạn hy hữu, Phạm Tuấn Hưng – chàng trai không chân đã vượt lên nghịch cảnh, không chỉ trở thành vận động viên bơi lội chuyên nghiệp mang về nhiều thành tích đáng nể mà còn là nhà sáng tạo nội dung số với mức thu nhập đáng nể.

Hải An
Hải An 30/06
Trưởng thôn 47 tuổi quyết tâm lấy bằng tốt nghiệp THPT để xứng đáng với niềm tin của nhân dân

Mong được dân tiếp tục bầu làm trưởng thôn, anh Ksor Wek (47 tuổi, Gia Lai) quyết tâm lấy được tấm bằng tốt nghiệp THPT.

Hải An
Hải An 30/06
Nam sinh khuyết tứ chi quyết tâm tham gia kỳ thi tốt nghiệp dù được miễn

Bị cụt tứ chi từ năm 2 tuổi, được đặc cách tốt nghiệp nhưng nam sinh Nguyễn Gia Lâm vẫn quyết tâm tham gia và muốn được tự viết bài, lấy điểm để vào đại học.

Hải An
Hải An 28/06
Shipper U80 từ chối nhận giúp đỡ, lý do đằng sau khiến nhiều người xúc động

Thấy ông cụ đã gần 80 tuổi vẫn làm shipper (người giao hàng) để nuôi con con ăn học, cộng đồng mạng kêu gọi ủng hộ tiền nhưng ông kiên quyết từ chối, bảo rằng: "Tôi còn sức khỏe thì còn cố gắng lao động để nuôi con".

Hải An
Hải An 27/06
PC Right 1 GIF
Đề xuất