Chân dung người phụ nữ nhảy xuống hồ cứu 3 cháu bé đuối nước ở Hải Dương

Sau khi cứu sống 3 cháu bé, chị Nguyễn Thị Trang (Hải Dương) rét run cầm cập, gần như kiệt sức. May mắn được chồng hỗ trợ, chị đã lên bờ an toàn sau khi có hành đồng nghĩa hiệp.

Diệu Nguyễn Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Những ngày qua, hình ảnh người phụ nữ bất chấp giá rét, sức khỏe yếu, lao mình xuống hồ cứu 3 cháu bé bị đuối nước được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội đã nhận về rất nhiều tương tác, bình luận. Cư dân mạng đã dành cho những người phụ nữ này nhiều lời khen ngợi và bày tỏ sự khâm phục trước hành động dũng cảm của chị.l

Người phụ nữ trong đoạn clip viral trên là chị Nguyễn Thị Trang, là một nữ doanh nhân kinh doanh sắt thép và bất động sản ở Hải Dương. Chị Trang cho biết, sự việc xảy ra vào lúc 5 giờ chiều ngày mùng 4 Tết (1/2 dương lịch). Lúc lao xuống nước cứu 3 em nhỏ chị không đắn đo suy nghĩ gì, bởi chỉ cần chậm một giây thôi là các em sẽ gặp nguy hiểm ngay.

nguoi-phu-nu-nhay-xuong-ho-cuu-3-chau-be-duoi-nuoc-o-hai-duong (1)

Hôm đó, chị Trang đang cùng con đi tản bộ quanh hồ nước tại khu đô thị gần nhà. Trời lạnh, con gái giục mẹ về sớm nhưng chị cố gắng đi thêm một vòng hồ để tranh thủ hít hà không khí đầu xuân. Vài phút sau, chị Trang bất ngờ nhìn thấy cánh tay của trẻ con đang chới với dưới hồ nước kèm theo tiếng kêu “cứu… cứu…với” đứt quãng vì kiệt sức.

Phán đoán có trẻ em đuối nước, không nghĩ nhiều chị lập tức cởi khẩu trang, áo khoác lao ngay xuống hồ. Nhờ vậy 3 em nhỏ đã được cứu sống.

“Tôi chỉ biết bơi ở mức sơ đẳng, cố đẩy từng nạn nhân vào bờ, nhưng các cháu không bám được vào bậc lên xuống. Nhìn thấy sự việc, chồng tôi đạp xe gần đó hốt hoảng chạy đến, chìa chân tạo chỗ bám lần lượt kéo từng cháu lên bờ an toàn”, chị Trang chia sẻ.

Đến khi cháu bé thứ 3 được cứu lên bờ, chị Trang gần như kiệt sức, thều thào gọi chồng: “Anh ơi cứu em”. May mắn có sự hỗ trợ kịp thời của chồng, người phụ nữ dũng cảm đã thoát khỏi lưỡi hái tử thần, lên bờ an toàn.

nguoi-phu-nu-nhay-xuong-ho-cuu-3-chau-be-duoi-nuoc-o-hai-duong

Trở về nhà an toàn 3 cháu bé giấu kín bố mẹ chuyện bị rơi xuống hồ nhưng vẫn bị gia đình phát hiện ra. Vài ngày sau, nhờ thông tin trên mạng, phụ huynh của 3 em nhỏ đã đến nhà chị Trang nói lời cảm ơn.

"Nguyên nhân của sự việc trên là do một bé bị ngã xuống hồ trong lúc rửa tay. Nhìn thấy bạn kêu cứu, hai cháu còn lại giang tay ra kéo nhưng bất thành dẫn đến cả 3 cùng rơi xuống nước. Trong 3 cháu bé được cứu, 2 em là học sinh lớp 4, cháu còn lại học lớp 7", chị Trang chia sẻ.

Từ năm 2017, sức khỏe chị Trang không được tốt do mắc chứng bệnh rối loạn lo âu. Mỗi khi có áp lực hay căng thẳng, huyết áp thường tăng cao hơn 200 mmHg. Hàng ngày, chị luôn giữ cuộc sống của mình ở trạng thái cân bằng, chọn không gian yên tĩnh, tránh xa nơi xô bồ để tránh căng thẳng, lo âu. Từ khi xảy ra sự việc cứu 3 cháu bé, bệnh tình của chị Trang có phần trở nặng, chị phải thay đổi liều thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Tuy nhiên, nhìn thấy niềm vui của gia đình các cháu bé trong ngày đầu xuân năm mới, nữ doanh nhân cảm thấy rất ấm lòng.

Xem thêm:  Công an tận tình giúp đỡ người đàn ông lạc đường giữa đêm về ăn Tết với gia đình

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Suốt 16 năm qua, bà Lê Thị Ngọc Mai (50 tuổi, trú tại xã Lịch Hội Thượng. H. Trần Đề, Sóc Trăng) miệt mài chăm sóc vườn thuốc nam cung cấp miễn phí cho các phòng khám từ thiện khắp các tỉnh miền Tây.

