Tình bạn lý tưởng: Bận bịu không làm phiền, nhàn rỗi thì quan tâm, mỏi mệt thì động viên, gặp nạn thì đồng hành.

Tình bạn lý tưởng chính nhất trên đời này phải là bạn ở đỉnh cao sáng chói, tôi không cần phải kề bên, nhưng chỉ cần bạn gọi, tôi lập tức có mặt.

Diệu Nguyễn
10:00 30/08/2022 Diệu Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

1.   Tình bạn lý tưởng: Bận bịu không làm phiền

Tình bạn chân chính là loại tình cảm không khoa trương, phù phiếm.

Trong thế giới của người trưởng thành, rất lâu không liên lạc là chuyện thường tình. Thỉnh thoảng nhớ nhau thì cho nhau cuộc hẹn, tâm đầu ý hợp, quan tâm giúp đỡ lẫn nhau. Đây mới là tình bạn đúng nghĩa.

Tinh-ban-ly-tuong-nan-biu-khong-lam-phien-nhan-roi-thi-quan-tam-3

Xa mặt cách lòng là chuyện thường của thế gian. Một năm gặp nhau 1-2 lần, nhưng trong lòng đôi bên vẫn dịu dàng, thế mới là bạn tốt. Bởi giữa những người bạn, ít liên lạc không đồng nghĩa với việc không quan tâm, không hỏi thăm không có nghĩa là không nhớ nhung. Bởi lẽ ai cũng có chuyện phải làm, mỗi người đều có cuộc sống riêng của mình.

Có nhiều người nghĩ rằng, ngày nào cũng nói chuyện mới có thể rút ngắn khoảng cách, bồi dưỡng tình cảm. Nhưng trên thực tế, bạn bè chân chính sẽ không vì bận mà xa cách, càng không vì khoảng cách địa lý mà trở mặt.

2.   Tình bạn lý tưởng: Nhàn rỗi thì quan tâm

Bạn bè thân thiết thường xuyên gặp mặt cũng không hẳn là chuyện tốt. Mỗi người đều đang tất bật bơi ngược chiều trong dòng đời của mình. Do đó, không thường xuyên gặp gỡ mới là bản chất của cuộc sống. Cái gì cũng vậy, nhiều quá lại hóa dở, ít quá lại hóa không hay, chỉ có bình thường mới là chân lý.

Thời gian như chiếc đồng hồ cát, vơi đi một ít, tình cảm cũng nhạt nhòa. Nhưng tình bạn chân chính thì khác, nó có thể vượt qua thử thách của thời gian. Ngày tháng thoi đưa, tình bạn tốt càng trở nên bền vững, thắm thiết hơn.

3.   Tình bạn lý tưởng: Mỏi mệt thì động viên

Tình bạn thực sự không phải là kiểu màu mè, thêu hoa trên gấm, mà chính là ở bên nhau, dành cho nhau sự ủng hộ và động viên trong lúc khó khăn, sẵn sàng dìu nhau đứng dậy khi vấp ngã.

Tinh-ban-ly-tuong-nan-biu-khong-lam-phien-nhan-roi-thi-quan-tam-4

Chẳng ai thật sự thích an ủi người khác, cũng không có mấy ai sẵn sàng nghe chuyện khổ tâm của đối phương. Tất cả sự lắng nghe đều là nhẫn nại. Nên nếu có một người để ý tiếng lòng hay nỗi khổ của bạn, không phải vì bạn và họ có chung tần số, mà chính là vì họ quan tâm và yêu quý bạn.

Cuộc sống mỏi mệt, nhiều lúc chúng ta chỉ đành cam chịu nhẫn nhịn. Nhưng khi đứng trước mặt bạn bè, chúng ta lại có thể thoải mái bộc bạch con tim, không sợ bị chê cười. Bởi lẽ ta biết rằng: Chỉ cần có họ, bạn sẽ yên tâm và được tiếp thêm động lực để bước tiếp.

4.   Tình bạn lý tưởng: Gặp nạn thì đồng hành

Tình bạn giả dối giống như cái bóng của bạn vậy. Khi đứng dưới ánh nắng chói chang, nó sẽ bám riết lấy bạn. Nhưng một khi bước vào bóng tối, nó lập tức rời xa bạn.

Tình bạn của người trưởng thành là sự hỗn tạp của lợi ích, khó mà phân thật giả. Nhưng nếu có một người không từ bỏ khi bạn gặp khó khăn thì thật sự rất đáng kết thâm giao.

Một sự thật bẽ bàng trong xã hội này đó là: Khi bạn thành công rực rỡ, bạn bè nhiều không kể xiết. Nhưng khi bạn sụp đổ, bạn bè ít ỏi đến đáng thương. Khi bạn bước vào đường cùng, nhiều người bỏ đi, ít người ở lại, còn người chịu dang tay giúp đỡ thì lại càng ít đến đáng thương.

Bạn bè thật sự mãi mãi không bỏ rơi bạn trong những lúc khó khăn, mà âm thầm đồng hành, cùng bạn vượt qua cửa ải muôn trùng. Tình bạn chân chính là bạn ở đỉnh cao sáng chói, tôi không cần phải kề bên, nhưng chỉ cần bạn gọi, tôi lập tức có mặt.

Xem thêm: Những sai lầm khiến bạn tự “hạ giá” chính mình: Kẻ thù lớn nhất trên con đường thành công chính là bản thân!

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận