CLB tình nguyện ở Bắc Ninh nấu hàng ngàn suất ăn gửi tặng khu cách ly phòng dịch COVID-19

Không chỉ gửi tặng suất ăn, CLB tình nguyện Nhịp sống trẻ còn kêu gọi ủng hộ nhu yếu phẩm và tiền cho người dân trong khu cách ly ở Bắc Ninh.

Chi Nguyễn
Chi Nguyễn 22/05
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Suốt 10 năm qua, CLB Nhịp sống trẻ ở Bắc Ninh vẫn luôn gắn bó với các hoạt động tình nguyện, từ thiện và cứu trợ. Vừa qua, nhận thấy tình hình dịch bệnh bùng phát, nhiều người dân lâm vào cảnh khó khăn, không có thu nhập, CLB này đã tập trung triển khai nấu các suất ăn gửi tặng khu cách ly.

clb-tinh-nguyen-o-bac-ninh-tang-hang-ngan-suat-an-cho-khu-cach-ly
Những suất cơm được các thành viên CLB nấu từ sáng sớm để kịp gửi đi vào bữa trưa

Mỗi ngày, từ 5h sáng, các thành viên trong câu lạc bộ lại tập trung và sơ chế nguyên vật liệu, nấu những suất ăn nóng hổi để đem tặng khu cách ly. Họ lên thực đơn và số lượng từ ngày hôm trước, cố gắng thay đổi mỗi ngày để mọi người không ngán. Đến khoảng 10h, những suất cơm nóng hổi, đầy ắp nào thịt kho, cá sốt, giò rim,... được chuyển tới khu cách ly, điểm phong tỏa và gửi tặng người dân.

Chị Phạm Trang Trang, thành viên CLB cho hay: "Ban đầu, chúng tôi chỉ triển khai nấu khoảng 100 suất tặng khu vực Mão Điền vì nơi đó rất khó khăn, lại đang là ổ dịch. Tuy nhiên nhận thấy nhiều khu khác cũng cần kíp không kém, chúng tôi cứ tăng dần số suất, đến nay là khoảng 600 suất/ngày". Ngày 17/5 vừa qua, cả nhóm đã tới khu vực huyện Thuận Thành, tặng hơn 200 suất gà rán cho các em nhỏ đang cách ly ở đây.

Biết được chương trình tặng cơm đầy ý nghĩa của CLB, không ít người dân địa phương và các nhà hảo tâm đã tới quyên góp tiền và nguyên vật liệu. Có người đem ủng hộ bao khoái, túi gạo, có người tự làm nước ép, cà muối hay mua tặng khẩu trang. Được biết, CLB Nhịp sống trẻ đã kêu gọi quyên góp được khoảng 200 triệu đồng để duy trì chương trình.

Không chỉ phát tặng cơm miễn phí, nhóm cũng chuẩn bị các suất quà gồm nhu yếu phẩm trị giá khoảng 1 triệu đồng/suất. Số quà này sẽ được đem tặng cho người già neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn trong khu vực đang cách ly. Chị Trang tâm sự: "Không thể lên tuyến đầu chữa bệnh như các y bác sĩ, chúng tôi muốn góp chút sức mình làm hậu phương vững chắc. Cả nhóm sẽ tiếp tục hoạt động này đến khi nào còn đủ sức, hy vọng có thể hỗ trợ công tác chống dịch".

Trước đó, chị Nguyễn Thị Vân Anh (Bắc Ninh) cũng được nhiều người ngợi khen khi tự làm nước ép tặng nhân viên y tế. Thấy tiết trời nắng nóng, xót xa cảnh các nhân viên y tế, cán bộ chốt kiểm dịch phải làm việc vất vả, chị đã nảy ra ý tưởng làm nước ép tặng mọi người. 

clb-tinh-nguyen-o-bac-ninh-tang-hang-ngan-suat-an-cho-khu-cach-ly
Ngoài nước ép, chị Vân Anh dự định kêu gọi ủng hộ nhu yếu phẩm, đồ dùng y tế trong thời gian tới

Chị Vân Anh cho biết: "Nghe tôi chia sẻ, mọi người đều hào hứng tham gia. Có người vừa đi làm về mệt cũng chạy vội qua nhà ăn bát cơm rồi sang phụ gọt quả, xếp chai". Được mọi người phụ giúp, chị đã chuẩn bị dược hơn 300 chai nước ép ướp lạnh, gửi tới tặng  y bác sĩ ở khu vực bệnh viện đa khoa, khu cách ly, chốt kiểm dịch cùng các suất cơm ủng hộ của một nhóm tình nguyện khác.