Người phụ nữ 16 năm miệt mài trồng thuốc nam làm từ thiện
0 Bình luận

Sau 1 năm khởi công, nhà nội trú Trường THCS & THPT xã Minh Ngọc, huyện Bắc Mê (Hà Giang) đã hoàn thành. Các em học sinh nơi đã từ nay không phải ngủ tạm bợ dưới gầm sàn lạnh giá.

“Anh hùng từ thiện” xây nhà nội trú giúp học sinh vùng cao có điều kiện bám trường
0 Bình luận

Đen Vâu vừa cập nhập doanh thu ca khúc “Nấu ăn cho em” trên trang cá nhân, với số tiền thu được nam rapper sẽ tiếp tục hành trình thiện nguyện của mình.

Đen Vâu tiếp tục “sao kê” doanh thu MV “Nấu ăn cho em” để làm từ thiện
0 Bình luận

Tin liên quan

Tết là thời khắc người người nhà nhà sum vầy, đoàn tụ nhưng với những bệnh nhân nghèo, Tết lại là những ngày cô đơn nhất khi phải xe quê, xa hơi ấm gia đình.

Suất cơm “0 đồng” mang đến cái Tết ấm cho bệnh nhân nghèo
0 Bình luận

Vào mùng 4 Tết, tại Lễ hội Xuân đầu năm ở xã biên giới Phìn Hồ, UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên đã phát hơn 2.000 bát phở miễn phí cho người dân và du khách.

Ấm lòng 2.000 bát phở “0 đồng” nơi biên giới Điện Biên
0 Bình luận

Đối với chị Ngô Quỳnh Nga (SN 1989, Hà Nội) những chuyến xe cấp cứu 0 đồng là hành trình của yêu thương, giúp chị vực dậy sau cuộc hôn nhân đỡ vỡ.

Hành trình “cấp cứu 0 đồng” xuyên Tết của mẹ đơn thân
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Chân dung “người hùng” dùng máy bay không người lái giải cứu 2 cháu bé mắc kẹt giữa lòng lũ xiết ở Gia Lai

Thấy 2 cháu nhỏ mắc kẹt giữa dòng lũ chảy xiết, một người nông dân ở Gia Lai đã nhanh trí dùng máy bay không người lái trong nông nghiệp để giải cứu.

Đăng Dương
Đăng Dương 2 ngày trước
Ấm lòng lớp học tình thương của cô giáo về hưu

Hơn 9 năm qua, cô giáo về hưu Nguyễn Thị Tuyết Mai (61 tuổi, ở khu vực 3 Sông Hậu, P.Cái Khế, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) vẫn miệt mài duy trì lớp học tình thương dành cho trẻ em mồ côi, hoàn cảnh khó khăn.

Đăng Dương
Đăng Dương 2 ngày trước
Xúc động trước bức thư từng gây “bão” của tân hiệu trưởng Đại học Ngoại Thương gửi đến hàng triệu sĩ tử: “Một vùng biển lặng không tạo ra được thủy thủ giỏi”

Trước khi được biết đến với cương vị mới, PGS.TS Phạm Thu Hương đã từng gây “bão” với bức thư gửi đến hàng triệu sĩ tử trước kỳ thi tốt nghiệp THPT vào năm 2020.

Hải An
Hải An 3 ngày trước
Thạc sĩ Phan Vũ Diễm Hằng - nữ sinh Việt Nam đầu tiên giành huy chương Olympic Toán quốc tế, từng làm việc cho Liên Hợp Quốc, hết mình cống hiến cho cộng đồng ở tuổi nghỉ hưu

Từ nữ sinh đầu tiên của Việt Nam dự thi Olympic Toán quốc tế đến chuyên gia y tế cộng đồng, thạc sĩ Phan Vũ Diễm Hằng dành trọn hành trình sự nghiệp cho những việc tử tế. Ở tuổi nghỉ hưu, bà vẫn bền bỉ với những dự án giáo dục vùng cao, xây ký túc xá, bảo trợ học sinh nghèo và lan tỏa tinh thần “nghỉ hưu nhưng không nghỉ việc”.

Đăng Dương
Đăng Dương 4 ngày trước
Phó giáo sư xung phong làm Bí thư xã biên giới với mong muốn thay đổi vùng đất khó: “Tôi không ngại khó khăn”

Xung phong đi xã, được chỉ định làm Bí thư xã ở huyện biên giới Mường Lát (Thanh Hóa), Phó giáo sư Đoàn Văn Trường (SN 1989) nguyên Phó bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa sẵn sàng nhận nhiệm vụ với tinh thần nhiệt huyết: “Tôi mong muốn được phát triển, thay đổi những vùng đất khó, giúp người dân miền núi có cuộc sống tốt hơn”.

Hải An
Hải An 5 ngày trước
Cán bộ xã mở lối đưa trà Shan tuyết Phình Hồ trở thành đặc sản triệu đô

Anh Sùng A Tủa – một cán bộ xã người dân tộc Mông, với sự sáng tạo và tình yêu mãnh liệt dành cho quê hương đã biến trà Shan tuyết cổ thụ Phình Hồ thành đặc sản triệu đô. Không chỉ đưa sản phẩm lên sàn số mà còn chinh phục các thị trường khó tính quốc tế, mở ra hướng đi mới cho nông sản vùng cao.

