Chân dung người bố đứng sau “giám đốc 13 tuổi” với cách dạy con “có một không hai”

Đằng sau sự thành công, giỏi giang của “giám đốc 13 tuổi” – Nguyễn Nam Long chính là ông bố Nguyễn Bình Nam, một cái tên khá nổi tiếng trong giới khởi nghiệp công nghệ.

Hải An
Hải An 12/06

Những ngày gần đây, thông tin về Nguyễn Nam Long - cậu bé 13 tuổi ở TP.HCM trở thành Giám đốc Phát triển cho một công ty phần mềm nhận được nhiều sự quan tâm. Trước khi đảm nhận vị trí này, Nam Long đạt nhiều thành quả đáng nể như học lập trình từ năm lớp 1, lớp 6 đạt TOEIC 920/990, lớp 7 đạt IELTS 8.0, viết kịch bản phim bằng tiếng Anh,...

Sau khi trầm trồ trước kết quả của Nguyễn Nam Long, cư dân mạng đã nhắc đến một yếu tố quan trọng, đó là sự hỗ trợ và định hướng của bố mẹ. Và không cần phải thắc mắc quá lâu, nhiều người nhanh chóng nhận ra anh Nguyễn Bình Nam (Stephen Nguyễn) - bố của Nguyễn Nam Long cũng là một cái tên khá nổi tiếng trong giới khởi nghiệp, đặc biệt là lĩnh vực công nghệ.

chan-dung-nguoi-bo-dung-sau-giam-doc-13-tuoi-nguyen-nam-long-2-0925
Chân dung anh Nguyễn Bình Nam sinh năm 1983

Anh Nguyễn Bình Nam sinh năm 1983, được biết đến nhiều với vai trò chuyên gia công nghệ, tác giả và doanh nhân. Hiện tại, anh là nhà sáng lập và Giám đốc điều hành (CEO) của OplaCRM, một nền tảng quản lý quan hệ khách hàng (CRM) hướng đến doanh nghiệp B2B. Đây cũng chính là công ty mà Nam Long đang làm Giám đốc Phát triển.

Ngoài ra, anh Bình Nam còn là cố vấn cho một chương trình gọi vốn đầu tư khá nổi tiếng trên truyền hình.

Theo thông tin từ LinkedIn, Nguyễn Bình Nam từng theo học ngành Kỹ thuật Máy tính tại ĐH Bách khoa TP.HCM. Sau đó anh học thêm bằng đại học thứ 2 là Cử nhân Luật Kinh tế tại ĐH Kinh tế TP.HCM.

chan-dung-nguoi-bo-dung-sau-giam-doc-13-tuoi-nguyen-nam-long-1-0927

Trước khi khởi nghiệp, Bình Nam có hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc tại các công ty và tập đoàn công nghệ. Trong đó có nhiều tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới như Microsoft, Oracle và Salesforce với vai trò cố vấn, kỹ sư trưởng,... Đây cũng là giai đoạn mà Bình Nam tư vấn và triển khai hàng trăm dự án CRM lớn tại Việt Nam nói riêng và khu vực Đông Nam Á nói chung.

Năm 2019, Nguyễn Bình Nam quyết định nghỉ việc và theo đuổi con đường khởi nghiệp cùng với 2 người bạn cùng học tại ĐH Bách Khoa TP.HCM. Tháng 8/2021, OplaCRM ra đời.

Về cuộc sống đời thường, Bình Nam đang có một vợ và 2 con, Nam Long là con trai đầu của anh. Trên tài khoản Facebook có 55k người theo dõi, bên cạnh các bài viết mang tính chuyên môn công việc, anh thường xuyên chia sẻ về 2 con như những cuộc nói chuyện với con, tình huống hàng ngày, cách ứng xử,...

Trong các nội dung được người bố trẻ đăng tải, chuyện dạy con và định hướng cho con được nhiều người quan tâm. Anh Nam cho biết mình có kế hoạch và phương pháp riêng cho con.

chan-dung-nguoi-bo-dung-sau-giam-doc-13-tuoi-nguyen-nam-long-2-0927

Từ lúc Nam Long khoảng 2 - 3 tuổi, độ tuổi bắt đầu phát triển về mặt ngôn ngữ, anh đã đưa ra nhiều phương án học cho con như cách đếm số, đếm xuôi, đếm ngược. Đồng thời chia ra làm 2 hướng tư duy: tư duy về mặt logic và tư duy về mặt ngôn ngữ để con được phát triển toàn diện.

Trong một bài chia sẻ với truyền thông, khi được hỏi về những áp lực mà con phải đối mặt khi lớn lên, anh Bình Nam cho hay bản thân anh và vợ luôn theo sát con nên vẫn hạn chế tối đa con với dư luận.

chan-dung-nguoi-bo-dung-sau-giam-doc-13-tuoi-nguyen-nam-long-3-0927

"Tôi từng nói với con rằng 'thành công trước 30 tuổi sẽ gặp khá nhiều rủi ro và chưa chắc chắn, ở độ tuổi của con với những gì con làm được thì ba mẹ sẽ đưa các phương án tốt nhất cho con'. Đồng thời, tôi cũng kể cho con một số trường hợp thành công sớm nhưng dễ thất bại nên lời khuyên ở đây là đừng có tự mãn mà phải cố gắng tiếp tục duy trì. Đặc biệt, gia đình còn rèn cho con thói quen không được đánh giá cao mình và hạ thấp người khác. Ước mơ của Long là làm về quản trị, nên tôi ưu tiên cho con tự do phát huy những gì con thích để con phát triển đúng lứa tuổi của mình", anh Bình Nam chia sẻ.