Những suất cơm chan chứa tình thương của chủ quán ăn Bắc Giang gửi tặng công nhân trong khu vực phong tỏa vì dịch

Đang tải bình luận...

Đọc thêm

Bà mẹ 3 con Hồ Ngọc Hà và cùng những người bạn tiếp tục hỗ trợ 1.000 bộ đồ bảo hộ trị giá 90 triệu đồng cho các bác sĩ, y tế ở vùng dịch Bắc Giang.

Hồ Ngọc Hà ủng hộ 1.000 bộ đồ bảo hộ cho Bắc Giang, mong dịch bệnh sớm bị đẩy lùi
0 Bình luận

Mặc kệ cái nắng gay gắt của mùa hè, giữa trưa cụ Trần Thị Sừng dắt xe đạp ra chở nước suối, đưa cam "tiếp viện" cho những cán bộ, nhân viên làm công tác kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Nghĩa tình mùa dịch: Cụ bà 87 tuổi 'đội nắng' chở nước, đưa cam tặng cán cán bộ, nhân viên ở chốt kiểm soát dịch
0 Bình luận

Bên cạnh việc tặng 100 giường bệnh, Đàm Vĩnh Hưng còn đem bán đấu giá đồ quý trong nhà để ủng hộ vùng dịch Bắc Giang, Bắc Ninh.

Mr. Đàm bán đấu giá vật phẩm phong thủy trong nhà để ủng hộ Bắc Giang, Bắc Ninh
0 Bình luận

Tin liên quan

Trong cuộc sống không tránh khỏi lúc bạn cảm thấy bế tắc, chán chường. Hãy suy nghĩ thoáng, tích cực hơn để vượt qua khó khăn bạn nhé.

Hiểu rõ 3 chữ 'bớt', cuộc sống của bạn sẽ thoát khỏi bế tắc ngay lập tức
0 Bình luận

Tài lộc và thành công không phải tự nhiên mà có được, muốn bản thân luôn gặp may mắn trong cuộc sống thì đàn ông hãy nhớ từ bỏ những tật xấu dưới đây.

Đàn ông muốn làm nên nghiệp lớn, hưởng phúc cả đời xin hãy cởi bỏ 4 chiếc 'áo khoác' này
0 Bình luận

Khung cảnh ở cầu vòm Đồn Cả đẹp như hình ảnh trong những câu chuyện thần thoại. Người mê dịch chuyển ví von nó là "cánh cổng thiên đường".

Cầu vòm Đồn Cả - 'cánh cổng thiên đường' bị lãng quên dưới chân đèo Hải Vân
0 Bình luận

img

Bài mới

Không cần chức danh những 'người giúp việc' cho làng lặng lẽ gánh vác việc chung, bền bỉ làm cầu nối đưa chính sách vào đời sống làm đổi thay những bản làng nghèo

Ở các bản làng người Gié Triêng tại Đà Nẵng, mỗi khi có việc chung - từ chuyện học hành của con trẻ đến những mâu thuẫn trong cộng đồng, luôn có những người âm thầm đứng ra thu xếp. Bà con gọi họ bằng một cái tên giản dị: “người giúp việc” cho làng.

Hải An
Hải An 12 giờ trước
Tặng hơn 4.200 vé xe ô tô cho sinh viên, công nhân, người lao động về quê dịp Tết Nguyên đán 2026

Ngày 30/12, Trung ương Đoàn cho biết chương trình "Mang Tết về nhà" năm 2026 sẽ dành tặng 4.230 vé xe ô tô cho sinh viên, thanh niên công nhân và người lao động về quê đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Hải An
Hải An 05/01
Ấm lòng ngôi làng 'cổ tích' của những người cao chưa đầy một mét ở Đà Lạt

Rũ bỏ mặc cảm ngoại hình, những người cao chưa đầy một mét tìm thấy cuộc đời mới khi hóa thân thành cư dân ngôi làng cổ tích dưới chân đồi ở Tà Nung, Đà Lạt.

Hải An
Hải An 04/01
Chuyện về bác sĩ cao 90cm chăm sóc 2.000 dân làng suốt 36 năm

Từ thân hình khiếm khuyết đến “điểm tựa sức khỏe” của cả một vùng quê nghèo ở Giang Tây, câu chuyện về bác sĩ cao 90cm khiến nhiều người xúc động.

Hải An
Hải An 02/01
Vượt lên nghịch cảnh, người đàn ông mù lòa nuôi ong giữa núi rừng Hà Tĩnh, làm điểm tựa cho người vợ ốm yếu

Chưa từng biết đến ánh sáng, lại chăm sóc người vợ ốm yếu, người đàn ông mù lòa vẫn kiên cường bám trụ giữa núi rừng, viết nên câu chuyện cuộc đời bằng nghị lực phi thường.

