Mr. Đàm bán đấu giá vật phẩm phong thủy trong nhà để ủng hộ Bắc Giang, Bắc Ninh

Bên cạnh việc tặng 100 giường bệnh, Đàm Vĩnh Hưng còn đem bán đấu giá đồ quý trong nhà để ủng hộ vùng dịch Bắc Giang, Bắc Ninh.

Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Trong đợt dịch COVID-19 thứ 4 này, Bắc Giang và Bắc NInh là 2 địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Hiện tại, lực lượng quân đội đang gấp rút triển khai xây dựng bệnh viện dã chiến ở 2 tỉnh này. Song Phó Chủ tịch tỉnh Bắc Giang Phan Thế Tuấn cho biết, tỉnh đang thiếu hàng nghìn giường bệnh phục vụ các bệnh viện dã chiến và khu cách ly tập trung trong thời gian sắp tới.

Trước thông tin trên, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã nhanh chóng ủng hộ 1000 giường bệnh cho bệnh viện dã chiến ở Bắc Giang và Bắc Ninh. Trên trang cá nhân, Mr. Đàm chia sẻ: "Lần trước Hưng có xin cho 1 cháu bé bị phỏng! Sau khi đóng góp cả phần của Hưng là 30 triệu và các fans và những người thân nữa là được 160 triệu. Hưng đã liên hệ với bố mẹ bé thì họ không nhận nữa! Nay tình hình Covid đang hoành hành dữ dội tại 2 nơi Bắc Giang và Bắc Ninh.

mr-dam-ban-dau-gia-vat-pham-phong-thuy-de-ung-ho-bac-giang-bac-ninh-0
Bài đăng trên facbook của Mr. Đàm

Bệnh viện dã chiến vừa được cất lên nhưng không đủ giường chiếu. Nay Hưng xin mọi người cho Hưng tự quyết số tiền trên sẽ đóng góp thẳng cho sở y tế tỉnh. 1 triệu 800 ngàn/1 giường, mình sẽ tặng 100 giường là 180 triệu. Chúng ta đang có 160 triệu, Hưng và công ty sẽ bù thêm 20 triệu nữa cho đủ 180 triệu. Mong mọi người sẽ đồng ý với quyết định này của Hưng nha!".

Bên cạnh việc tặng giường bệnh, Mr. Đàm cũng cho biết sẽ bán đấu giá 1 vật phẩm phong thủy làm từ thạch anh hồng, toàn bộ số tiền này sẽ chuyển ra Bắc Giang và Bắc Ninh để ủng hộ kinh phí chống dịch. 

Được biết, đây là vật phẩm phong thủy kỷ niệm của Hưng và người em Út Lan. Út Lan đã đồng ý cho Hưng bán đấu giá vật phẩm này lấy tiền ủng hộ công tác chống dịch.

Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ: "Đá thạch anh hồng xuất xứ Mã Lai, giá 260 triệu. Nếu có ai vào sau trả cao hơn thì xin phép người trả giá đầu tiên cho Hưng được "lật kèo" bán cho ng trả cao nhất nha! Vì tiền đó cũng sẽ giúp mọi người thôi ạ! Hy vọng là sẽ có mạnh thường quân nào đó ra tay để hiệp sức cùng nhau giúp đỡ xã hội và đất nước!".

Ngoài Mr. Đàm còn rất nhiều nghệ sĩ Việt đang chung tay quyên góp, ủng hộ vật tư cho Bắc Giang chống COVID-19. Mới dây, ekip của Tùng dương và những người bạn đã âm thầm quyên góp và thu được con số 400 triệu đồng để ủng hộ cho tỉnh Bắc Giang chống dịch.

mr-dam-ban-dau-gia-vat-pham-phong-thuy-de-ung-ho-bac-giang-bac-ninh-8
Ca sĩ Tùng Dương vận chuyển đồ ủng hộ cho Băc Giang. (Ảnh: FBNV)

Theo Tùng Dương, số tiền này được chia làm nhiều đợt. Đợt 1 được chi trả để mua 2.500 bộ quần áo bảo hộ các loại và 2.400 chai nước (tổng trị giá 200 triệu đồng) để vận chuyển nhanh chóng đến Bắc Giang trong ngày 19/5. Vào ngày hôm nay (20/5), số hàng quyên góp này sẽ được chuyển đến khu cách ly như Khu công nghiệp huyện Việt Yên, các bệnh viện tỉnh Bắc Giang...

Trước đó, Hòa Minzy đã chuyển khoản ủng hộ 100 triệu đồng cho công tác phòng, chống dịch cho tỉnh Bắc Ninh. Nữ ca sĩ còn ủng hộ thêm 50 triệu đồng để hỗ trợ Bắc Giang chống dịch. Nữ ca sĩ: "Mong Bắc Giang vững tâm vượt qua dịch bệnh, mong người dân cả nước và các quý vị khán giả của Hoà thật bình an".