Bên cạnh các hoạt động liên quan đến học tập và công việc, anh Bình Nam cũng thường xuyên cho con tham gia các hoạt động du lịch trải nghiệm xuyên Việt và quốc tế. Tại đây, Bình Nam và vợ dành trọn thời gian cho 2 con đồng thời cố gắng giải thích nhiều, kể và dạy nhiều thứ. 

Tổng hợp

Xem thêm: Profile “đỉnh nóc, kịch trần” của “Giám đốc 13 tuổi” ở TP.HCM: 6 năm kinh nghiệm dạy lập trình, IELTS 8.0 với Speaking và Listening đạt điểm tuyệt đối

Đang tải bình luận...

Tin liên quan

Thanh Tú
Thanh Tú 12/06

Gần 10 năm qua, lớp học tình thương của bà Trần Thị Thanh Thủy (70 tuổi) vẫn sáng đèn mỗi tối để dạy chữ cho trẻ em nghèo quanh khu vực phường Bình Trưng Đông, TP.Thủ Đức.

Lớp học tình thương giữa lòng Sài Gòn của “ngoại Thủy”, mái nhà ấm áp cho những đứa trẻ có hoàn cảnh khó khăn
0 Bình luận

Hải An
Hải An 10/06

Gia đình tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn không chỉ nổi bật bởi thành công trong lĩnh vực kinh doanh, mà còn được biết đến như một hình mẫu về sự tử tế, kỷ luật và trách nhiệm xã hội. Từ người cha bản lĩnh đến các thế hệ kế thừa tài năng, họ đã cùng nhau xây dựng một đế chế kinh tế vững mạnh, gắn liền với giá trị đạo đức và tinh thần thượng tôn pháp luật.

Gia đình “Vua hàng hiệu” Johnathan Hạnh Nguyễn: Thành công bằng nội lực, vững vàng bằng đạo đức
0 Bình luận

Hải An
Hải An 07/06

Hơn 20 năm qua, vợ chồng ông Lê Văn Cảnh (80 tuổi) và bà Nguyễn Thị Vuông (77 tuổi) ở TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk đã chôn cất cho rất nhiều hài nhi xấu số bị bỏ rơi ở bãi rác lớn của thành phố.

Vợ chồng già 20 năm tận tâm mai táng cho những hài nhi xấu số
0 Bình luận

img

Bài mới

Chân dung vị bí thư bán nhà, bán bò để xây dựng làng quê

Từ một làng quê nghèo, đường sá đi lại khó khăn, thôn Tân Vĩnh Cần (xã Cẩm Bình, tỉnh Hà Tĩnh) đã đổi thay ngoạn mục, trở thành khu dân cư kiểu mẫu. Người dân bảo rằng thôn có được diện mạo ấy là nhờ người cán bộ đầy gương mẫu.

Thanh Tú
Thanh Tú 2 ngày trước
Mái ấm ở Quảng Trị 22 năm cưu mang những đứa trẻ bị bỏ rơi

Suốt 22 năm qua, Mái ấm Lâm Bích cưu mang hàng trăm em bé mồ côi, bị bỏ rơi. Từ vòng tay yêu thương của các sơ và sự chung tay của cộng đồng, nhiều phận đời non nớt đã được nâng đỡ, lớn lên và tự tin bước vào đời.

Thanh Tú
Thanh Tú 3 ngày trước
Bằng nghị lực phi thường người đàn ông không tay, không chân dùng miệng nuôi cả gia đình

Vượt qua định kiến và mặc cảm bản thân, người đàn ông ở Liêu Ninh đã dùng sức mạnh tinh thần và tình yêu, tìm lại cuộc sống, giúp bản thân và nuôi sống cả gia đình.

Hải An
Hải An 24/01
Nam sinh 'trường làng' từ tấm vé chót đến giải nhì Tin học quốc gia

Từ ngôi trường miền núi, nam sinh - Nông Đức Quân giành tấm vé cuối của đội tuyển tỉnh Bắc Ninh và bứt phá đạt giải nhì môn Tin học toàn quốc.

Hải An
Hải An 23/01
Chân dung người đàn ông Gia Rai - 'Sứ giả văn hóa' mang thanh âm đại ngàn đến với nhiều quốc gia

Bên dãy Trường Sơn và dòng Sê San xanh thẳm, nhiều năm nay, Nghệ nhân Ưu tú Rơ Châm Tih (tỉnh Gia Lai) không chỉ giữ gìn những thanh âm cổ xưa của người Gia Rai mà ông còn đưa văn hóa dân tộc lan xa...