Hải An
Hải An 31/12
Ấm áp mô hình 'Điểm tâm yêu thương 0 đồng” của chàng trai Đồng Tháp 

Chàng trai Đồng Tháp đã triển khai mô hình "Điểm tâm yêu thương 0 đồng" từ đầu năm 2024.Mô hình hoạt động định kỳ vào ngày 14 hoặc 15 âm lịch, mỗi kỳ phát từ 400 - 700 suất cho người nghèo, lao động thu nhập thấp.

Hải An
Hải An 30/12
Khách Tây làm 'ông già Noel' với hy vọng gửi gắm về một Giáng sinh ấm áp cho trẻ em kém may mắn ở Việt Nam

Hơn 800 món quà được cộng đồng người nước ngoài tại TP HCM bí mật chuẩn bị, gửi gắm hy vọng về một Giáng sinh ấm áp cho trẻ em kém may mắn.

Hải An
Hải An 23/12
Cụ bà Cần Thơ hơn 20 năm miệt mài đi tìm thuốc giúp người nghèo

Gói ghém tình thương trong từng thang thuốc nam, gieo hy vọng cho phận đời khó khăn… là hành trình thiện nguyện hơn 20 năm nay của cụ bà Lê Thị Dồi 83 tuổi ở Cần Thơ.

Hải An
Hải An 21/12
Cô gái bại não nỗ lực tự học trang điểm, sau 3 năm giúp gia đình trả nợ 1,5 tỷ đồng

Cha đem nhà đi thế chấp, mẹ tha hương làm thuê 8 năm, một cô gái bại não ở Quý Châu đã tự học trang điểm, kiên trì làm video suốt 3 năm để giúp gia đình trả nợ.

Hải An
Hải An 20/12
Vinh danh các giải thưởng 'Hành động vì cộng đồng' 2025

Tối 16/12, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội) diễn ra Gala trao Giải thưởng Hành động vì Cộng đồng năm 2025, vinh danh các dự án, ý tưởng xuất sắc, những hành động vì cộng đồng.

Chân dung chiến sĩ Cảnh sát PCCC TP.HCM dũng cảm cứu nữ sinh trước mũi xe container

Chiến sĩ Nguyễn Mai Thi, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (PC07), Công an TP.HCM – người đã dũng cảm cứu nữ sinh Võ Thu Trâm trước mũi xe container lao tới khi đang hỗ trợ khắc phục hậu quả bão lũ tại Đắk Lắk.

Cô trò trường Đại học Công nghiệp TP.HCM tất bật may đồng phục tặng học sinh vùng lũ

Nhìn học trò Đăk Lăk trở lại trường sau lũ với quần áo mỏng manh, cô trò trường Đại học Công nghiệp TP HCM may 300 bộ đồng phục tặng các em.

Hải An
Hải An 03/12
Ấm lòng cô giáo Nghệ An quyên góp áo dài, đồ công sở cho đồng nghiệp vùng lũ ở Đắk Lắk

Lời kêu gọi quyên góp áo dài và trang phục công sở cho giáo viên vùng lũ của cô giáo Nghệ An nhận được sự chung tay của nhiều đồng nghiệp.

Hải An
Hải An 01/12
Người phụ nữ Đồng Nai âm thầm nấu 300 suất bún “tiếp sức” cho những người xa lạ hướng về bà con vùng lũ

Giữa những ngày chuẩn bị hàng cứu trợ, một người phụ nữ ở Đồng Nai âm thầm nấu 300 suất bún "tiếp sức" cho những người xa lạ đang hướng về miền Trung - Tây Nguyên bị lũ lụt.

Hải An
Hải An 30/11
Người đàn ông nói chuyện, đi lại khó khăn ôm heo đất đến ủng hộ bà con vùng lũ gây xúc động

Đoạn clip ghi cảnh người đàn ông ở TPHCM đi lại, nói chuyện khó khăn mang heo đất, bên trong có 5 triệu đồng đến hỗ trợ người dân vùng lũ gây xúc động mạnh cho cư dân mạng.

Hải An
Hải An 27/11
Chân dung “người hùng” cứu cả chục người ở Hoà Thịnh bằng chiếc ghe nhỏ

Mực nước dâng cao, sau khi đưa người thân lên tầng hai an toàn, anh Tấn cùng các thanh niên khoẻ mạnh trong gia đình di chuyển trên 3 cái ghe đi từng nhà dân để đưa đồ ăn, nếu ngập nặng không nơi trú ẩn sẽ đưa về nhà mình.

img
Đề xuất