Hải An
Hải An 5 ngày trước
Chàng trai không chân vượt lên số phận bằng đam mê bơi lội: “Tôi vẫn ở đây, tôi vẫn sống trọn từng phút giây trong đam mê chính mình”

Mất hai chân sau một vụ tai nạn hy hữu, Phạm Tuấn Hưng – chàng trai không chân đã vượt lên nghịch cảnh, không chỉ trở thành vận động viên bơi lội chuyên nghiệp mang về nhiều thành tích đáng nể mà còn là nhà sáng tạo nội dung số với mức thu nhập đáng nể.

Hải An
Hải An 6 ngày trước
Trưởng thôn 47 tuổi quyết tâm lấy bằng tốt nghiệp THPT để xứng đáng với niềm tin của nhân dân

Mong được dân tiếp tục bầu làm trưởng thôn, anh Ksor Wek (47 tuổi, Gia Lai) quyết tâm lấy được tấm bằng tốt nghiệp THPT.

Hải An
Hải An 6 ngày trước
Nam sinh khuyết tứ chi quyết tâm tham gia kỳ thi tốt nghiệp dù được miễn

Bị cụt tứ chi từ năm 2 tuổi, được đặc cách tốt nghiệp nhưng nam sinh Nguyễn Gia Lâm vẫn quyết tâm tham gia và muốn được tự viết bài, lấy điểm để vào đại học.

Hải An
Hải An 28/06
Shipper U80 từ chối nhận giúp đỡ, lý do đằng sau khiến nhiều người xúc động

Thấy ông cụ đã gần 80 tuổi vẫn làm shipper (người giao hàng) để nuôi con con ăn học, cộng đồng mạng kêu gọi ủng hộ tiền nhưng ông kiên quyết từ chối, bảo rằng: "Tôi còn sức khỏe thì còn cố gắng lao động để nuôi con".

Hải An
Hải An 27/06
Người cha 40 tuổi quyết tâm thi tốt nghiệp THPT để làm gương cho con

Sáng 26/6, anh Trần Tiến Phước (40 tuổi) chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 tại TPHCM với mong muốn viết tiếp ước mơ dang dở và làm tấm gương sáng cho con.

Hải An
Hải An 27/06
Tiến sĩ Bùi Hải Hưng – “Thiên tài” toán học Việt Nam sở hữu “bộ óc” hàng đầu thế giới về AI với hồ sơ sự nghiệp “đỉnh của chóp”

Tiến sĩ Bùi Hải Hưng là một trong những nhà khoa học hàng đầu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (Al), hiện đang là Viện trưởng Viện trí tuệ Nhân tạo VinAI Research. Năm 16 tuổi ông từng giành huy chương Olympic Toán quốc tế, lấy bằng tiến sĩ tại Úc năm 25 tuổi, giữ vị trí chuyên gia máy học tại Adobe Research và nghiên cứu cấp cao tại Google DeepMind.

Nam sinh “tí hon” ở Đắk Lắk khiến nhiều người xúc động với câu chuyện vượt khó và ước mơ bình dị

Chỉ cao 1m25, nặng chưa tới 30kg, nam sinh “tí hon” - Nguyễn Văn Thiện, học sinh lớp 12 trường Trường THPT Krông Bông (Đắk Lắk) khiến cả phòng thi bất ngờ vì vóc dáng bé nhỏ như học sinh tiểu học.

Hải An
Hải An 26/06
Cụ ông U70 trích lương hưu lo bữa sáng cho người nghèo

Với mong muốn sẻ chia yêu thương với những học sinh khó khăn, những người lao động nghèo, cụ ông Đỗ Tùng Lâm (61 tuổi, ngụ xã Tân Phú Trung, H.Châu Thành, Đồng Tháp) đã chủ động trích lương hưu, thực hiện mô hình “Điểm tâm nhân ái”.

Hải An
Hải An 26/06
Vượt nghịch cảnh, nam sinh trở thành tân kỹ sư chỉ với “niềm tin của mẹ và cuốn sổ hộ nghèo”

Mang theo niềm tin của mẹ và cuốn sổ hộ nghèo vào thành phố, nam sinh Nguyễn Nhật Trường (22 tuổi) đã nỗ lực vừa học vừa làm, tốt nghiệp sớm Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM với bằng xuất sắc.

Hải An
Hải An 24/06
Nam sinh vừa đi học vừa tranh thủ nhặt ve chai, xin cơm thừa để nuôi theo phụ bố mẹ

Nhà khó khăn, cha mẹ bệnh tật liên miên nên hàng ngày nam sinh Lê Hữu Do (học sinh lớp 11, trường THPT Phan Ngọc Hiển,  thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn, Cà Mau) vừa đạp xe đi học, vừa tranh thủ nhặt ve chai, xin thức ăn thừa bên đường để về nuôi heo phụ mẹ.

Hải An
Hải An 23/06
PC Right 1 GIF
Đề xuất