MC, diễn viên Đại Nghĩa kêu gọi quyên góp hơn 1,2 tỷ đồng để ủng hộ bộ đội biên phòng, y bác sĩ... trong đợt dịch này. Đại Nghĩa dùng số tiền này để mua khẩu trang, thiết bị sinh hoạt, nhu yếu phẩm hỗ trợ bộ đội biên phòng chống dịch ở huyện Tân Châu và Tịnh Biên, tỉnh An Giang. 

Trước đó, Đại Nghĩa và ekip cũng gửi hàng nghìn bộ đồ bảo hộ, găng tay y tế... đến bệnh viện dã chiến tỉnh Bắc Giang. Nhóm thiện nguyện của anh cũng đến các tỉnh Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Bệnh viện K và Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội)... để gửi quà ủng hộ các y bác sĩ.

Nam ca sĩ Hà Anh Tuấn cũng gửi 500 triệu đồng từ tiền bán vé đêm nhạc “Veston” để ủng hộ quỹ vaccine COVID-19. NSƯT Xuân Bắc trực tiếp tới các nơi cách ly để đưa đồ cứu trợ.

Xem thêm: Ca sĩ Hà Anh Tuấn trích 500 triệu từ tiền bán vé concert ủng hộ quỹ vắc xin COVID-19

Đang tải bình luận...

Đọc thêm

Doanh nhân kiêm ca sĩ Michael Lang, học trò Ngọc Sơn đã cùng thầy đi tới từ thiện ở mái ấm Thiện Duyên và ủng hộ 2 tấn gạo.

Học trò Ngọc Sơn cùng thầy đi làm từ thiện, ủng hộ 2 tấn gạo cho mái ấm tình thương
0 Bình luận

Nhận lời kêu gọi từ nhà trường, các sinh viên ở Cao đẳng Kinh tế - Kế hoạch Đà Nẵng đã nhanh chóng dọn dẹp ký túc xá để làm khu cách ly tập trung.

Ấm lòng sinh viên Đà Nẵng dọn dẹp ký túc xá, nhường chỗ làm khu cách ly
0 Bình luận

Đều đặn chiều thứ 3 hàng tuần, hàng trăm suất cháo chay, túi sữa lại được những người tình nguyện trong câu lạc bộ (CLB) Tâm Hoa Sen trao đến tay những bệnh nhân tại Bệnh viện K Tân Triều.

Suất cháo chay miễn phí ấm lòng người ở bệnh viện K
0 Bình luận

img

Bài mới

Bằng nghị lực phi thường người đàn ông không tay, không chân dùng miệng nuôi cả gia đình

Vượt qua định kiến và mặc cảm bản thân, người đàn ông ở Liêu Ninh đã dùng sức mạnh tinh thần và tình yêu, tìm lại cuộc sống, giúp bản thân và nuôi sống cả gia đình.

Hải An
Hải An 2 ngày trước
Nam sinh 'trường làng' từ tấm vé chót đến giải nhì Tin học quốc gia

Từ ngôi trường miền núi, nam sinh - Nông Đức Quân giành tấm vé cuối của đội tuyển tỉnh Bắc Ninh và bứt phá đạt giải nhì môn Tin học toàn quốc.

Hải An
Hải An 3 ngày trước
Chân dung người đàn ông Gia Rai - 'Sứ giả văn hóa' mang thanh âm đại ngàn đến với nhiều quốc gia

Bên dãy Trường Sơn và dòng Sê San xanh thẳm, nhiều năm nay, Nghệ nhân Ưu tú Rơ Châm Tih (tỉnh Gia Lai) không chỉ giữ gìn những thanh âm cổ xưa của người Gia Rai mà ông còn đưa văn hóa dân tộc lan xa...

Thanh Tú
Thanh Tú 5 ngày trước
Thầy giáo Lâm Đồng 8 năm làm cha của những học trò mồ côi

Trong căn bếp rộng chừng 10 m2 ở điểm trường 179, thầy giáo Hoàng Văn Ngọc vừa đảo mẻ măng rừng, vừa nhắc hai đứa trẻ dọn mâm cơm chiều.

Hải An
Hải An 6 ngày trước
Mẹ cầu thủ Lê Phát từ Nam ra Bắc rửa bát, bưng bê để nuôi giấc mơ cầu thủ của con

Thành tựu có được hôm nay không chỉ của riêng Lê Phát mà còn của cả gia đình anh - người cha ít nói nhưng luôn dõi theo ủng hộ con và người mẹ nhỏ nhắn nhưng sẵn sàng gánh vác cả giấc mơ cầu thủ của con.