Thanh Tú
Thanh Tú 21/01
Thầy giáo Lâm Đồng 8 năm làm cha của những học trò mồ côi

Trong căn bếp rộng chừng 10 m2 ở điểm trường 179, thầy giáo Hoàng Văn Ngọc vừa đảo mẻ măng rừng, vừa nhắc hai đứa trẻ dọn mâm cơm chiều.

Hải An
Hải An 20/01
Mẹ cầu thủ Lê Phát từ Nam ra Bắc rửa bát, bưng bê để nuôi giấc mơ cầu thủ của con

Thành tựu có được hôm nay không chỉ của riêng Lê Phát mà còn của cả gia đình anh - người cha ít nói nhưng luôn dõi theo ủng hộ con và người mẹ nhỏ nhắn nhưng sẵn sàng gánh vác cả giấc mơ cầu thủ của con.

Hải An
Hải An 19/01
Nữ nhân viên y tế khép lại hành trình cuộc đời, năm số phận được mở ra

Trong khoảnh khắc chia ly, gia đình người nữ nhân viên y tế đã chọn trao tặng sự sống, giúp nhiều bệnh nhân được hồi sinh và tiếp tục hành trình của mình.

Hải An
Hải An 18/01
Ấm lòng lớp học miễn phí cho con em làng nghề lục bình ở Cần Thơ

Bộn bề công việc tại làng nghề đan lục bình, nhưng anh Hà Anh Trường (37 tuổi, ngụ xã Vĩnh Thuận Đông, TP.Cần Thơ (Hậu Giang cũ) vẫn dành thời gian đứng lớp, duy trì những buổi học miễn phí cho trẻ em ở làng nghề.

Thanh Tú
Thanh Tú 17/01
Người đàn ông hơn 10 năm tự bỏ tiền tỷ để quy tập hàng trăm ngôi mộ vô danh ở Hà Nội

Suốt 10 năm qua, ông Phạm Xuân Cử (hiện 53 tuổi, thôn Chuôn Thượng, xã Chuyên Mỹ, Hà Nội) đã tự bỏ tiền tỷ để quy tập, chăm sóc hàng trăm ngôi mộ vô danh. Hành trình lặng lẽ ấy xuất phát từ một nỗi day dứt rất đời, rất người.

Hải An
Hải An 14/01
Không cần chức danh những 'người giúp việc' cho làng lặng lẽ gánh vác việc chung, bền bỉ làm cầu nối đưa chính sách vào đời sống làm đổi thay những bản làng nghèo

Ở các bản làng người Gié Triêng tại Đà Nẵng, mỗi khi có việc chung - từ chuyện học hành của con trẻ đến những mâu thuẫn trong cộng đồng, luôn có những người âm thầm đứng ra thu xếp. Bà con gọi họ bằng một cái tên giản dị: “người giúp việc” cho làng.

Hải An
Hải An 13/01
Tặng hơn 4.200 vé xe ô tô cho sinh viên, công nhân, người lao động về quê dịp Tết Nguyên đán 2026

Ngày 30/12, Trung ương Đoàn cho biết chương trình "Mang Tết về nhà" năm 2026 sẽ dành tặng 4.230 vé xe ô tô cho sinh viên, thanh niên công nhân và người lao động về quê đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Hải An
Hải An 05/01
Ấm lòng ngôi làng 'cổ tích' của những người cao chưa đầy một mét ở Đà Lạt

Rũ bỏ mặc cảm ngoại hình, những người cao chưa đầy một mét tìm thấy cuộc đời mới khi hóa thân thành cư dân ngôi làng cổ tích dưới chân đồi ở Tà Nung, Đà Lạt.

Hải An
Hải An 04/01
Chuyện về bác sĩ cao 90cm chăm sóc 2.000 dân làng suốt 36 năm

Từ thân hình khiếm khuyết đến “điểm tựa sức khỏe” của cả một vùng quê nghèo ở Giang Tây, câu chuyện về bác sĩ cao 90cm khiến nhiều người xúc động.

Hải An
Hải An 02/01
Vượt lên nghịch cảnh, người đàn ông mù lòa nuôi ong giữa núi rừng Hà Tĩnh, làm điểm tựa cho người vợ ốm yếu

Chưa từng biết đến ánh sáng, lại chăm sóc người vợ ốm yếu, người đàn ông mù lòa vẫn kiên cường bám trụ giữa núi rừng, viết nên câu chuyện cuộc đời bằng nghị lực phi thường.

Hải An
Hải An 31/12
Ấm áp mô hình 'Điểm tâm yêu thương 0 đồng” của chàng trai Đồng Tháp 

Chàng trai Đồng Tháp đã triển khai mô hình "Điểm tâm yêu thương 0 đồng" từ đầu năm 2024.Mô hình hoạt động định kỳ vào ngày 14 hoặc 15 âm lịch, mỗi kỳ phát từ 400 - 700 suất cho người nghèo, lao động thu nhập thấp.

Hải An
Hải An 30/12
img
Đề xuất