Hải An
Hải An 7 ngày trước
Nữ nhân viên y tế khép lại hành trình cuộc đời, năm số phận được mở ra

Trong khoảnh khắc chia ly, gia đình người nữ nhân viên y tế đã chọn trao tặng sự sống, giúp nhiều bệnh nhân được hồi sinh và tiếp tục hành trình của mình.

Hải An
Hải An 18/01
Ấm lòng lớp học miễn phí cho con em làng nghề lục bình ở Cần Thơ

Bộn bề công việc tại làng nghề đan lục bình, nhưng anh Hà Anh Trường (37 tuổi, ngụ xã Vĩnh Thuận Đông, TP.Cần Thơ (Hậu Giang cũ) vẫn dành thời gian đứng lớp, duy trì những buổi học miễn phí cho trẻ em ở làng nghề.

Thanh Tú
Thanh Tú 17/01
Người đàn ông hơn 10 năm tự bỏ tiền tỷ để quy tập hàng trăm ngôi mộ vô danh ở Hà Nội

Suốt 10 năm qua, ông Phạm Xuân Cử (hiện 53 tuổi, thôn Chuôn Thượng, xã Chuyên Mỹ, Hà Nội) đã tự bỏ tiền tỷ để quy tập, chăm sóc hàng trăm ngôi mộ vô danh. Hành trình lặng lẽ ấy xuất phát từ một nỗi day dứt rất đời, rất người.

Hải An
Hải An 14/01
Không cần chức danh những 'người giúp việc' cho làng lặng lẽ gánh vác việc chung, bền bỉ làm cầu nối đưa chính sách vào đời sống làm đổi thay những bản làng nghèo

Ở các bản làng người Gié Triêng tại Đà Nẵng, mỗi khi có việc chung - từ chuyện học hành của con trẻ đến những mâu thuẫn trong cộng đồng, luôn có những người âm thầm đứng ra thu xếp. Bà con gọi họ bằng một cái tên giản dị: “người giúp việc” cho làng.

Hải An
Hải An 13/01
Tặng hơn 4.200 vé xe ô tô cho sinh viên, công nhân, người lao động về quê dịp Tết Nguyên đán 2026

Ngày 30/12, Trung ương Đoàn cho biết chương trình "Mang Tết về nhà" năm 2026 sẽ dành tặng 4.230 vé xe ô tô cho sinh viên, thanh niên công nhân và người lao động về quê đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Hải An
Hải An 05/01
Ấm lòng ngôi làng 'cổ tích' của những người cao chưa đầy một mét ở Đà Lạt

Rũ bỏ mặc cảm ngoại hình, những người cao chưa đầy một mét tìm thấy cuộc đời mới khi hóa thân thành cư dân ngôi làng cổ tích dưới chân đồi ở Tà Nung, Đà Lạt.

Hải An
Hải An 04/01
Chuyện về bác sĩ cao 90cm chăm sóc 2.000 dân làng suốt 36 năm

Từ thân hình khiếm khuyết đến “điểm tựa sức khỏe” của cả một vùng quê nghèo ở Giang Tây, câu chuyện về bác sĩ cao 90cm khiến nhiều người xúc động.

Hải An
Hải An 02/01
Vượt lên nghịch cảnh, người đàn ông mù lòa nuôi ong giữa núi rừng Hà Tĩnh, làm điểm tựa cho người vợ ốm yếu

Chưa từng biết đến ánh sáng, lại chăm sóc người vợ ốm yếu, người đàn ông mù lòa vẫn kiên cường bám trụ giữa núi rừng, viết nên câu chuyện cuộc đời bằng nghị lực phi thường.

Hải An
Hải An 31/12
Ấm áp mô hình 'Điểm tâm yêu thương 0 đồng” của chàng trai Đồng Tháp 

Chàng trai Đồng Tháp đã triển khai mô hình "Điểm tâm yêu thương 0 đồng" từ đầu năm 2024.Mô hình hoạt động định kỳ vào ngày 14 hoặc 15 âm lịch, mỗi kỳ phát từ 400 - 700 suất cho người nghèo, lao động thu nhập thấp.

Hải An
Hải An 30/12
Khách Tây làm 'ông già Noel' với hy vọng gửi gắm về một Giáng sinh ấm áp cho trẻ em kém may mắn ở Việt Nam

Hơn 800 món quà được cộng đồng người nước ngoài tại TP HCM bí mật chuẩn bị, gửi gắm hy vọng về một Giáng sinh ấm áp cho trẻ em kém may mắn.

Hải An
Hải An 23/12
Cụ bà Cần Thơ hơn 20 năm miệt mài đi tìm thuốc giúp người nghèo

Gói ghém tình thương trong từng thang thuốc nam, gieo hy vọng cho phận đời khó khăn… là hành trình thiện nguyện hơn 20 năm nay của cụ bà Lê Thị Dồi 83 tuổi ở Cần Thơ.

Hải An
Hải An 21/12
img
Đề xuất